Skip to main content

Bạn có muốn biết WooCommerce là gì không?  Bạn có tự hỏi nó được sử dụng để làm gì không? Sau đó, bạn sẽ nhận được câu trả lời của mình ở đây.

WooCommerce là một nền tảng Thương mại điện tử miễn phí hoàn hảo cho sự hiện diện trực tuyến của bất kỳ giải pháp Thương mại điện tử nào. Nếu bạn đang nghĩ đến việc xây dựng một cửa hàng trực tuyến, thì đây có thể là nền tảng bạn nên sử dụng. Vì vậy, ít nhất bạn nên biết về nó.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta đã nói về WooCommerce là gì, các tính năng Thương mại điện tử, ưu, nhược điểm và đối thủ cạnh tranh của nó. Ngoài ra, bạn sẽ thấy cách bạn có thể tạo một cửa hàng trực tuyến đang hoạt động bằng cách sử dụng nó.

Hãy bắt đầu bằng cách hiểu WooCommerce là gì.

WooCommerce là gì? – Định nghĩa

woocommerce
woocommerce là gì?

Đơn giản, WooCommerce là một nền tảng mã nguồn mở miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tạo các cửa hàng trực tuyến. Đây là công cụ phổ biến nhất hỗ trợ hàng triệu website Thương mại điện tử trên toàn thế giới.

Trên thực tế, WooCommerce có sẵn dưới dạng một plugin WordPress. Có nghĩa là WooCommerce là một plugin mở rộng mà bạn có thể cài đặt trên website WordPress để đạt được các chức năng Thương mại điện tử.

Bây giờ, nếu bạn là người mới, thì rất có thể bạn đang gặp phải 2 thuật ngữ mới ở đây – “WordPress” và “WordPress plugin”. Vì vậy, hãy nói về chúng một chút.

WordPress và Plugin WordPress là gì?

WordPress là một nền tảng phần mềm miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tạo bất kỳ loại website nào. Đây là tùy chọn thân thiện với người mới bắt đầu, linh hoạt và mạnh mẽ nhất để tạo website. Ngoài ra, đây là nền tảng phổ biến nhất cung cấp hơn 40% tổng số website hiện có. Để biết thêm, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết của mình về WordPress.

Và, plugin WordPress là một ứng dụng bổ sung các chức năng cho một trang WordPress. Rõ ràng hơn, bạn cài đặt một plugin trong website WordPress để mở rộng các tính năng của website. Bạn có thể kiểm tra bài viết về plugin WordPress của mình để biết thêm thông tin.

Vì vậy, WooCommerce là một plugin mạnh mẽ cho WordPress có thể biến website WordPress của bạn thành một cửa hàng Thương mại điện tử chính thức, nơi bạn có thể bán bất cứ thứ gì. Bạn có thể cài đặt plugin chỉ trong vài cú nhấp chuột và thiết kế cửa hàng của mình theo ý muốn.

Vì cửa hàng WooCommerce của bạn chạy trên WordPress nên bạn nhận được rất nhiều lợi ích theo mặc định. Thứ nhất, WordPress cho phép bạn quản lý nội dung website của mình một cách dễ dàng dưới dạng CMS (Hệ thống quản lý nội dung).

Tính năng wordpress
Tính năng wordpress

Và, bạn sẽ có một website linh hoạt và hoàn toàn có thể tùy chỉnh với các chủ đề WordPress. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm và nâng cao các chức năng khác nhau như tốc độ website, bảo mật, SEO, tích hợp xã hội, thư viện, biểu mẫu liên hệ, thành viên, v.v.

Hãy nhớ rằng, WordPress là một nền tảng tự lưu trữ, vì vậy bạn sẽ phải tự quản lý miền và lưu trữ cho cửa hàng của mình cho cửa hàng WooCommerce của bạn.

Với WooCommerce, bạn có thể thêm các tính năng như thêm sản phẩm, thanh toán, giao hàng, đăng nhập khách hàng, tìm kiếm, bộ lọc, xử lý đơn hàng, v.v. vào website của mình. Bạn sẽ có rất nhiều tính năng Thương mại điện tử khác mà chúng ta sẽ thảo luận bên dưới.

