Skip to main content

Bạn có muốn biết plugin SEO nào tốt hơn giữa Yoast vs Rank Math không? Nếu có, thì bạn ở yên đây mình sẽ đưa bạn đi khám phá ưu và nhược điểm của từng plugin và đưa ra nhận định chi tiết và chuẩn xác nhất.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) của bất kỳ trang web nào cũng rất quan trọng đối với sự phát triển kinh doanh. Trong WordPress, điều đó có thể thực hiện được với các plugin WordPress SEO. Trong số rất ít những bài tốt, Yoast và Rank Math là những bài được ưa thích và phổ biến nhất. Nhưng, đây là câu hỏi thực sự! Cái nào phù hợp với bạn?

Vì vậy, ở đây mình có bài viết về sự so sánh giữa hai plugin SEO tuyệt vời Yoast và Rank Math. Mình sẽ so sánh chúng dựa trên các tính năng, tính dễ sử dụng, trải nghiệm người dùng, giá cả, hỗ trợ, v.v.

Đầu tiên, hãy bắt đầu với phần giới thiệu ngắn gọn về cả hai plugin.

Tổng quan về Yoast SEO: Plugin SEO phổ biến và đáng tin cậy nhất

Yoast SEO là một plugin WordPress được sử dụng để làm cho website của bạn thân thiện với SEO và được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Đây là một trong những plugin quan trọng nhất mà bạn có thể có trên website WordPress của mình. Để nói về mức độ phổ biến, nó đã được cài đặt trên hơn 5 triệu website đang hoạt động.

Plugin siêu SEO này được phát triển bởi Joost de Valk, một công dân Hà Lan. Anh ấy đã làm việc trên nó trong một vài năm và nó được chính thức ra mắt vào năm 2010. Kể từ đó, nó đã không ngừng phát triển và chắc chắn đây là plugin yêu thích của mọi người.

Yoast SEO
Yoast SEO

Plugin này về cơ bản quét và quan sát các trang và bài đăng của bạn để tìm các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến SEO. Ví dụ: nó kiểm tra mật độ từ khóa của thẻ alt hình ảnh, liên kết, tiêu đề, mô tả, v.v. Quan trọng nhất, nó sẽ đề xuất cách bạn có thể cải thiện nội dung trang của mình và tối ưu hóa nó tốt hơn.

Trên hết, nó cũng kiểm tra khả năng đọc của nội dung của bạn để đảm bảo rằng nó có thể đọc được. Hơn nữa, nó giúp bạn tạo sơ đồ trang XML và xác minh website của bạn trên các công cụ tìm kiếm lớn. Ngoài ra, nó cũng phục vụ cho đề xuất liên kết, chuyển hướng, hỗ trợ, xem trước xã hội, v.v.

Plugin Yoast hoạt động trên cả hai nền tảng WordPress.org và WordPress.com (ngoại trừ WordPress.com miễn phí). Bạn có thể kiểm tra bài viết của mình nếu bạn không biết sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com.

Tổng quan về Rank Math: Plugin SEO mới nổi với các tính năng tuyệt vời

Rank Math là một plugin SEO tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng trên website WordPress của mình. Nó có một loạt các tính năng giúp bạn tối ưu hóa website của mình cho các công cụ tìm kiếm.

Plugin này được phát triển bởi nhóm phát triển WordPress nổi tiếng MyThemeShop. Sự phát triển của nó đã diễn ra trong nhiều năm trước khi phát hành vào năm 2018. Và, plugin này đã trở nên phổ biến trong một thời gian ngắn như vậy.

Download Rank Math Pro v3.0.0 mới nhất đã test 100%
Download Rank Math Pro v3.0.0 mới nhất đã test 100%

Giờ đây, nó có hơn 600 nghìn lượt cài đặt đang hoạt động trong thư mục plugin WordPress.org. Nó thua xa các plugin Yoast một khoảng lớn nhưng có tiềm năng bắt kịp rất sớm.

Những gì mọi người yêu thích về Rank Math là số lượng các tính năng SEO mà nó cung cấp, ngay cả trong phiên bản miễn phí. Mặc dù bạn sẽ phải trả tiền để sử dụng một số tính năng mà Rank Math cung cấp miễn phí.

