Skip to main content

Bạn có muốn cung cấp website WordPress của mình bằng nhiều ngôn ngữ không? Tự hỏi những plugin đa ngôn ngữ WordPress tốt nhất vào năm 2022 là gì? Bạn đã đến đúng bài viết rồi đấy.

Có một số lựa chọn trên thư viện plugin WordPress để chọn plugin đa ngôn ngữ tốt nhất. Điều này có thể rất khó hiểu, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu. Để giúp bạn điều này, mình đã chuẩn bị danh sách 10 plugin đa ngôn ngữ tốt nhất cho WordPress vào năm 2021.

Mình sẽ so sánh các plugin này dựa trên các tính năng của chúng và giúp bạn hiểu những gì chúng mang lại trên bàn. Tuy nhiên, chúng ta cần biết lý do tại sao chúng ta cần những plugin này ngay từ đầu.

Bắt đầu nào.

Tại sao bạn cần plugin đa ngôn ngữ cho website?

Plugin đa ngôn ngữ wordpress
Plugin đa ngôn ngữ wordpress

Internet không chỉ được sử dụng bởi những người nói tiếng Anh. Mặc dù đây là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất nhưng nó vẫn chỉ chiếm 25% toàn bộ Internet. Điều đó có nghĩa là 75% khán giả tiềm năng khác có thể bị bỏ qua nếu website của bạn chỉ giới hạn ở ngôn ngữ tiếng Anh.

Đây chính xác là nơi xuất hiện của các plugin đa ngôn ngữ. Các plugin đa ngôn ngữ tốt nhất của WordPress này cho phép bạn dịch nội dung của mình sang các ngôn ngữ khác nhau và làm cho nội dung của bạn có thể tiếp cận được với khán giả quốc tế thực sự.

Có các plugin đa ngôn ngữ cho phép bạn dịch website của mình sang ngôn ngữ được người dùng ưa thích. Việc triển khai các plugin đa ngôn ngữ này để dịch website của bạn sang các ngôn ngữ khác nhau sẽ giúp bạn thu thập nhiều lưu lượng truy cập hơn vào website của mình và bao gồm nhiều đối tượng.

Việc chọn một plugin đa ngôn ngữ thân thiện với SEO cũng sẽ tạo ra các URL được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm khác nhau cho các ngôn ngữ khác nhau. Điều này sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm địa phương và thu hút nhiều khách truy cập hơn.

Thông thường, các plugin đa ngôn ngữ cho phép bạn dịch trang web của mình bằng 2 phương pháp:

Dịch tự động

Các plugin sử dụng dịch vụ dịch trực tuyến của bên thứ ba để tự động chuyển đổi nội dung của bạn sang các ngôn ngữ khác nhau, tuy nhiên, có nhiều lỗi về độ chính xác hơn.

Bản dịch thủ công

Các plugin cho phép bạn tự dịch nội dung của mình sang các ngôn ngữ khác hoặc bằng cách thuê người dịch. Bạn viết nội dung của mình bằng ngôn ngữ ưa thích và ngôn ngữ bổ sung và người dùng có thể thay đổi giữa các ngôn ngữ đó theo sở thích. Nó chính xác hơn và có bản dịch chất lượng cao.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về các plugin sử dụng một trong hai hoặc cả hai phương pháp này để giúp dịch website của bạn sang một website đa ngôn ngữ.

Hãy cùng đi vào danh sách 10 plugin đa ngôn ngữ tốt nhất cho WordPress vào năm 2021.

10 Plugin tạo website đa ngôn ngữ tốt nhất cho WordPress

Ở đây mình đã liệt kê cả plugin miễn phí và cao cấp. Nói chung, các plugin miễn phí cung cấp các tính năng hạn chế, tuy nhiên, plugin cao cấp có nhiều tính năng hơn và hỗ trợ chuyên dụng.

Bây giờ chúng ta hãy tiếp tục và xem từng plugin đa ngôn ngữ tốt nhất của WordPress.

WordPress Multilingual (WPML) Plugin 

wpml
wpml

WPML là một trong những plugin đa ngôn ngữ tốt nhất cho WordPress. Nó có một hệ thống quản lý bản dịch rất mạnh mẽ cho phép bạn dễ dàng dịch chủ đề, nội dung, plugin và nhiều thứ khác. Dịch các trang, bài đăng, phân loại của bạn chỉ là một bước đơn giản.

WPML tương thích với mọi plugin hoặc chủ đề WordPress sử dụng API WordPress. Nó đi kèm với một giao diện dễ truy cập cho phép bạn thêm bản dịch và quản lý nội dung đa ngôn ngữ. Hơn nữa, nó có thể dịch nội dung của bạn sang hơn 40 ngôn ngữ.