Nền tảng WooCommerce – Lịch sử hình thành

Plugin WooCommerce hiện thuộc về công ty Automattic, người đóng góp chính đằng sau chính WordPress. Tuy nhiên, trước đó nó đã được ra mắt và thuộc sở hữu của một công ty tên là WooThemes.

Trên thực tế, WooThemes ban đầu muốn mua một plugin Thương mại điện tử có sẵn tên là Jigoshop. Sau khi không mua được plugin đó, WooThemes đã thuê 2 nhà phát triển Mike Jolley và James Koster để tạo một plugin Thương mại điện tử mới ‘WooCommerce’.

Mike và James đã sử dụng cùng một ý tưởng chính về Jigoshop để tạo plugin. Vào tháng 9 năm 2011, WooThemes đã phát hành plugin WooCommerce.

Sau đó vào tháng 5 năm 2015, Automattic đã mua cả WooCommerce và WooThemes. Nó hiện là chủ sở hữu và người đóng góp chính cho sự phát triển của WooCommerce.

Tại sao WooCommerce lại phổ biến như vậy?

Mình đã đề cập rằng WooCommerce là nền tảng phổ biến nhất để xây dựng các cửa hàng trực tuyến. Mức độ phổ biến của nó có thể được hình dung và hiểu được từ các số liệu thống kê.

Số liệu thống kê cho thấy WooCommerce chiếm quyền lực trên 29% các trang web Thương mại điện tử trên toàn thế giới. Và, nó có hơn 5 triệu (và tiếp tục) cài đặt đang hoạt động như được thấy trong thư mục plugin WordPress.org. Có nghĩa là hơn 5 triệu trang web Thương mại điện tử được xây dựng bằng plugin WooCommerce.

Hãy xem một số trang web tốt nhất được xây dựng bằng WooCommerce.

Lý do tại sao WooCommerce lại phổ biến

Hiện tại, có rất nhiều lý do khiến WooCommerce trở nên phổ biến. Mã nguồn mở, miễn phí, linh hoạt và có thể tùy chỉnh là một vài lý do tại sao phần lớn người dùng thích WooCommerce.

Dưới đây là một số điều đã làm cho WooCommerce trở nên phổ biến.

 • WooCommerce là mã nguồn mở: Là mã nguồn mở có nghĩa là mã nguồn của nó có thể được sửa đổi hoặc thay đổi theo nhu cầu của bạn. Cùng với đó, nó mang lại sự linh hoạt cao trong việc tùy chỉnh cửa hàng của bạn.
 • Dễ sử dụng: WooCommerce cho phép bạn tạo và quản lý cửa hàng trực tuyến của mình một cách dễ dàng mà không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào. Nó cung cấp giao diện thân thiện với người dùng để thêm sản phẩm, quản lý hàng tồn kho, chọn các tùy chọn thanh toán và vận chuyển,…
 • Chủ đề WooCommerce: Có hàng nghìn chủ đề WordPress hoàn toàn có thể tùy chỉnh trong thư mục chủ đề WordPress.org phù hợp với WooCommerce. Cùng với đó, bạn có thể thiết kế trang web của mình và quyết định cách hiển thị sản phẩm cho khách hàng.
 • Tiện ích mở rộng WooCommerce: Có rất nhiều plugin đi kèm với WooCommerce để thêm nhiều tính năng WooCommerce hơn. Ví dụ: Phiếu thưởng nâng cao, Thuế WooCommerce, Sọc, Bộ lọc sản phẩm, v.v. Bên cạnh đó, vì được xây dựng bằng WordPress, trang web WooCommerce của bạn có thể có các tính năng không giới hạn với các plugin.
 • Bán bất cứ thứ gì: Với WooCommerce, việc bán sản phẩm thật dễ dàng. Bạn có thể giới thiệu và bán bất kỳ loại sản phẩm nào như vật lý, ảo, kỹ thuật số hoặc các dịch vụ khác. Bạn cũng có thể tính phí đặt chỗ, đặt lịch hẹn, thuê, đặt chỗ, v.v.
 • Không có hoa hồng bán hàng: Không giống như các nền tảng như Shopify, WooCommerce không tính phí hoa hồng cho mỗi lần bán hàng bạn thực hiện. Nó có nghĩa là bạn có thể giữ tất cả số tiền bạn đã kiếm được.
 • WooCommerce sử dụng WordPress: Bản thân cửa hàng của bạn được xây dựng bằng WordPress đã là một điểm cộng. Rõ ràng, bạn sẽ có rất nhiều tính năng và sự linh hoạt. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp và hỗ trợ từ cộng đồng các nhà phát triển, những người đam mê và các chuyên gia.