Với Rank Math, bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề, URL, mô tả meta, làm cho nội dung của bạn được tối ưu hóa và dễ đọc. Một trong những tính năng mạnh nhất của nó, nó cho phép bạn tối ưu hóa trang / bài đăng của mình cho 5 từ khóa.

Các tính năng khác bao gồm đề xuất liên kết nội bộ, sơ đồ trang XML, xác minh công cụ tìm kiếm, chuyển hướng, v.v.

Đã biết về cả hai plugin, bây giờ chúng ta hãy so sánh các plugin này dựa trên các tính năng và thông số kỹ thuật khác nhau.

Yoast SEO vs Rank Math: So sánh Rank Math và Yoast SEO

Bạn đã biết rằng Yoast và Rank Math đều là những plugin tuyệt vời từ cái nhìn tổng quan. Bây giờ, hãy xem so sánh chi tiết giữa chúng.

Yoast vs RankMath
Yoast vs RankMath

Quy trình thiết lập Yoast SEO so với Rank Math

Cả Yoast và Rank Math đều là các plugin WordPress mà bạn cần cài đặt để sử dụng. Nếu bạn là người dùng WordPress, bạn có thể quen với việc cài đặt một plugin. Nếu bạn chưa biết, bạn có thể xem bài viết của mình về ‘Cách cài đặt plugin WordPress?’

Bên cạnh việc cài đặt, bạn cần thiết lập cài đặt SEO trong plugin của mình. Để làm cho nó dễ dàng, cả Yoast và Rank Math đều đi kèm với một trình hướng dẫn cài đặt cho cấu hình cơ bản.

Thiết lập Yoast SEO

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin Yoast, điều đầu tiên bạn nên làm là chạy trình hướng dẫn cấu hình. Từ khu vực quản trị của mình, bạn có thể đi tới SEO> Chung và tìm trình hướng dẫn cấu hình ở đó.

cấu hình Yoast
cấu hình Yoast

Trình hướng dẫn sẽ đưa bạn qua từng bước cài đặt SEO quan trọng. Nó bắt đầu với việc hỏi xem website của bạn đã hoạt động và sẵn sàng để lập chỉ mục hay chỉ đang được xây dựng. Các bước khác bao gồm:

 • Chọn loại website
 • Nhập tên website, biểu trưng và các URL xã hội khác.
 • Cài đặt khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm cho các trang và bài đăng
 • Định cấu hình cài đặt tiêu đề
 • Cho phép / không cho phép Yoast theo dõi dữ liệu của bạn,…
Search Engine VisibilityIn Yoast
Search Engine VisibilityIn Yoast

Sau khi hoàn tất với trình hướng dẫn cấu hình, bạn có thể đi tới các cài đặt khác từ menu Yoast trong Trang tổng quan. Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn có sẵn như chuyển đổi tính năng, tích hợp, xác minh quản trị viên web, loại nội dung, cài đặt tiêu đề và mô tả meta,…

Thiết lập Rank Math

Giống như Yoast, Rank Math cũng cho phép bạn chạy trình hướng dẫn cấu hình plugin. Tuy nhiên, ngay sau khi cài đặt và kích hoạt nó, bạn sẽ được yêu cầu tạo một Tài khoản Rank Math. Sau đó, chỉ bạn mới có thể tiếp tục.

tạo tài khoản rank math
tạo tài khoản rank math

Quá trình cấu hình bắt đầu bằng việc chọn một chế độ dễ dàng, nâng cao hoặc tùy chỉnh để quản lý cài đặt.

Sau đó, bạn có thể cấu hình những thứ sau.

 • Nhập cài đặt từ các plugin khác
 • Nhập thông tin trang web cơ bản
 • Kết nối các dịch vụ của Google
Rank math kết nối analytics
Rank math kết nối analytics

Sau khi hoàn thành trình hướng dẫn thiết lập, bạn có thể đi tới Rank Math của mình từ bảng điều khiển quản trị để làm việc trên các cài đặt khác. Bạn có thể làm việc trên phân tích, cài đặt chung, tiêu đề và mô tả meta, sơ đồ website,… Bên trong mỗi danh mục, có nhiều tùy chọn.

