Skip to main content

Hôm nay chúng ta ở đây với một “trận chiến” rất thú vị giữa WordPress vs Blogger. Trận chiến này đã diễn ra ngay từ đầu vì cả hai đều được phát triển nhằm mục đích để mở rộng tính năng và nâng cao tương lai của blog, website.

Cả hai nền tảng này đều đã chứng tỏ được vị thế của mình trên thị trường viết blog hiện tại. Mặc dù WordPress và Blogger là tốt nhất theo một phong cách riêng nhất định. Tuy nhiên, vẫn có một số câu hỏi về nền tảng nào tốt hơn hay nền tảng nào là tốt nhất.

Vì vậy, hôm nay mình sẽ nêu lên nhận định của mình để bạn biết rõ cái nào sẽ tốt nhất cho bạn, WordPress hay Blogger.

Trước khi bắt đầu bài phân tích này, chúng ta hãy bắt đầu lại từ đầu, đó là từ WordPress là gì trước nhé.

Nền tảng WordPress là gì? 

WordPress.org là gì
WordPress.org là gì

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở. Đây là cách đơn giản nhất, phổ biến nhất để tạo website hoặc blog của riêng bạn. WordPress có một cộng đồng lớn gồm những người đóng góp và nhà phát triển. Họ sẽ cung cấp tất cả các loại hỗ trợ. Nó được phát triển cho hệ thống xuất bản blog nhưng hiện nay WordPress đang hỗ trợ nhiều loại nội dung web khác. WP là một trong những CMS (Content Management System) phổ biến nhất được sử dụng hiện nay.

Các hệ thống hiển thị phổ biến giống như miền ứng dụng cũng sử dụng WordPress. WordPress lần đầu tiên được giới thiệu trên thị trường bởi Matt Mullenweg và Mike Little vào ngày 27 tháng 5 năm 2003.

Bạn có thể miễn phí tải xuống và sử dụng WordPress cùng với nhiều tiện ích bổ sung cho các chức năng cụ thể và cũng có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân.

Lợi ích của việc sử dụng WordPress làm nền tảng tạo blog

Mình sẽ liệt kê một số lợi ích chính của việc sử dụng WordPress cho các blog, website.

  • Đơn giản nhưng nổi bật và khá thoải mái khi sử dụng. Nếu bạn là người mới bắt đầu lĩnh vực này, bạn có thể dễ dàng sử dụng nó với một vài hướng dẫn đơn giản.
  • WordPress hoàn toàn được thiết kế cho tất cả loại thiết bị hay Responsive design, Vì vậy, bạn có thể dễ dàng quản lý website của mình từ mọi máy tính và có thể được sử dụng ở mọi kích thước màn hình.
  • Vì nó là một hệ thống độc lập và không cần phần mềm chỉnh sửa HTML. Bạn có thể tự do tạo một trang mới, bài đăng trên blog, định dạng văn bản, có thể tải lên hình ảnh và nhiều hơn nữa với phần mềm HTML hoặc FTP bổ sung.
  • Một website được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm, WordPress thân thiện với SEO giúp website của mình có thứ hạng tốt trên google.
  • Bạn không cần biết code để cập nhật website của bạn. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát website được cung cấp bởi WordPress của mình.
  • Các website được hỗ trợ bởi WordPress hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Đó là cảm nhận của mình và giao diện của website nằm trong tay mình.

Có rất nhiều tính năng chính thú vị hơn của WordPress. Minh chỉ có thể liệt kê một số mà thôi. Nhưng hãy tin tưởng mình đi, khi bạn sẽ sử dụng nó, bạn chắc chắn sẽ thích nó với tất cả các tính năng thú vị.

Nền tảng Blogger là gì? 

Nói về Blogger, “Blogger là một dịch vụ xuất bản blog đơn giản nhưng hiệu quả, nơi các blog được phép sử dụng nhiều lần với các mục có dấu thời gian”.

Blogger
Blogger

Blogger được phát triển để viết blog và được phát triển bởi Pyra labs, sau đó được google mua lại vào năm 2003, cùng năm khi WordPress được giới thiệu.