Các tính năng thương mại điện tử của WooCommerce

Để có một cửa hàng Thương mại điện tử cần có nhiều tính năng khác nhau để bán sản phẩm một cách dễ dàng và có hệ thống. Rất may, WooCommerce có rất nhiều tính năng cho mọi loại cửa hàng Thương mại điện tử.

Tính năng woocommerce
Tính năng woocommerce

WooCommerce, theo mặc định, có rất nhiều tính năng Thương mại điện tử trong khi một số tính năng có thể đạt được bằng cách sử dụng các tiện ích mở rộng WooCommerce.

Dưới đây là một số tính năng Thương mại điện tử quan trọng được cung cấp bởi WooCommerce.

Các tính năng WooCommerce nổi bật chính

 • Quản lý hàng tồn kho: Nó cho phép bạn thêm sản phẩm và theo dõi số lượng hàng tồn kho. Sự tăng giảm của các sản phẩm được tự động tính toán. Khi đơn đặt hàng bị hủy, cổ phiếu sẽ bị giữ lại. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được thông báo về các sản phẩm sắp hết và hết hàng.
 • Dễ dàng quản lý đơn đặt hàng: Bạn có thể quản lý mọi thứ từ đơn đặt hàng sản phẩm đến việc hoàn thành đơn đặt hàng đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự động hóa chiết khấu phiếu giảm giá, thu thuế và tỷ giá.
 • Thanh toán an toàn: WooCommerce cho phép thanh toán tích hợp an toàn. Nó cho phép bạn quyết định các phương thức thanh toán như thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng hoặc tiền mặt khi giao hàng.
 • Tìm kiếm và lọc sản phẩm: Khách hàng của bạn có thể tìm kiếm và lọc sản phẩm dựa trên giá cả, ngày tháng, mức độ phổ biến, xếp hạng và các thuộc tính khác. Bạn sẽ cần cài đặt một plugin cho tính năng này.
 • Thuế tự động: WooCommerce có thể tự động phân bổ thuế dựa trên vị trí hoặc địa chỉ thanh toán của khách hàng.
 • Đánh giá và xếp hạng sản phẩm: Khách hàng của bạn có thể đưa ra phản hồi về sản phẩm bằng các xếp hạng và đánh giá. Nhờ đó, bạn có thể biết cảm nhận của họ về dịch vụ của bạn và nỗ lực cải thiện.
 • Đặt Vị trí và Đơn vị tiền tệ: Bạn có thể đặt địa chỉ của mình và phân bổ vị trí giao hàng. Tương tự, bạn cũng có thể đặt nội tệ tùy theo vị trí của mình.
 • Tùy chọn Thanh toán: Bạn có thể cho phép khách hàng của mình chọn phương thức vận chuyển hoặc giao hàng. Bạn cũng có thể đặt phí giao hàng tối thiểu và tính thêm phí dựa trên trọng lượng sản phẩm.
 • Tùy chọn Giao hàng: Khách hàng có thể chọn phương thức thanh toán giữa Stripe, PayPal, thẻ, séc hoặc tiền mặt khi giao hàng. Để thêm nhiều phương thức thanh toán hơn, bạn sẽ phải thêm tiện ích mở rộng.
 • Đăng nhập khách hàng: Bạn có thể cho phép mọi người đăng ký làm khách hàng bằng tên người dùng và mật khẩu. Và, khách hàng có thể đăng nhập bằng thông tin đăng nhập để đặt hàng, tiến hành thanh toán, đánh giá và xếp hạng sản phẩm.
 • Phiếu giảm giá: Bạn có thể cung cấp cho người dùng phiếu giảm giá hoặc ưu đãi đặc biệt. Hoặc, cung cấp phiếu giảm giá cho khách hàng thường xuyên.