Bạn có thể dễ dàng kết nối với các dịch vụ của bên thứ ba để dịch tự động. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ dịch thủ công bằng cách sử dụng trình biên tập dịch của nó. Điều này cho phép bạn thêm các biến thể cụ thể cho các ngôn ngữ khác nhau và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thích hợp (SEO) bằng nhiều ngôn ngữ cũng có thể thực hiện được. Với WPML, các công cụ tìm kiếm hướng lưu lượng truy cập phù hợp đến đúng ngôn ngữ.

Định giá: Bắt đầu với $ 29 cho gói blog đa ngôn ngữ và chi phí $ 79 cho gói CMS.

TranslatePress – Plugin dịch website wordpress

Translatepress
Translatepress

Một trong những plugin đa ngôn ngữ tốt nhất cho WordPress, TranslatePress, cho phép dịch nhanh chóng và dễ dàng cho mọi khía cạnh của website của bạn. Bạn có thể dễ dàng tạo một trang web đa ngôn ngữ mà không gặp rắc rối. Nó cũng đi kèm với khả năng dịch website của bạn từ giao diện người dùng.

Mọi khía cạnh của trang web của bạn, như mã ngắn, biểu mẫu, plugin, chủ đề và các yếu tố khác đều dễ dàng dịch. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi ngôn ngữ trong quá trình dịch và bản xem trước trực tiếp cũng thay đổi theo.

TranslatePress cũng thân thiện với SEO. Nó tạo ra các URL được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm cho tất cả các ngôn ngữ giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó cũng hoạt động tốt để dịch website của bạn theo cách thủ công. Nếu bạn có một người dùng chuyên dụng làm việc để dịch các trang của mình, bạn có thể dễ dàng chỉ định vai trò cho họ. Nó cho phép họ dịch chúng với quyền truy cập hạn chế vào khu vực quản trị.

Giá plugin: Bắt đầu với khoảng 79 euro mỗi năm cho mục đích sử dụng cá nhân.

Loco Translate – plugin đa ngôn ngữ phổ biến và miễn phí

loco
loco

Chủ yếu tập trung vào việc dịch các chủ đề và plugin WordPress, Loco Translate là một plugin khá khác biệt so với danh sách. Đây là một plugin ngôn ngữ WordPress miễn phí cho phép bạn quản lý tất cả công việc dịch của mình từ bảng điều khiển quản trị và bạn không cần nền tảng của bên thứ ba. Việc dịch các chủ đề và plugin WordPress của bạn đã sẵn sàng dịch rất dễ dàng.

Nó cũng đi kèm với một trình biên dịch cài sẵn dễ dàng và thân thiện với người dùng. Bạn có thể dễ dàng tạo và cập nhật các tệp ngôn ngữ trong chủ đề và plugin của mình một cách trực tiếp. Nếu bạn là nhà phát triển, nó đi kèm với một công cụ bản địa hóa để trích xuất các chuỗi và tạo các mẫu cho phép bạn cung cấp các phiên bản quốc tế của chủ đề hoặc plugin của mình.

Giá plugin: Miễn phí trong thư viện plugin WordPress.

GTranslate – plugin đa ngôn ngữ cho website

gtranslate
gtranslate

Mặc dù bị chế giễu và bị nghi ngờ về độ chính xác của nó, Google Dịch hoạt động rất tốt đối với một số ngôn ngữ phổ biến. Và plugin dịch này kết nối trực tiếp với API Google Dịch để dịch website của bạn cho nhiều ngôn ngữ được hỗ trợ.

Nó cho phép bạn dễ dàng dịch nội dung trang web của mình như các trang, bài đăng, thậm chí cả tiện ích con và nhiều hơn nữa đến hơn 100 ngôn ngữ bao gồm hầu hết sự đa dạng ngôn ngữ internet. Nó sử dụng bản dịch máy cùng với bản dịch thủ công để mang lại cho bạn những bản dịch chính xác hơn.

GTranslate đi kèm với các tính năng như hỗ trợ Right to Left (RTL), bộ chọn ngôn ngữ nổi. Đây là một trong những Plugin đa ngôn ngữ tốt nhất của WordPress cung cấp cho hơn nửa triệu trang web.

Nó cũng có phiên bản trả phí hỗ trợ và bổ sung các tính năng thân thiện với SEO. Điều này cho phép bạn dễ dàng lựa chọn các URL được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm cho website của bạn, vốn còn thiếu trên phiên bản miễn phí của nó.

Giá plugin: Miễn phí trên thư viện plugin WordPress và phiên bản trả phí bắt đầu với $ 7,99 / tháng.