Các blog được lưu trữ bởi google và được truy cập đơn giản từ miền phụ của “blogspot.com”.

Blogger có sẵn bằng 60 ngôn ngữ khác nhau như tiếng Ả Rập, tiếng Basque, tiếng Trung Quốc (Hong Kong, phồn thể, giản thể), tiếng Anh (Mỹ, Anh), tiếng Đức, tiếng Hy Lạp và hơn 53 ngôn ngữ khác nhau.

Chúng ta được phép chọn từ nhiều mẫu và cũng có thể tùy chỉnh chúng. Phần tốt nhất là “Chúng ta cũng có thể chọn tạo mẫu của riêng mình bằng cách sử dụng CSS”. Hơn nữa, vào ngày 27 tháng 9 năm 2011 “chế độ xem động” đã được giới thiệu và được xây dựng bằng AJAX, HTML5 và CSS.

Lợi thế khi chọn Blogger 

Sau đây, mình sẽ liệt kê một số ưu điểm chính của Blogger. Có hàng triệu người trên thế giới bắt đầu viết blog đầu tiên của họ trên Blogger.

  • Blogger miễn phí cho những website nằm trên tên miền phụ * .blogspot, com. Ở đây, chúng ta sẽ nhận được tài nguyên không giới hạn để chạy blog của mình. Phần tốt nhất là chứng chỉ SSL đã được cài đặt sẵn.
  • Nó là một nền tảng đơn giản nhưng hiệu quả để viết blog. Blogger thực sự dễ sử dụng. Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực này, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng nó. Chúng ta không phải đăng ký để sử dụng Gmail, YouTube hoặc bất kỳ dự án nào khác của Google.
  • Blogger là một sản phẩm thân thiện với Google. Trên thực tế, một sản phẩm được tích hợp của Google sẽ giúp mình có được thứ hạng tốt trên Google.
  • Một nền tảng blog được lưu trữ là một Blogger. Hãy tin tưởng mình, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về tốc độ và hiệu suất.

So sánh WordPress và Blogger 

Tính năngWordPressBlogger
Quyền sở hữuTất cả chúng ta đều biết WordPress mang lại rất nhiều tự do cho việc quản lý. Chúng ta có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ lưu trữ web và miền tùy chỉnh của riêng mình, đủ để có được quyền sở hữu hoàn toàn. Bằng cách này, chúng ta có thể quản lý website của mình một cách dễ dàng bằng WordPressTrong trường hợp của Blogger, việc quản lý một website blog có một chút khác biệt so với WordPress. Như mình đã đề cập trước đây, Blogger thuộc sở hữu của Google nên nội dung chúng ta tải lên trên website blog của mình không được chúng ta kiểm soát hoàn toàn. Nhưng Google cũng không có quyền dừng hoặc truy cập blog của chúng ta cho đến khi bài đăng đi sai hướng.
Cài đặtWordPress khá dễ sử dụng và cần một bước rất đơn giản để thiết lập nó. Blogger là nền tảng viết blog đơn giản, tuyệt vời và dễ sử dụng.
Tùy chỉnh thiết kếWordPress đi kèm với một lượng lớn các thiết kế khác nhau cùng với hơn 7500 chủ đề miễn phí. Có hơn 2000 chủ đề chỉ dành cho blog. Tất cả chúng đều có chất lượng tốt nhất và cung cấp bố cục nổi bật cho website của chúng ta.Blogger đi kèm với thiết kế hạn chế. Tất cả các thiết kế rất đơn giản nhưng có thể được sử dụng một cách dễ dàng. Như chúng ta biết Blogger là để viết blog, vì vậy tất cả các thiết kế có sẵn đều có thể được sử dụng bởi các website viết blog.
Tính linh hoạtNói về tính linh hoạt của WordPress. Hãy tin tôi WordPress đi kèm với tính linh hoạt vượt trội cùng với hơn 55000 plugin. Và bạn có thể sử dụng plugin và thiết kế trang web của mình theo cách bạn muốn. Blogger tạo ra một giới hạn về tính linh hoạt. Bạn cần phải bị ràng buộc khi làm việc với Blogger.
Bảo mậtWordPress là một nền tảng an toàn và bảo mật nhưng bạn có thể sử dụng plugin bảo mật nếu bạn cần bảo mật nâng cao hơn. Blogger cũng là một nền tảng an toàn và bảo mật như WordPress nhưng giờ đây đã có một số plugin bổ sung nào để tăng tính bảo mật hơn.