Ưu và nhược điểm của WooCommerce

Bây giờ, hãy tóm tắt các lợi ích của WooCommerce và xem một số hạn chế. 

Ưu điểm của WooCommerce:

 • Là một plugin mã nguồn mở, WooCommerce miễn phí cài đặt, sử dụng và sửa đổi.
 • Các website WooCommerce hoàn toàn có thể tùy chỉnh.
 • Bạn sẽ linh hoạt trong việc tạo cửa hàng của mình
 • WooCommerce có một cộng đồng người dùng khổng lồ
 • WooCommerce tự bảo mật như một plugin. Ngoài ra, nó thực thi áp dụng các biện pháp bảo mật như SSL cho website của bạn.

Nhược điểm của WooCommerce:

 • Bạn sẽ phải cập nhật các bản cập nhật.
 • Bạn có thể cần cài đặt các tiện ích mở rộng bổ sung
 • Bạn sẽ phải tự mình có được miền và lưu trữ.

Các tiện ích bổ sung WooCommerce tốt nhất

Bản thân WooCommerce là một plugin WordPress giúp tạo một website Thương mại điện tử. Tuy nhiên, nó cần phải kết hợp với các plugin khác để phát huy hết tác dụng của WooCommerce. Vì vậy, bạn có thể thêm các tính năng và mở rộng các chức năng của cửa hàng WooCommerce, và do đó, doanh nghiệp của bạn phát triển.

Dưới đây là một số plugin WooCommerce hữu ích nhất.

WooCommerce Bookings

woocommerce booking
woocommerce booking

Tiện ích bổ sung Đặt chỗ WooCommerce rất hữu ích nếu bạn muốn thêm các tính năng đặt chỗ và đặt lịch hẹn vào website của mình. Cùng với đó, khách hàng có thể đặt ngày và giờ đặt vé.

Bạn có thể đặt giờ đặt chỗ có sẵn và quản lý lịch trình thời gian. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập xác nhận, hủy ưu đãi, gửi thư xác nhận đặt phòng, v.v.

Mailchimp for WooCommerce

mailchimp for woocommerce
mailchimp for woocommerce

Mailchimp là một nền tảng tiếp thị qua email được sử dụng để gửi email tự động và chạy các chiến dịch email.

Bạn có thể tận dụng plugin này trong cửa hàng WooCommerce của mình cho nhiều thứ khác nhau. Ví dụ: bạn có thể gửi email chiến dịch cho khách hàng và người đăng ký của mình. Ngoài ra, bạn có thể thông báo cho người dùng về các xe hàng bị bỏ rơi, ngày hết hạn của dịch vụ,…

Dokan

dokan woocommerce extension
dokan woocommerce extension

Plugin thị trường đa động lực Dokan là plugin tốt nhất để chuyển đổi cửa hàng đơn giản của bạn thành cửa hàng nhiều nhà cung cấp. Nó cho phép nhiều người bán sử dụng nền tảng của bạn để bán sản phẩm của họ.

Bạn có thể đặt phí hoa hồng cho tất cả các sản phẩm và kiếm hoa hồng cho mỗi lần bán hàng mà nhà cung cấp thực hiện.

WooCommerce Multilingual

woocommerce multilingual
woocommerce multilingual

Nếu bạn có một cửa hàng với khách hàng tiềm năng trên khắp thế giới, thì bạn cần phải có một website đa ngôn ngữ. Cùng với đó, khách hàng của bạn có thể xem website của bạn bằng các ngôn ngữ mà họ mong muốn.

WooCommerce Multilingual là một plugin giúp bạn làm cho website của bạn trở nên đa ngôn ngữ. Nó dịch các sản phẩm, danh mục, thuộc tính và trang WooCommerce sang nhiều ngôn ngữ. Khách truy cập có thể chọn ngôn ngữ mà họ muốn duyệt website của bạn.