Bảng điều khiển rank math
Bảng điều khiển rank math

Plugin nào giao diện dễ sử dụng hơn Yoast vs Rank Math?

Có một giao diện người dùng gọn gàng và dễ dàng là một tính năng mong muốn của bất kỳ plugin WordPress nào. Vì vậy, hãy xem giao diện người dùng của cả hai plugin như thế nào.

Giao diện người dùng Yoast SEO

Yoast SEO có giao diện người dùng nổi bật và cũng cung cấp trải nghiệm điều hướng tốt.

Bạn sẽ thấy một menu riêng cho Yoast SEO sau khi bạn cài đặt nó. Nó có một menu phụ rõ ràng và phân biệt cho các cài đặt chung, giao diện và xã hội. Ở đó bạn có thể tìm thấy các cài đặt liên quan mà bạn có thể định cấu hình.

Đi sâu hơn vào bên trong mỗi chúng, bạn có thể tìm thấy nhiều danh mục hơn cho các cài đặt liên quan.

giao diện Yoast
giao diện Yoast

Trong khi tạo hoặc chỉnh sửa trang / bài đăng, bạn có thể xem thông tin SEO trên trình chỉnh sửa. Nếu bạn sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển, thì nó sẽ xuất hiện ở cuối website.

phân tích keyword Yoast
phân tích keyword Yoast

Khi ở trong trình chỉnh sửa khối Gutenberg, nó cũng sẽ hiển thị trong thanh bên.

Yoast SEO sidebar
Yoast SEO sidebar

Bạn có thể mở rộng và xem phân tích SEO và khả năng đọc để biết thêm thông tin. Ngoài ra, bạn có thể xem đoạn mã công cụ tìm kiếm dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Nếu bạn có Yoast cao cấp, thì bạn cũng có thể xem trước bài đăng của mình trông như thế nào trên mạng xã hội.

Giao diện Rank Math

Tương tự như Yoast, Rank Math cũng có giao diện người dùng tốt với các menu phụ, danh mục và cài đặt rõ ràng.

Nhấp hoặc di chuột qua menu ‘Rank Math’ từ trang tổng quan sẽ hiển thị cho bạn các menu phụ. Mỗi menu phụ có các danh mục và nút giúp bạn tìm cài đặt dễ dàng hơn.

Bảng điều khiển rank math
Bảng điều khiển rank math

Rank Math cũng tích hợp đầy đủ với trình chỉnh sửa của bạn để phân tích SEO cho bài đăng hoặc trang của bạn. Trong trình chỉnh sửa khối, bạn có thể nhận được phần phân tích SEO Rank Math trong thanh bên và ở dưới cùng. Nó cũng hiển thị đoạn mã công cụ tìm kiếm trong các phiên bản dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn.

phân tích trang rank math
phân tích trang rank math

Ngược lại, nếu bạn sử dụng các trình chỉnh sửa cổ điển, thì bạn có thể tìm thấy tất cả những điều đó ở cuối trang.

Rank math seo cơ bản
Rank math seo cơ bản

Phân tích từ khóa trong Yoast SEO so với Rank Math

Khi bạn tạo nội dung, bạn đang nhắm đến việc xuất hiện cho các từ khóa nhất định. Vì vậy, tối ưu hóa nội dung của bạn cho từ khóa mục tiêu của bạn là hoàn toàn cần thiết.

Vì vậy, cả Yoast và Rank Math đều cho phép bạn nhập từ khóa trọng tâm và phân tích nội dung của bạn dựa trên nó. I E. Các plugin kiểm tra việc sử dụng các từ khóa trong các phần khác nhau của nội dung và xem liệu nó có được sử dụng đầy đủ hay không.

Bây giờ, chúng ta hãy xem các phương pháp phân tích từ khóa trong Yoast SEO và Rank Math.