Phân tích chuyên sâu về WordPress và Blogger

Dễ sử dụng – WordPress so với Blogger

Hầu hết những người mới bắt đầu muốn trở thành người sáng tạo nội dung đều không có kỹ năng tốt như vậy. Thứ mà họ thực sự cần có thể là một nền tảng đơn giản, nơi họ có thể khoe khoang tài năng của mình.

WordPress – Dễ sử dụng

WordPress thân thiện với người mới bắt đầu và việc thiết lập một blog bằng WordPress rất đơn giản và nhanh chóng. Nó cho phép mọi người tạo các trang web và blog mạnh mẽ một cách dễ dàng mà không cần thuê một nhà phát triển.

Bảng điều khiến của wordpress
Bảng điều khiến của wordpress

Không khó để đưa vào WordPress ngay cả lần đầu tiên, nhưng toàn bộ quá trình gần như không dễ dàng bằng việc sửa tài khoản Blogger chỉ mất một vài cú nhấp chuột. Đó là bởi vì bạn cần mua tên miền và đăng ký lưu trữ web.

WordPress rất đơn giản để thiết lập mà ngay cả bất kỳ ai kể cả người mới bắt đầu cũng có thể hiểu và quen với nó với một hướng dẫn dễ hiểu.

Blogger – Dễ sử dụng

Blogger là một nền tảng viết blog rất đơn giản. Nó cung cấp dịch vụ lưu trữ blog miễn phí, vì vậy bạn chỉ cần có tài khoản Google và bạn đã sẵn sàng. Sau đó, đăng nhập vào Blogger, chọn một mẫu và bạn có thể bắt đầu chạy blog của mình và xuất bản các bài đăng.

Bạn không cần phải trả tiền cho bất kỳ khoản phí đăng ký, phí miền phụ hoặc phí lưu trữ nào. Hơn nữa, nó cũng không yêu cầu bạn phải có kiến ​​thức kỹ thuật. Bạn sẽ sử dụng Blogger ngay cả khi bạn không thông thạo về kỹ thuật.

Mặc dù việc thiết lập có thể là một quá trình rất đơn giản và các tùy chỉnh cơ bản thường được thực hiện một cách dễ dàng. Nhưng nếu bạn muốn tùy chỉnh blog của mình hơn nữa, bạn sẽ cần một số kỹ năng HTML.

Quyền sở hữu và kiểm soát – WordPress so với Blogger

Bạn phải có toàn quyền sở hữu blog của mình. Nó cung cấp cho bạn quyền tự do để thử bất kỳ thứ gì, bao gồm cả cách xử lý, cách kiếm tiền và thời điểm tắt nó. Đó là một phần quan trọng cần suy nghĩ khi chọn một trang blog.

WordPress – Quyền sở hữu và Kiểm soát

WordPress là một nền tảng mã nguồn mở miễn phí có sẵn cho bất kỳ ai tải xuống, sử dụng và sửa đổi miễn phí. Sau khi bạn tải xuống các tệp cài đặt, nó trở thành trách nhiệm của bạn. Ngay từ khi bạn bắt đầu lưu trữ một trang web, bạn sẽ có cảm giác rằng nó là của bạn.

Mặc dù bạn có thể sẽ trả một vài đô la một tháng cho việc lưu trữ, nhưng trang web vẫn là của bạn. Vì vậy, có thể thử làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó – di chuyển nó, mở rộng nó, thay đổi nó, xóa nó, v.v.

Bạn có toàn quyền sở hữu trang web của mình. Do đó, nó cung cấp cho bạn quyền giới thiệu bất kỳ thứ gì bạn muốn trong phần nội dung. Bạn lưu trữ các tệp của riêng mình và có thể thiết kế nó theo cách bạn muốn.