Tìm kiếm các plugin dịch thuật thay thế? Xem hướng dẫn của mình về các plugin đa ngôn ngữ tốt nhất cho WordPress.

Pdf Invoices

pdf invoices woocommerce extension
pdf invoices woocommerce extension

Đây là plugin tự động tạo bản pdf của các bảng sao kê / hóa đơn của hàng hóa đã đặt. Ngoài ra, nó còn đính kèm nó trong thư xác nhận đơn hàng.

Bạn có thể tùy chỉnh mẫu của hóa đơn như có thể thêm số seri, mã số thuế, logo,… Ngoài ra, khách hàng có thể xem hóa đơn của các giao dịch trước đó.

PickPlugin Product Slider for WooCommerce

pick plugins woocommerce
pick plugins woocommerce

Plugin này cho phép bạn hiển thị các sản phẩm một cách duyên dáng trong các thanh trượt và băng chuyền. Bạn có thể tạo thanh trượt sản phẩm tùy chỉnh bằng cách chọn sản phẩm và đặt chúng ở bất kỳ đâu trên website.

Bạn có thể đặt những thứ như số cột sản phẩm, thời gian tự động phát, hiệu ứng di chuột, điều hướng, v.v. trên thanh trượt của mình.

Custom Product Tabs for WooCommerce

Custom Product Tabs for WooCommerce
Custom Product Tabs for WooCommerce

Tab sản phẩm tùy chỉnh là một plugin WooCommerce giúp bạn thêm thông tin về sản phẩm. Nó cho phép bạn tách các chi tiết sản phẩm trong các tab có thể chuyển đổi khác nhau.

Phần ‘Tab tùy chỉnh’ sẽ được thêm vào trang thêm sản phẩm sau khi bạn cài đặt plugin. Sau đó, bạn có thể thêm bao nhiêu tab tùy chỉnh tùy thích.

Đối thủ cạnh tranh WooCommerce hàng đầu

Như đã đề cập, WooCommerce là nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất với hơn 29% thị phần.

Bên cạnh WooCommerce, có rất nhiều nền tảng khác có khả năng tạo các website Thương mại điện tử. Có thể không ở cùng một mức giá hoặc các tính năng có sẵn, nhưng rất nhiều nền tảng khác cung cấp kết quả hài lòng với website mua sắm trực tuyến.

Chỉ số của họ cũng nói lên rất nhiều điều về mức độ nổi tiếng của họ. Nhấp vào đây để xem thị phần của một số nền tảng Thương mại điện tử phổ biến:

Vì vậy, đây là một số đối thủ cạnh tranh và lựa chọn thay thế tốt nhất cho WooCommerce.

Squarespace

Squarespace là một trình tạo website được lưu trữ đầy đủ thích hợp để xây dựng tất cả các loại website. Mọi người cũng đã sử dụng nền tảng này để xây dựng các website Thương mại điện tử.

Khoảng 20,5% website Thương mại điện tử được lưu trữ bằng Squarespace. 

squarespece
squarespece

Ưu điểm Squarespace:

 • Chủ đề và mẫu đẹp
 • Hỗ trợ khách hàng tốt
 • SSL miễn phí

Nhược điểm Squarespace:

 • Không có tiện ích mở rộng của bên thứ ba
 • Không có gói miễn phí
 • Bảo trì là tốn kém

Shopify

Shopify là một nền tảng được lưu trữ đầy đủ cung cấp giải pháp Thương mại điện tử dễ dàng. Đó là một công cụ xây dựng cửa hàng trực tuyến được đưa ra dưới dạng gói trả phí.

Shopify
Shopify

Thị phần của nó là khoảng 12%.