Polylang – Plugin dịch thuật wordpress

Polylang
Polylang

Một plugin phổ biến, Polylang, có thể giúp bạn dễ dàng tạo các trang WordPress đa ngôn ngữ hoặc song ngữ. Nó đi kèm với các gói ngôn ngữ WordPress được cập nhật tự động. Điều này cho phép bạn sử dụng nhiều ngôn ngữ mà bạn yêu cầu cho website của mình.

Vì nó không hỗ trợ bất kỳ dịch vụ dịch của bên thứ ba nào nên bạn cần phải tự dịch nội dung của mình. Tuy nhiên, nó dễ sử dụng và giao diện đơn giản cho phép bạn thêm bản dịch cho các bài đăng, trang, tiện ích con của mình và hơn thế nữa mà không gặp rắc rối nào. Bạn có thể chỉ định ngôn ngữ cho mỗi bài đăng, trang hoặc nội dung từ hàng trăm ngôn ngữ và tiến hành dịch nó. Bạn cũng có thể thêm cờ quốc gia một cách thích hợp.

Tuy nhiên, nó không hỗ trợ dịch chủ đề và plugin WordPress của bạn. Hơn nữa, bạn cũng cần phải trả tiền cho các tiện ích bổ sung cao cấp để hỗ trợ Thương mại điện tử.

Polylang tương thích với các plugin SEO phổ biến như Yoast SEO và cho phép bạn thiết lập các URL thân thiện với SEO cho các ngôn ngữ khác nhau. Người dùng có thể sử dụng các widget để chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.

Giá plugin: Nó có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Phiên bản trả phí bắt đầu với giá khoảng 99 euro mỗi năm.

Google Website Translator – Plugin dịch wordpress

Google Website Translator
Google Website Translator

Một plugin dịch WordPress miễn phí, Google Website Translator, cho phép bạn sử dụng API Google Dịch để dịch website của mình. Nó có thể dịch bất kỳ loại nội dung nào trên website của bạn sang hơn 100 ngôn ngữ.

Đây là một plugin siêu dễ sử dụng, chỉ yêu cầu thiết lập và nó xử lý mọi thứ khác. Bạn cần chọn ngôn ngữ gốc của website và chọn danh sách các ngôn ngữ bạn muốn dịch sang trong khi thiết lập và đó về cơ bản là tất cả những gì bạn phải làm.

Giờ đây, bạn có thể hiển thị nút dịch của Google ở ​​bất kỳ đâu trong website của mình bằng các mã ngắn và người dùng có thể thấy tùy chọn dịch cho phép họ chọn ngôn ngữ ưa thích một cách dễ dàng. Đây là một plugin rất nhanh vì nó không cần tải bất kỳ tệp CSS hoặc JavaScript nào.

Giá plugin: Miễn phí trong thư viện plugin WordPress.

Weglot

weglot
weglot

Một plugin dịch thuật dựa trên đám mây, Weglot là một trong những trình dịch ngôn ngữ WordPress tốt nhất. Nó sử dụng API trực quan để phát hiện nội dung của bạn và dịch chúng sang ngôn ngữ ưa thích. Nó có thể dịch website của bạn sang khoảng 60 ngôn ngữ và hỗ trợ cả phương pháp dịch tự động và thủ công.

Bạn có thể chỉnh sửa bản dịch theo cách thủ công từ tài khoản Weglot, tài khoản này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Trình chỉnh sửa theo ngữ cảnh của nó. Sau đó, bạn có thể đẩy nội dung đã dịch của mình lên website của mình và cũng có thể quản lý các bản dịch. Nó đi kèm với các tính năng rất hữu ích như đánh dấu các cụm từ phổ biến được xem xét. Điều này giúp bạn tránh phải dịch nhiều lần và tiết kiệm thời gian.

Weglot cũng hỗ trợ các URL thân thiện với SEO giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, nó đi kèm với sự hỗ trợ cho WooCommerce, tiện ích chuyển đổi ngôn ngữ và dịch vụ dịch của bên thứ ba.

Giá plugin: Bắt đầu từ khoảng 8,25 euro mỗi tháng cho 1 ngôn ngữ và 10.000 từ.

Multisite Language Switcher 

multisiteswitcher
multisiteswitcher

Một plugin đa ngôn ngữ dễ sử dụng và miễn phí, Multisite Language Switcher, cho phép bạn chuyển đổi giữa các ngôn ngữ khác nhau một cách dễ dàng. Điều này cho phép bạn dễ dàng tạo trung tâm trang web của riêng mình chạy bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Bạn cần kích hoạt plugin trong từng blog của mình. Điều này cho phép bạn chạy các ngôn ngữ khác nhau trên các blog riêng biệt. Nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và bạn có thể quản lý bản dịch cho các bài đăng, trang, danh mục, thẻ và thậm chí cả phân loại tùy chỉnh.