Từ khóa Yoast SEO

Với phiên bản Yoast SEO miễn phí, bạn có thể nhập một từ khóa trọng tâm vào nội dung của mình để phân tích. Trong khi với phiên bản cao cấp, bạn có thể nhập nhiều từ khóa.

phân tích keyword Yoast
phân tích keyword Yoast

Để nhập từ khóa, bạn có thể chuyển đến phần Yoast SEO trong trình soạn thảo của mình. Bạn có thể tìm thấy nó ở thanh bên phải hoặc dưới cùng, tùy thuộc vào trình chỉnh sửa mà bạn sử dụng. Sau khi nhập, nó sẽ tạo ra rất nhiều kết quả liên quan đến cụm từ khóa tiêu điểm.

Ví dụ: nếu cụm từ khóa tiêu điểm của bạn rất dài, cụm từ này sẽ in ra và đề xuất rút ngắn hơn. Tương tự, nó có thể đề xuất bạn nhập các cụm từ khóa trọng tâm trong tiêu đề, nội dung, mô tả meta, thẻ alt hình ảnh và các khu vực quan trọng khác.

Phân tích từ khóa Rank Math

Tính năng được đánh giá cao nhất của Rank Math là nó có thể cho phép bạn thêm tối đa 5 cụm từ khóa trong phiên bản miễn phí. 

Phân tích keyword Rank Math
Phân tích keyword Rank Math

Trong phần Rank Math SEO của bạn, bạn có thể nhập 5 cụm từ khóa trọng tâm, bằng cách nhấn enter sau mỗi cụm từ khóa. Sau đó, nó hiển thị cách nội dung của bạn được tối ưu hóa cho từng cụm từ khóa.

Bạn có thể kiểm tra cách nội dung của bạn được tối ưu hóa SEO cho từng cụm từ khóa. Bạn chỉ cần nhấp vào cụm từ khóa và bên dưới nó sẽ hiển thị gợi ý và kết quả cho cụm từ khóa cụ thể đó.

Tương tự như Yoast, nó hiển thị những thứ như mật độ cụm từ khóa, độ dài, cách sử dụng cụm từ khóa trong mô tả meta, tiêu đề, thẻ alt hình ảnh, tiêu đề, v.v.

Sơ đồ website về Yoast SEO và Rank Math

Sơ đồ website là một tệp chứa cấu trúc và các liên kết của trang web của bạn. Nó giúp các bot của công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn trong cơ sở dữ liệu của công cụ tìm kiếm một cách dễ dàng. Cùng với đó, các công cụ tìm kiếm nhận ra website của bạn và cung cấp nó để xếp hạng.

Nhưng các plugin Yoast và Rank Math cung cấp các tính năng sơ đồ website nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Sơ đồ website Yoast SEO

Tạo sơ đồ trang với Yoast thật dễ dàng. Bạn có thể đi tới Chung> Tính năng trong menu Yoast của mình và bật tùy chọn ‘Sơ đồ website XML’. Bạn cũng có thể xem ngay trang XML của website của mình từ đó.

Yoast Sitemap
Yoast Sitemap

Sơ đồ website Rank Math

Với Rank Math, bạn có thể tạo sơ đồ trang web tự động. Có thể bao gồm hoặc loại trừ một số bài đăng, trang, danh mục hoặc thẻ trong sơ đồ trang web.

Ngoài ra, bạn có thể tạo sơ đồ trang cho hình ảnh để giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các hình ảnh quan trọng của website của bạn. Bạn cũng có thể chọn bao gồm các hình ảnh nổi bật.

RankMath XML SiteMap
RankMath XML SiteMap

Xác minh Công cụ Quản trị Trang web với Yoast SEO và Rank math

Công cụ quản trị website giúp bạn xác minh quyền sở hữu website của mình đối với các công cụ tìm kiếm. Nó cũng cung cấp phân tích website của bạn, cảnh báo và phân tích hiệu suất của website của bạn.

Trước tiên, bạn nên nhập URL website của mình vào công cụ quản trị website của công cụ tìm kiếm tương ứng. Sau đó, bạn sẽ nhận được một mã mà bạn sẽ phải nhập vào trang web của mình để xác minh với các công cụ tìm kiếm.