Ưu điểm Shopify:

 • Quản lý lưu trữ, sao lưu và bảo mật.
 • Tùy chỉnh dễ dàng với các công cụ kéo và thả
 • Thiết kế đáp ứng

Nhược điểm Shopify:

 • Kế hoạch đắt tiền
 • Tính phí hoa hồng cho mỗi lần bán hàng
 • Tùy chỉnh hạn chế

Wix eCommerce

Wix là một trình tạo trang web được lưu trữ đầy đủ khác có thể được sử dụng hiệu quả để tạo các cửa hàng trực tuyến. Đây là một trong những nền tảng dễ dàng nhất và thân thiện với người mới bắt đầu.

Nó có khoảng 4,5% thị phần các trang web Thương mại điện tử.

wixecommerce
wixecommerce

Ưu điểm Wix eCommerce:

 • Tùy chỉnh với phương pháp kéo và thả
 • Nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu
 • Rất nhiều tiện ích mở rộng ứng dụng có sẵn

Nhược điểm Wix eCommerce:

 • Không thích hợp cho các cửa hàng trực tuyến lớn
 • Không thể chuyển đổi mẫu sau khi trang web của bạn hoạt động
 • Hiển thị quảng cáo trên phiên bản miễn phí

Magento

Magento có 2 mô hình tạo nền tảng Thương mại điện tử – ‘Magento Open Source’ và ‘Magento Commerce’. Phiên bản mã nguồn mở cung cấp phần mềm miễn phí trong khi phiên bản thương mại có sẵn dưới dạng sản phẩm cao cấp.

Thị phần của Magento là 3,3%.

Magento
Magento

Ưu điểm Magento:

 • Nền tảng linh hoạt
 • Cộng đồng lớn
 • Có thể mở rộng

Nhược điểm Magento:

 • Bạn nên tự quản lý các dịch vụ lưu trữ.
 • Phức tạp cho người dùng không rành về công nghệ
 • Kế hoạch rất tốn kém

BigCommerce 

Đây là một trong những công cụ xây dựng Thương mại điện tử được lưu trữ đầy đủ phổ biến và phù hợp với các cửa hàng trực tuyến lớn. Nó đi kèm với rất nhiều mẫu có thể tùy chỉnh để thiết kế cửa hàng của bạn.

BigCommerce đã cung cấp cho khoảng 1,43% trang web Thương mại điện tử.

Big commerce
Big commerce

Ưu điểm BigCommerce 

 • Yêu cầu có thể mở rộng
 • Tích hợp với nhiều cổng thanh toán
 • Không tính phí hoa hồng giao dịch

Nhược điểm BigCommerce 

 • Thay đổi BigCommerce sang các nền tảng khác có thể là một rắc rối.
 • Thiếu một số tính năng quan trọng như nhiều ngôn ngữ, giỏ hàng bị bỏ rơi, v.v.
 • Bạn sẽ phải chuyển sang gói cao hơn nếu bạn vượt quá một số doanh thu nhất định.

Weebly

Weebly là một trình xây dựng website khác được sử dụng phổ biến để xây dựng các cửa hàng trực tuyến. Nó cũng là một trình xây dựng đơn giản và thân thiện với người mới bắt đầu, chủ yếu phù hợp cho các cửa hàng trực tuyến quy mô vừa và nhỏ.

Nó chia sẻ khoảng 2% các cửa hàng trực tuyến trên toàn thế giới.

weeblycom
weeblycom

Ưu điểm Weebly 

 • Dễ sử dụng
 • Rất nhiều chủ đề có thể tùy chỉnh
 • Hỗ trợ tốt

Nhược điểm Weebly 

 • Tính phí giao dịch cao
 • Không tích hợp với các bên thứ ba

PrestaShop

PrestaShop là một nền tảng Thương mại điện tử mã nguồn mở với mô hình freemium (miễn phí và cao cấp). Đây là một nền tảng dễ sử dụng và thân thiện với rất nhiều tính năng mở rộng.

Nó chiếm 1,5% thị phần.

Prestashop
Prestashop

Ưu điểm PrestaShop :

 • Dễ dàng cài đặt
 • Tùy chỉnh dễ dàng
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Nhược điểm PrestaShop :

 • Khả năng mở rộng hạn chế
 • Thiếu hỗ trợ
 • Các mô-đun bổ trợ đắt tiền

Tạo cửa hàng trực tuyến bằng WooCommerce

Bây giờ, chúng ta sẽ xem cách chúng ta có thể tạo một cửa hàng trực tuyến với WooCommerce. Như bạn đã biết, WooCommerce chạy trên WordPress. Vì vậy, trước tiên, bạn cần thiết lập WordPress.