Blogger – Quyền sở hữu và quyền kiểm soát

Vì Google lưu trữ tất cả các website trên Blogger, do đó, bạn không bao giờ thực sự sở hữu blog của mình trên Blogger. Họ có bộ quy tắc và điều kiện cần thiết phải tuân theo, điều này gợi ý rằng những người trong công ty phải thực hiện bất cứ điều gì họ có với dịch vụ.

Ngoài ra, nếu bạn không thích cách máy chủ hoạt động hoặc nếu bạn muốn thay đổi một số điều về khả năng truy cập, Google sẽ không cho phép bạn thử quá nhiều. Quyền kiểm soát nằm trong tay họ, và bạn hy vọng rằng quyết định của họ sẽ ảnh hưởng đến bạn một cách tốt đẹp.

Tính linh hoạt – WordPress vs Blogger

Trong thời đại ngày nay, các website không chỉ đơn giản là nơi để hiển thị nội dung kỹ thuật số. Chúng cần phải tương tác và thú vị. Tuy nhiên, các tùy chọn của bạn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nền tảng blog mà bạn chọn.

WordPress-Tính linh hoạt

Lý do đằng sau việc WordPress trở thành một trong những nền tảng được gọi là phổ biến là vì nó cực kỳ linh hoạt. Bản chất nguồn mở của WordPress cho phép bạn triển khai tất cả các loại tính năng đáp ứng nhu cầu của khán giả. Bạn sẽ có thể dễ dàng mở rộng nó để thêm các tính năng mới. 

thêm plugin trên wordpress.com
thêm plugin trên wordpress.com

Có hàng nghìn plugin WordPress miễn phí và cao cấp cho phép bạn chuyển đổi và mở rộng các tính năng mặc định. Các plugin miễn phí có sẵn trực tiếp từ WordPress.org.

Các plugin cao cấp có sẵn tại các chợ như CodeCanyon và các website của nhà phát triển bên thứ ba. Những người sáng tạo bên thứ ba luôn cung cấp các tính năng mới.

Với các plugin, bạn sẽ có thể triển khai các hệ thống thương mại điện tử, các tiện ích con thú vị và một số tính năng bổ sung khác trên website WordPress của mình.

Blogger – Tính linh hoạt

Trên Blogger, bạn không nhận được nhiều tùy chọn tùy chỉnh như trên WordPress.

Thêm Plugin Blogger
Thêm Plugin Blogger

Blogger cung cấp một số mẫu giới hạn rất cơ bản và phổ biến. Chúng có chức năng hạn chế và Blogger không có nhiều plugin như WordPress.

Thật không may, nhược điểm của những tính năng đó là chúng bị hạn chế. Phần tồi tệ nhất là không có nhiều lựa chọn thay thế mà bạn có thể đơn giản lựa chọn.

Tùy chọn giao diện và thiết kế -WordPress vs Blogger

Sự xuất hiện hoặc giao diện của blog của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút người dùng và thu hút họ trên website của bạn. Có một website được thiết kế tốt có thể thu hút khách truy cập mới.

WordPress – Thiết kế

Trong WordPress, có hơn 7.500 chủ đề miễn phí có sẵn mà bạn có thể tải xuống và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Chủ đề là thứ quyết định hầu hết thiết kế trong WordPress.

thêm theme vào wordpress.com
thêm theme vào wordpress.com

Tất cả các chủ đề có sẵn trong WordPress đều đẹp và sử dụng các nguyên tắc thiết kế hiện đại để hình thành blog của bạn trông mới mẻ. Bạn chỉ cần tìm chủ đề, bạn muốn dựa trên nội dung website của bạn nói đến.

Nếu bạn không thể tìm thấy giao diện phù hợp từ lựa chọn các chủ đề miễn phí, thì cũng có các chủ đề cao cấp có sẵn. Mặc dù chúng có sẵn với một khoản phụ phí, nhưng chúng có thể cung cấp một cái gì đó độc đáo.