Xác minh Công cụ quản trị trang web Yoast SEO

Giờ đây, Yoast cho phép bạn xác minh công cụ tìm kiếm của mình trong 4 công cụ tìm kiếm: Google, Bing, Yandex và Baidu.

Yoast cung cấp các vùng văn bản để bạn có thể nhập các mã nhận được sau khi xác minh trong công cụ tìm kiếm.

Yoast xác thực webmaster
Yoast xác thực webmaster

Xác minh Công cụ Quản trị Trang web Rank Math

Tương tự, Rank Math cho phép bạn nhập các công cụ tìm kiếm mã xác minh như Google, Bing và Baidu.

Cách tiếp cận cũng tương tự như Yoast. Nó có các hộp văn bản cho các công cụ tìm kiếm tương ứng, nơi bạn nhập mã xác minh.

Rank Math xác thực Webmastee
Rank Math xác thực Webmaster

Phân tích nội dung, Yoast SEO hoặc Rank Math?

Phân tích nội dung rất quan trọng để quyết định xem nội dung của bạn có được tối ưu hóa và sẵn sàng xuất bản hay không. Cả Yoast và Rank Math đều phân tích nội dung của bạn và cố gắng cải thiện nội dung đó bằng cách cung cấp các đề xuất.

Bây giờ, hãy xem cách Yoast và Rank Math phân tích nội dung của bạn để làm cho nó tốt hơn.

Phân tích nội dung SEO Yoast

Yoast SEO có một cách tiếp cận rất tốt để phân tích nội dung. Về cơ bản, nó đọc nội dung của bạn và kiểm tra SEO và khả năng đọc của nó.

Điều bạn thích ở Yoast là sự chú ý đến từng chi tiết. Nó tìm mọi cách có thể để bạn có thể làm cho nội dung của mình thân thiện với SEO và dễ đọc.

Trong phần SEO, nó hiển thị những thứ như:

 • Đề xuất liên kết bên trong và bên ngoài
 • Cách sử dụng từ khóa trong các phần của bài viết khác nhau
 • Đề xuất liên kết nofollow và dofollow
 • Mô tả meta, tiêu đề và độ dài liên kết cố định
 • Độ dài văn bản,…
Phân tích SEO Yoast
Phân tích SEO Yoast

Trong phần dễ đọc, nó sẽ hiển thị các đề xuất và kết quả về:

 • Điểm khả năng đọc
 • Phân phối tiêu đề phụ
 • Sử dụng các từ chuyển tiếp
 • Sử dụng giọng nói chủ động và bị động
 • Độ dài câu và đoạn văn,…

Mỗi yếu tố này được biểu thị bằng 3 màu (xanh lá cây, cam và đỏ), đỏ là có vấn đề, cam ổn và xanh lá cây có nghĩa là tốt.

Phân tích Nội dung Rank Math

Rank Math cũng phân tích nội dung của bạn trong thời gian thực để làm cho nó tối ưu hóa và chất lượng hơn. Vì plugin này cho phép bạn nhập tối đa 5 cụm từ khóa, nó cũng cho phép phân tích nội dung cho các cụm từ riêng lẻ.

Nó hiển thị kết quả trong nhiều danh mục như SEO cơ bản, bổ sung, khả năng đọc tiêu đề và khả năng đọc nội dung.

Trong SEO cơ bản, bạn sẽ thấy:

 • Tập trung từ khóa trong mô tả và URL
 • Mật độ từ khóa trong nội dung
 • Độ dài bài viết (số từ)

Trong phần Bổ sung, nó gợi ý những thứ như:

 • Các từ khóa trọng tâm sử dụng trong các tiêu đề phụ
 • Sử dụng từ khóa trọng tâm trong văn bản thay thế hình ảnh
 • Độ dài URL
 • Liên kết nội bộ và bên ngoài

Trong Khả năng đọc của Tiêu đề, bạn có thể thấy các đề xuất như:

 • Sử dụng các từ khóa trọng tâm trong tiêu đề
 • Một tuyên bố tiêu cực hoặc tích cực trong tiêu đề
 • Đề xuất sử dụng một từ quyền lực
 • Bao gồm các số

Về Khả năng đọc Nội dung, nó khuyến nghị:

 • Mục lục
 • Duy trì độ dài đoạn văn
 • Sử dụng hình ảnh hoặc video 

Các yếu tố cải thiện cá nhân được biểu thị bằng 2 màu đỏ và xanh lá cây. Rõ ràng, màu đỏ có nghĩa là nó cần được cải thiện, và màu xanh lá cây có nghĩa là tốt. Thêm vào đó, điểm SEO tổng thể được tính bằng con số 100.