Và vì WordPress là một phần mềm tự lưu trữ, bạn sẽ phải mua gói lưu trữ web và tên miền doanh nghiệp của mình. Sau đó, bạn sẽ phải cài đặt WooCommerce trong website WordPress của mình.

Tạo WooCommerce Store
Tạo WooCommerce Store

Nó có vẻ như rất nhiều công việc. Đừng lo lắng, mình đã có hướng dẫn chi tiết về “Cách tạo website?“. Nó có quy trình từng bước để tạo một website với WordPress. Bạn cũng sẽ thấy nó rất hữu ích cho việc tạo một cửa hàng trực tuyến.

Hiện tại, chúng ta sẽ thấy ngắn gọn cách bạn có thể tạo cửa hàng trực tuyến với WooCommerce.

Bước 1: Mua tên miền và máy chủ

Điều đầu tiên bạn cần cho website của mình là tên miền và dịch vụ lưu trữ. Tên miền là tên / địa chỉ website của bạn mà khách hàng của bạn sử dụng để xác định vị trí của bạn. Trong khi đó, lưu trữ web là dịch vụ giúp website của bạn hoạt động và hoạt động 24/7.

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết của mình về tên miền và lưu trữ web để biết thêm. 

Để dễ dàng, bạn có thể mua cả hai dịch vụ từ một nhà cung cấp. Một số dịch vụ cung cấp cả tên miền và dịch vụ lưu trữ là Inet, Azdigi, GoDaddy, NameCheap,… Luôn mua tên miền của bạn từ các công ty đăng ký tên miền đáng tin cậy. Ngoài ra, bạn nên mua dịch vụ lưu trữ từ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nhất như SiteGround, Inet, WPEngine,..

Một số dịch vụ như Inet, Azdigi, thậm chí còn cung cấp cho bạn đăng ký tên miền miễn phí. Mình khuyên bạn nên làm như vậy.

Một số công ty lưu trữ web cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress chuyên biệt để đáp ứng nhu cầu của một website WordPress. Bạn cũng có thể chọn nó.

Nếu bạn đang tìm kiếm tên miền tốt nhất, thì mình khuyên bạn nên tạo tên miền từ các trình tạo tên miền. Họ gợi ý cho bạn tên tốt nhất cho website của bạn.

Bước 2: Cài đặt WordPress trên Webhost của bạn

Sau đó, bạn nên cài đặt WordPress trên web của mình. Thông thường, bạn phải tải xuống phần mềm WordPress miễn phí từ WordPress.org. Và sau đó, bạn phải tải nó lên tài khoản lưu trữ web của mình.

Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ lưu trữ web đều cung cấp tùy chọn cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột. Cùng với đó, bạn có thể dễ dàng cài đặt WordPress trực tiếp từ bảng điều khiển lưu trữ web của mình.

Cài đặt wordpress tự động
Cài đặt wordpress tự động

Sau khi cài đặt, trang web WordPress của bạn đã sẵn sàng để tùy chỉnh. Bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình để chuyển đến khu vực quản trị / bảng điều khiển WordPress. Trang tổng quan là nơi bạn có thể quản lý các tính năng, diện mạo và chức năng của toàn bộ trang web của mình.

Bước 3: Cài đặt và kích hoạt Plugin WooCommerce

Bạn có thể cài đặt plugin WooCommerce từ trang tổng quan.

Để cài đặt plugin, hãy đi tới ‘Trang tổng quan> Plugin> Thêm mới’.

Sau đó, tìm kiếm plugin theo tên ‘WooCommerce’. Cài đặt plugin và sau đó kích hoạt nó.

Cài đặt woocommerce
Cài đặt woocommerce

Tại đây, nó sẽ yêu cầu bạn thực hiện qua Trình hướng dẫn thiết lập. Mình khuyên bạn nên đi qua nó.