Bạn cũng có thể làm việc với các nhà phát triển bên thứ ba để tạo chủ đề của riêng bạn. Cuối cùng, WordPress cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát đối với giao diện website của bạn.

Blogger – Thiết kế

Nền tảng Blogger không có nhiều tùy chọn thiết kế để giải quyết. Các chủ đề có sẵn khá cơ bản mà bạn có thể đơn giản thấy rằng đã được sử dụng bởi hàng nghìn website khác.

Blogger theme
Blogger theme

Sau khi bạn chọn một chủ đề, sẽ có một số công cụ tùy chỉnh hạn chế. Mặc dù, những công cụ có sẵn đó thân thiện với người dùng và tương đối hữu ích.

Giống như trong WordPress, Blogger không cung cấp cho bạn sự tự do hàng đầu khi nó liên quan đến ngoại hình.

Tính di động – WordPress vs Blogger

Tại một số thời điểm trong tương lai, bạn sẽ muốn chuyển website của mình sang một nền tảng và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác để tăng tính linh hoạt. Vì vậy, điều cần thiết là phải xem liệu nền tảng blog của bạn có các tùy chọn an toàn để chuyển sang một nền tảng khác hay không.

WordPress – Tính di động

Sử dụng WordPress, bạn có thể di chuyển website của mình đến bất kỳ đâu bạn muốn. Bạn có thể di chuyển trang WordPress của mình sang một máy chủ hoàn toàn mới, thay đổi tên miền hoặc có thể di chuyển website của bạn sang các hệ thống quản lý nội dung khác. Phương pháp này dễ dàng và tương đối không đau.

Blogger – Tính di động

Bạn có thể chuyển website blogger của mình sang một nền tảng khác nhưng đó là một nhiệm vụ thực sự phức tạp. Có một rủi ro lớn là bạn sẽ đơn giản là mất thứ hạng SEO, người đăng ký và người theo dõi của mình trong quá trình di chuyển.

Người viết blog cho phép xuất dữ liệu, nhưng thực tế là Google lưu trữ dữ liệu của bạn trong một khoảng thời gian dài ngay cả khi bạn đã sử dụng chúng.

Hỗ trợ – WordPress so với Blogger

Mình biết rằng ngay cả những người dùng có kinh nghiệm cũng cần trợ giúp theo thời gian. Bất kể bạn biết bao nhiêu về WordPress hay Blogger, mình tin chắc rằng bạn sẽ cần hỗ trợ vào một lúc nào đó. Do đó, bạn cần một nền tảng blog với đội ngũ hỗ trợ trung thực.

WordPress – Hỗ trợ

Cộng đồng WordPress rất lớn và hỗ trợ. WordPress có nhiều người sử dụng nền tảng này trên khắp thế giới, điều này giúp bạn dễ dàng nhận được trợ giúp hơn. 

Hỗ trợ wordpress.org
Hỗ trợ wordpress.org

Có các diễn đàn hỗ trợ chính thức cho các câu hỏi và câu trả lời cho mọi chủ đề và plugin cũng như cho bất kỳ vấn đề nào mà người dùng có thể gặp phải. Mặc dù việc này không giống với việc có một nhóm hỗ trợ riêng, nhưng bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin tuyệt vời từ các diễn đàn đang hoạt động đó.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản trả phí của WordPress, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhóm hỗ trợ riêng. Bạn sẽ có thể nhận được cộng đồng hỗ trợ tích cực 24/7 và sửa chữa, hỗ trợ được quan tâm bất kể điều kiện như thế nào.

Blogger – Hỗ trợ

Blogger có một nhóm hỗ trợ nhỏ cung cấp hỗ trợ rất hạn chế. Cộng đồng này không hoạt động nhiều và các lựa chọn hỗ trợ của bạn rất hạn chế.

Hỗ trợ Blogger
Hỗ trợ Blogger

Cộng đồng cố gắng làm cho mọi thứ tốt hơn một chút. Giống như WordPress, Blogger có một diễn đàn hỗ trợ người dùng, nơi mọi người có thể đặt câu hỏi và tìm trợ giúp. Tuy nhiên, tất cả các câu trả lời cho câu hỏi của nó đều được trả lời bởi những người dùng Blogger khác. Vì vậy, không có gì đảm bảo rằng kiến ​​thức bạn nhận được là chính hãng.