Phân tích content Rank Math
Phân tích content Rank Math

Chi phí sử dụng Yoast SEO vs Rank Math

Chi phí của plugin là mối quan tâm của mọi người dùng. Ngoài ra, các tính năng có sẵn trong các phiên bản miễn phí và cao cấp cũng xác định bạn sẽ sử dụng plugin nào.

Cả Rank Math và Yoast đều là các plugin miễn phí, tức là chúng cung cấp cả các tùy chọn miễn phí và cao cấp. Bây giờ, hãy xem chi phí của các plugin này.

Chi phí SEO Yoast

Chi phí của Yoast SEO Premium là 89 đô la cho một năm. Nếu không thích, bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền trong tối đa 30 ngày. Ngoài ra, bạn nhận được các bản cập nhật miễn phí lên đến một năm với sản phẩm này.

Giá Yoast
Giá Yoast

Với Yoast SEO Premium, bạn có quyền truy cập vào nhiều tính năng khác như đề xuất liên kết nội bộ, tích hợp với các công cụ khác, xem trước xã hội, chuyển hướng, SEO cục bộ, SEO video, v.v. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào tất cả các khóa học của Yoast Academy và dành riêng hỗ trợ.

Chi phí Rank Math

Mặt khác, Rank Math cung cấp 2 gói trả phí khác nhau. Đó là Kế hoạch Pro và Kế hoạch Kinh doanh, có giá lần lượt là 59 đô la / năm và 199 đô la / năm.

Download Rank Math Pro SEO plugin wordpress
Download Rank Math Pro SEO plugin wordpress

Các gói trả phí có rất nhiều tính năng bị loại trừ khỏi gói miễn phí. Một số công cụ quan trọng là trình theo dõi xếp hạng từ khóa, tạo lược đồ, tích hợp các dịch vụ của Google,…

Bộ phận Hỗ trợ Khách hàng So sánh Yoast và Rank Math

Thỉnh thoảng bạn có thể gặp phải các vấn đề kỹ thuật. Đó là lý do tại sao bạn cần có bộ phận hỗ trợ khách hàng để các vấn đề của bạn được giải quyết.

Cả Yoast và Rank Math đều cung cấp giá trị cho người dùng để họ có một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ.

Hỗ trợ Yoast SEO

Hỗ trợ Yoast
Hỗ trợ Yoast

Yoast cung cấp rất nhiều cách để cung cấp hỗ trợ cho người dùng của mình. Thứ nhất, bạn có quyền truy cập miễn phí vào tài liệu, diễn đàn hỗ trợ và cơ sở kiến ​​thức của nó. Điều này có thể sẽ giải quyết bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải.

Bạn hiếm khi gặp bất kỳ lỗi nào trong Yoast, vì vậy bạn có thể không cần bất kỳ hỗ trợ cao cấp nào. Trong trường hợp cần, bạn có thể liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Yoast.

Bạn có thể nhận được hỗ trợ đặc biệt thông qua các email mà bạn gửi cho Yoast email về vấn đề của bạn. Sau đó, họ có thể trả lời lại bạn với giải pháp của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng đèn hiệu trợ giúp của Yoast để đặt bất kỳ câu hỏi nào.

Hỗ trợ Rank Math

Rank Math cũng cung cấp nhiều cách hỗ trợ khác nhau để giải quyết các vấn đề, câu hỏi và truy vấn của bạn. Nếu bạn là người dùng miễn phí, thì bạn có thể truy cập cơ sở kiến ​​thức của họ và tìm hàng trăm bài báo. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm những thứ bạn cần ở đó.