Nó sẽ yêu cầu bạn điền vào một số thông tin như vị trí, loại hình kinh doanh, loại sản phẩm,… Nó cũng sẽ đề xuất một số tích hợp plugin. Tuy nhiên, việc cài đặt chúng là tùy thuộc vào bạn.

Kiểm tra hướng dẫn chi tiết tại đây về cách cài đặt plugin WordPress. Bạn sẽ có được một ý tưởng chi tiết về nó.

Bước 4: Chọn một chủ đề phù hợp và tùy chỉnh

Trong bước này, bạn có thể chuyển sang thiết kế website của mình. Vì vậy, bạn có thể chọn và cài đặt một chủ đề phù hợp.

Có rất nhiều chủ đề miễn phí và cao cấp có sẵn từ rất nhiều nhà cung cấp bên thứ ba. Như bạn có thể biết, chỉ có hơn 7.700 chủ đề trong thư mục chủ đề WordPress.org. Vì vậy, chọn một chủ đề có thể là một rắc rối cho bạn.

Để được trợ giúp của bạn, mình đã đưa ra danh sách các chủ đề WooCommerce tốt nhất.

Sau khi chọn một chủ đề, bạn có thể cài đặt nó trên website của mình. Để làm điều đó, hãy đi tới ‘Trang tổng quan> Giao diện> Chủ đề> Thêm mới’.

cài đặt theme astra
cài đặt theme astra

Sau đó, bạn có thể tìm kiếm một chủ đề, sau đó cài đặt và kích hoạt nó. Hoặc, bạn có thể tải lên chủ đề bằng cách nhấp vào nút ‘Tải lên chủ đề‘.

Tiếp theo, bạn có thể tùy chỉnh chủ đề của mình để mang lại cho cửa hàng của bạn một giao diện mong muốn. Bạn có thể đi đến

Giao diện> Tùy chỉnh để xem những thứ bạn có thể tùy chỉnh. Chủ đề bạn chọn quyết định mức độ tùy chỉnh mà website của bạn có thể có.

Bước 5: Thêm sản phẩm

Sau đó, bạn có thể thêm các sản phẩm mà bạn muốn bán với cửa hàng của mình. Sau khi cài đặt thành công WooCommerce, bạn sẽ thấy menu “Sản phẩm” trong trang tổng quan WordPress. Bạn có thể thêm sản phẩm từ đó, bằng cách vào

Sản phẩm> Thêm mới.

Thêm sản phẩm trong woocommerce
Thêm sản phẩm trong woocommerce

Sau đó, điền vào tên sản phẩm, mô tả, giá, thuộc tính và các trường khác.

Ngoài ra, bạn có thể thêm danh mục sản phẩm và chọn danh mục phù hợp cho từng sản phẩm.

Để tùy chỉnh giao diện sản phẩm và cửa hàng của bạn, bạn có thể đi tới ‘Giao diện> Tùy chỉnh> WooCommerce’.

Bạn có thể điều chỉnh trang hiển thị sản phẩm, danh mục, số lượng sản phẩm sẽ hiển thị, kích thước hình ảnh, kiểm tra các tùy chọn,…

Tổng kết

Mình hy vọng bạn hiểu về WooCommerce, tại sao nó lại phổ biến, các tính năng, lợi ích và đối thủ cạnh tranh của nó. Ngoài ra, bạn có thể có một số ý tưởng về việc tạo cửa hàng trực tuyến của riêng mình với WooCommerce.

Nếu bạn đã có cửa hàng WooCommerce, vui lòng chia sẻ kinh nghiệm của bạn với mình. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ điều gì muốn hỏi hoặc thắc mắc, vui lòng bình luận bên dưới. Mình cũng sẵn sàng đón nhận các phản hồi và đề xuất.

Bạn cũng có thể tìm kiếm trên Google:

WooCommerce PLugin là gì | Plugin WooCommerce dùng để làm gì? | Plugin WooCommerce là gì | Ưu điểm của WooCommerce | Nhược điểm của WooCommerce

Để lại bình luận