SEO – WordPress vs Blogger

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) có thể giúp website của bạn được chú ý trên các công cụ tìm kiếm như Google. Đây thường là một kỹ thuật tiếp thị lý tưởng nếu bạn muốn tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các công cụ tìm kiếm.

Đơn giản, SEO là quá trình sửa đổi nội dung của bạn theo cách nó có thứ hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. Khi website của bạn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google, website của bạn sẽ có nhiều khách truy cập hơn.

WordPress – SEO

WordPress được tích hợp sẵn một tính năng như trên Blogger dành cho SEO. Nó tự động tạo thẻ tiêu đề và mô tả meta cho tất cả các trang và bài đăng của bạn.

Thêm vào đó, có rất nhiều plugin tập trung vào SEO. Các công cụ này hoạt động trong nền tảng WordPress để mang lại hiệu quả.

WordPress là một nền tảng tự lưu trữ, nó có thể giúp bạn thu hút người xem từ các công cụ tìm kiếm khác.

Blogger – SEO

Blogger là tài sản của Google, vì vậy Blogger có lợi thế hơn với tính năng công cụ tích hợp của nó. Google Analytics là một trong những công cụ SEO mạnh mẽ nhất hiện có. Bởi vì nó cho bạn biết khán giả của bạn đang cố gắng tìm gì và có thể hỗ trợ bạn đưa ra các từ khóa để triển khai vào nội dung của bạn.

Tuy nhiên, Blogger sẽ chỉ hỗ trợ bạn có được lượt xem thông qua các tìm kiếm của Google. Vì Google sở hữu nội dung của bạn nên việc chăm sóc thứ hạng SEO của bạn là vô cùng khó khăn.

Bảo mật – WordPress so với Blogger

Các cuộc tấn công lấy cắp dữ liệu, lừa đảo và phần mềm độc hại đang gia tăng trong những năm gần đây. Do đó, có một tính năng bảo mật chính xác có thể là cần thiết cho thời đại ngày nay. Chọn một nền tảng blog an toàn có thể mang lại cho khách truy cập của bạn sự an tâm nhất định.

WordPress – Bảo mật

Nói chung, WordPress tự bảo mật khá nhiều. Tuy nhiên, nền tảng này không có hệ thống bảo mật riêng được tích hợp sẵn các biện pháp bảo mật như Blogger. Đó là bởi vì nó là một hệ thống tự lưu trữ. Bạn có trách nhiệm triển khai các giao thức bảo mật của riêng mình, quản lý tài nguyên của máy chủ hoặc tạo bản sao lưu.

Dưới đây là một số mẹo về cách bảo mật trang WordPress – chọn một máy chủ an toàn, sử dụng plugin bảo mật, tạo bản sao lưu, sử dụng xác thực hai yếu tố, bật tường lửa ứng dụng web, v.v.

Blogger – Bảo mật

Blogger là một dịch vụ do Google cung cấp, dịch vụ này có những ưu điểm và nhược điểm. Khi nói đến bảo mật, công nghệ của Google vô cùng hữu ích. Bởi vì họ đảm bảo rằng các máy chủ an toàn và trong tình trạng tốt.

Bạn không cần phải lo lắng về việc tạo bản sao lưu, quản lý tài nguyên hoặc đầu tư vào các hệ thống bảo mật bổ sung.

Vì bạn không có quyền kiểm soát nó, nên Google có thể đóng gói dịch vụ bất cứ lúc nào khi họ muốn. Sau đó, bạn không thể làm gì để tiếp tục blog của mình khi trang Blogger ngừng hoạt động.

Tùy chọn kiếm tiền – WordPress vs Blogger

Nếu bạn sắp trở thành một blogger toàn thời gian và cần bắt đầu kiếm tiền từ blog của mình, thì bạn muốn sở hữu một nền tảng blog cung cấp một tùy chọn kiếm tiền tuyệt vời.