Multisite Language Switcher có hơn 7.000 cài đặt đang hoạt động với xếp hạng 5 sao. Nó là một plugin đa ngôn ngữ mã nguồn mở cho WordPress cho phép trang web của bạn phân phối nhanh chóng mà không có hiệu ứng khóa. Điều này có nghĩa là website của bạn sẽ hoạt động mà không bị mất dữ liệu.

Định giá: Đây là một plugin miễn phí trong thư viện plugin WordPress.

Lingotek Translation

lingotek
lingotek

Hoạt động cùng với Polylang, Lingotek Translation là một trong những plugin dịch đa ngôn ngữ dễ dàng nhất cho WordPress. Nó có một quá trình tạo và quản lý website đa ngôn ngữ của bạn rất dễ sử dụng và đơn giản. Lingotek có một mạng lưới dịch thuật dựa trên đám mây tuyệt vời cung cấp 3 loại dịch vụ dịch thuật. Họ đang:

Dịch máy: Bạn có thể sử dụng trình dịch máy miễn phí để dịch website của bạn lên đến 100.000 ký tự bằng cách sử dụng Microsoft Translator API.

Dịch cộng đồng: Bạn có thể dịch website của mình theo cách thủ công bằng trình soạn thảo văn bản Lingotek.

Dịch chuyên nghiệp: Bạn có thể chọn trong số hơn 5000 dịch giả từ thị trường Lingotek để dịch trang web của mình với sự trợ giúp của các dịch giả chuyên nghiệp. Bạn không phải đầu tư thời gian để làm việc đó và việc đó được Lingotek xử lý.

Giá plugin: Miễn phí trong thư viện plugin WordPress và chi phí dịch vụ chuyên nghiệp khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau trong nội dung của bạn.

WPGlobus – Plugin đa ngôn ngữ miễn phí

wpglobus
wpglobus

Một nhóm các plugin WordPress, WPGlobus, cho phép bạn dịch nội dung của mình sang một số ngôn ngữ theo cách thủ công và tạo một website đa ngôn ngữ. Nó đi kèm với nhiều tính năng để dịch và quản lý bản dịch cho website của bạn. Bạn có thể dễ dàng thêm một hoặc một số ngôn ngữ vào trang web WordPress của mình.

Bạn có thể dễ dàng chuyển sang các ngôn ngữ khác bằng menu hoặc tiện ích từ giao diện người dùng. Và, cũng có thể thay đổi ngôn ngữ trên giao diện quản trị từ thanh trên cùng. Nó hỗ trợ các trình tạo trang khác nhau như Gutenberg, Elementor, v.v.

WPGlobus cho phép bạn xây dựng các cửa hàng WooCommerce đa ngôn ngữ và dịch các sản phẩm và phân loại. Nó cũng tương thích với các plugin SEO phổ biến như Yoast SEO và All-in-One SEO Pack. Bạn cũng có thể mở rộng chức năng của nó bằng cách sử dụng các tiện ích bổ sung miễn phí và trả phí khác nhau.

Giá plugin: Miễn phí trong thư viện plugin WordPress.

Tổng kết về các plugin đa ngôn ngữ tốt nhất 2022

Mình hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn và cung cấp thông tin về các plugin đa ngôn ngữ WordPress tốt nhất vào năm 2021. Mình giả định rằng nó mang tính thông tin và giúp bạn hiểu những tính năng mà các plugin WordPress đa ngôn ngữ này cung cấp cho website của bạn.

Từ danh sách trên, mình muốn giới thiệu WPML Polylang. WPML là plugin WordPress đa ngôn ngữ phổ biến nhất vì các tính năng và tính linh hoạt của nó. Polylang là hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm phiên bản miễn phí với rất nhiều cài đặt và bản dịch hoàn hảo.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các plugin WordPress đa ngôn ngữ, vui lòng để lại bình luận bên dưới. Mình sẽ cố gắng liên hệ lại với bạn sớm nhất có thể với câu trả lời tốt nhất.

Mình muốn khuyên bạn nên xem bài viết của mình về cách chọn các plugin WordPress tốt nhất. Điều đó có thể giúp bạn quyết định plugin nào là hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. 

Bạn có thể tìm kiếm trên Google:

Plugin đa ngôn ngữ trong wordpress | Hướng dẫn cài đặt Website đa ngôn ngữ | Hướng dẫn tạo website đa ngôn ngữ | Plugin đa ngôn ngữ cho WordPress | Cách tạo website đa ngôn ngữ | Thiết kế website song ngữ | Làm website đa ngôn ngữ | plugin dịch cho wordpress | Plugin dịch WordPress | Dịch ngôn ngữ trong WordPress | Plugin dịch thuật wordpress

Để lại bình luận