Tuy nhiên, rất có thể bạn đang cần hỗ trợ ưu tiên đặc biệt trong Rank Math. Vì đây là một plugin mới nên mọi người đã tìm thấy lỗi và lỗi nhiều lần.

Để được hỗ trợ cao cấp, bạn có thể gửi email cho nhóm hỗ trợ Rank Math. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phiếu hỗ trợ để gửi truy vấn của bạn cho họ.

trung tâm trợ giúp rank math
trung tâm trợ giúp rank math

Bảng so sánh tính năng giữa Yoast SEO và Rank Math

Tiếp theo, hãy xem bảng so sánh để có được bản tóm tắt nhanh về so sánh chi tiết của mình.

Tính năngYoastRank Math
Cài đặt ban đầuChi tiết Nhanh chóng
Giao diện sử dụngPhân biệtRõ ràng
Chỉ định từ khóa1 từ khóa (nhiều hơn ở bản premium)Lên đến 5 từ khóa
SitemapsCó 
Xác thực Webmaster ToolsDễ dàngDễ dàng
Phân tích nội dungMạnh mẽ Đạt yêu cầu
Giá $ 89 / năm$ 59 / năm và $ 199 / năm
Hỗ trợPremiumPremium
Tích hợp SchemaMạnh mẽ Bình thường
BugsKhông 
Local SEOChỉ có trên bản Premium
Video SEOChỉ có trên bản Premium
So sánh Rank Math vs Yoast

Ưu và nhược điểm của Yoast SEO

Hãy xem một số ưu và nhược điểm của plugin Yoast SEO.

Ưu điểm của Yoast SEO:

 • Dễ sử dụng
 • Đáng tin cậy và đáng tin cậy
 • Tương thích với hầu hết các chủ đề và plugin WordPress
 • Cập nhật thường xuyên
 • Giải thích dễ dàng về tất cả các vấn đề về SEO và khả năng đọc

Nhược điểm của Yoast Seo:

Bạn có thể cần tiện ích bổ sung cho một số tính năng nhất định

Cho phép bạn chỉ nhập một từ khóa trọng tâm

Ưu và nhược điểm của Rank Math

Tương tự, đây là một số ưu và nhược điểm của Rank math.

Ưu điểm của Rank Math:

 • Cung cấp hỗ trợ tốt
 • Rất nhiều tính năng ngay cả trong plugin cao cấp
 • Cho phép bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho tối đa 5 từ khóa
 • Cung cấp SEO địa phương và SEO video

Nhược điểm của Rank Math:

 • Là một plugin mới, người dùng của nó dễ gặp nhiều lỗi và lỗi
 • Không chắc liệu tất cả các tính năng của nó có hoạt động hay không
 • Nhiều tính năng này có thể quá tải và không được sử dụng.

Sự kết luận

Đó là tất cả những gì mình so sánh Yoast và Rank Math.

Bây giờ, bạn có thể đã hiểu rằng cả hai đều là những plugin tốt. Nhưng, bạn có khả năng sử dụng cái nào hơn? Tùy bạn. Trong trường hợp của mình, mình sử dụng plugin Rank Math SEO cho trang WordPressHay của mình.

Mình hy vọng rằng bạn thích bài viết của mình về sự khác biệt giữa hai plugin SEO mạnh mẽ Yoast và Rank Math. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ chọn một cái phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Nếu có thắc mắc hay góp ý gì về bài viết này, các bạn có thể comment bên dưới.

Tiếp theo, bạn cũng có thể đọc hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu của mình về Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO). Nó sẽ giúp bạn có kiến ​​thức phù hợp về SEO, những điều ảnh hưởng đến SEO trên website của bạn và cách tối ưu hóa đúng cách website của bạn để SEO tốt hơn. 

Bạn cũng có thể tìm kiếm trên Google:

Yoast vs Rank Math | Rank Math vs Yoast SEO | so sánh Yoast và rank math | So sánh Yoast SEO và Rank Math | So sánh Yoast SEO và Rank Math | Yoast SEO và Rank Math | So sánh Rank Math Seo và Yoast Seo

Để lại bình luận