WordPress – Kiếm tiền

WordPress là một dịch vụ miễn phí tự lưu trữ mà bạn có toàn quyền kiểm soát và bạn sẽ chọn tỷ lệ phần trăm quảng cáo sẽ hiển thị trên mỗi trang web, chọn giá và nhiều hơn thế nữa. Bạn không bị hạn chế chỉ ra quảng cáo và kiếm tiền từ blog của mình khi bạn thấy phù hợp.

Plugin kiếm tiền

Có nhiều loại plugin miễn phí và cao cấp khác nhau có sẵn để bạn kiếm tiền từ blog của mình. 

Không chỉ viết blog mà bạn có thể sử dụng nó để tạo cửa hàng trực tuyến và các trang web kinh doanh chuyên nghiệp khác mà từ đó bạn cũng sẽ kiếm được một số tiền.

Blogger – Kiếm tiền

Giống như trong WordPress, bạn cũng sẽ kiếm được tiền từ blog Blogger của mình. Ngoại trừ điều đó, trước tiên bạn muốn thêm Google AdSense vào blog của mình, sau đó bạn sẽ hiển thị quảng cáo trên blog của mình.

Google Adsense
Google Adsense

Blogger thiếu một số tính năng như tính năng cửa hàng trực tuyến, vì vậy bạn không thể có cửa hàng bán sản phẩm của mình như trong WordPress.

Chi phí – WordPress so với Blogger

Là một blogger mới bắt đầu, bạn muốn hiểu rõ về chi phí xếp hàng một blog. Bạn phải chọn nền tảng dựa trên số tiền bạn sẵn sàng chi cho blog đó.

WordPress – Chi phí

WordPress là một nền tảng blog miễn phí. Mặc dù vậy, bạn sẽ phải mua máy chủ và tên miền của mình để bắt đầu một blog. Bạn sẽ mất khoảng 15 đô la / năm cho một tên trang web và khoảng 8 đô la / tháng cho dịch vụ lưu trữ. Một số công ty phổ biến như Bluehost cung cấp cả hai dịch vụ với mức giá chiết khấu; Lưu trữ WordPress với giá 2,75 đô la / tháng. với một miền miễn phí.

Mặc dù sử dụng WordPress, bạn sẽ tốn một khoản tiền nhỏ, nhưng có vẻ như ở khía cạnh sáng sủa hơn, bạn cũng sẽ có được quyền kiểm soát tốt hơn đối với website của mình và cho phép bạn tạo ra sự phát triển.

Blogger – Chi phí

Blogger cũng là một dịch vụ viết blog miễn phí với nền tảng tất cả trong một. Vì nó cung cấp cả dịch vụ lưu trữ blog miễn phí và tên miền phụ Blogspot miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn có miền của riêng mình, thì bạn sẽ cần phải có miền riêng từ một công ty đăng ký miền và kết nối miền đó với trang Blogger của bạn.

Mặc dù Blogger có vẻ là một dịch vụ miễn phí, nhưng nó vẫn thiếu nhiều công cụ bạn muốn để đạt được lưu lượng truy cập và hiển thị. 

Kết luận

Trong nội dung này, mình đã bao gồm mọi điều đơn giản mà bạn cần biết và cả trận chiến nhỏ giữa WordPress và Blogger. Cả hai đều rất tuyệt vời theo cách riêng của mình. Bạn có thể chọn bất kỳ trong số chúng cho website blog theo nhu cầu của bạn.

Mình hy vọng bạn thích bài viết này và tiếp tục ủng hộ WordPressHay. Hãy gửi những thắc mắc của bạn liên quan đến bài viết thông qua phần bình luận dưới bài viết. Mình sẽ trả lời bạn nhanh nhất có thể

Bạn có thể thích cách bắt đầu một blog WordPress một cách dễ dàng. Kiểm tra nó ra. 

Bạn cũng có thể tìm kiếm với Google:

WordPress vs Blogger | chọn WordPress hay Blogger | so sánh wordpress và blogger | sự khác biệt giữa wordpres và blogger | Blogger vs wordpress |

Để lại bình luận