Skip to main content

Google thực hiện hàng tá thay đổi thuật toán trong suốt năm, nhằm loại bỏ các kết quả tìm kiếm kém và chỉ cung cấp cho người tìm kiếm nội dung phù hợp, có lợi nhất. Mùa thu năm ngoái, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đã công bố một số thay đổi khá lớn có thể ảnh hưởng đến xếp hạng website của bạn.

Tin tốt là nếu bạn đã ưu tiên tối ưu hóa website của mình và ưu tiên trải nghiệm người dùng (UX), bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc gấp rút thực hiện tất cả các loại thay đổi cho website của mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn muốn để Google Core Web Vitals lướt qua mình mà không dành chút thời gian để hiểu chúng là gì và chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kết quả của công cụ tìm kiếm khi những thay đổi này bắt đầu triển khai vào cuối tháng 5 năm 2021.

Google Core Web Vitals là gì?

Google Core Web Vitals là gì?
Google Core Web Vitals là gì?

Web vitals không hẳn là một khái niệm mới đối với những người đã chú ý đến hiệu suất website và cách nó ảnh hưởng đến trải nghiệm tổng thể của người tiêu dùng. Các nghiên cứu cho thấy tốc độ trang ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng và Google đã sử dụng nó như một yếu tố xếp hạng kể từ năm 2010.

Các quan trọng web mà hầu hết các quản trị viên web đặc biệt chú ý bao gồm:

 • Tốc độ web
 • An ninh trang web
 • Thân thiện với thiết bị di động
 • Robots.txt và sitemaps

Google đã đặc biệt chú ý đến những yếu tố này trong nhiều năm, nhưng giờ đây chúng đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Điều gì đang thay đổi?

Các quan trọng web chính của Google là các quan điểm web mới và phức tạp hơn sẽ là một phần của thuật toán cốt lõi của Google. Điều đó có nghĩa là nếu website của bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn do các website quan trọng mới này đặt ra, nó có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những thay đổi.

Các quan điểm web mới sẽ được ưu tiên như một phần của bản cập nhật mới nhất của Google sẽ là tải trang / trang web, khả năng tương tác và độ ổn định hình ảnh và sẽ được thể hiện như sau:

 • Largest Contentful Paint (LCP): tập trung vào thời gian tải trang và được biểu thị bằng thời gian tải một trang duy nhất theo quan điểm của người dùng.
 • First Input Delay (FID): tập trung vào tính tương tác và khả năng người dùng tương tác với trang của bạn.
 • Cumulative Layout Shift (CLS): tập trung vào sự ổn định về hình ảnh và thể hiện mức độ ổn định của một trang khi tải.

Largest Contentful Paint (LCP)

Largest Contentful Paint (LCP)
Largest Contentful Paint (LCP)

Thời gian tải website là một yếu tố quan trọng trong trải nghiệm của người dùng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng website tải chậm có ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức về thương hiệu và có thể dẫn đến giảm chuyển đổi. Nếu một trang mất quá nhiều thời gian để tải, người dùng có thể bực bội và rời khỏi website của bạn trước khi trang có cơ hội tải đầy đủ.

Chỉ số LCP sẽ báo cáo thời gian hiển thị của khối văn bản hoặc hình ảnh nổi bật nhất hiển thị trong chế độ xem so với thời điểm trang bắt đầu tải lần đầu. Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn có điểm LCP là 2,5 giây hoặc thấp hơn.

First Input Delay (FID)

fid rank
First Input Delay (FID)

FID có nghĩa là để theo dõi khoảng thời gian trôi qua giữa thời điểm người dùng tương tác với một phần tử trên trang web của bạn và khi trình duyệt phản hồi yêu cầu đó. Các tương tác có thể bao gồm nhấp vào liên kết, chọn một tùy chọn menu, v.v.

Mặc dù các trang web chủ yếu lưu trữ các phần lớn nội dung có thể sẽ ít phải lo lắng hơn về web cốt lõi cụ thể quan trọng này, nhưng điều cần thiết đối với những website bao gồm lời kêu gọi hành động tương tác ở cuối trang hoặc có đăng nhập khách hàng / người đăng ký hoặc thậm chí trang đăng ký. Thời gian phản ứng càng chậm, khách truy cập của bạn càng trở nên thất vọng. Lý tưởng nhất là bạn muốn có điểm FID từ 100 mili giây trở xuống.

Cumulative Layout Shift (CLS)

Cumulative Layout Shift (CLS)
Cumulative Layout Shift (CLS)

Cuối cùng, CLS được thiết kế để đo mức độ ổn định của một trang khi tải. Ví dụ: nếu bạn đang xem một phần nội dung trên thiết bị di động của mình và khi nó đang tiếp tục tải, văn bản bạn đang đọc sẽ nhảy lên, khối văn bản đó được coi là không ổn định. Những trường hợp này cực kỳ khó chịu đối với người tiêu dùng và sẽ dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn khi họ điều hướng khỏi trang của bạn để tìm thông tin cần thiết ở nơi khác.

Trang của bạn càng ổn định, thì điểm CLS tổng thể của bạn sẽ càng thấp. Tốt nhất, mỗi trang của bạn nên có điểm CLS từ 0,1 trở xuống. Bất kỳ điều gì cao hơn cho thấy rằng các phần tử trên trang của bạn đang chuyển ra ngoài khi không nên và đang ảnh hưởng tiêu cực đến thời gian tải trang và trải nghiệm người dùng của website của bạn.

Core Web Vitals có phải là một yếu tố xếp hạng cho website của bạn không? 

Web vitals luôn đóng một vai trò nhỏ trong xếp hạng trang web. Tuy nhiên, chúng hiện đang được Google ưu tiên khi nhiều người dùng yêu cầu các website phải làm việc cho họ – chứ không phải ngược lại. Người tiêu dùng không gặp vấn đề gì khi di chuyển từ trang web này sang trang web khác nếu trang đó quá phức tạp để điều hướng hoặc mất quá nhiều thời gian để tải.

Theo Google, thời gian tải trang lâu hơn có “ảnh hưởng nghiêm trọng đến tỷ lệ thoát”.

 • Khi thời gian tải trang tăng từ 1 giây lên 3 giây, tỷ lệ thoát tăng 32%.
 • Nếu thời gian tải của một trang tăng từ 1 giây lên 6 giây, tỷ lệ thoát tăng 106%.

Các Vitals cốt lõi này sẽ tham gia vào Tín hiệu tìm kiếm hiện tại của Google để có trải nghiệm trang, bao gồm:

 • Tính thân thiện với thiết bị di động: Với tỷ lệ lượt truy cập công cụ tìm kiếm không phải trả tiền trên thiết bị di động ở Hoa Kỳ đạt 59% trong quý 1 năm 2021 và đạt mức cao nhất mọi thời đại trong quý 2 và quý 3 năm 2020 (64%), có nghĩa là Google sẽ bao gồm thiết bị di động – thân thiện như một yếu tố xếp hạng cho các website. Điều đó có nghĩa là website của bạn không chỉ mở trên thiết bị di động mà còn hiển thị theo cách dễ dàng điều hướng và sử dụng cho những website trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di động khác.
 • Duyệt web an toàn: Trang của bạn không bao gồm bất kỳ nội dung độc hại hoặc lừa đảo nào, chẳng hạn như phần mềm độc hại hoặc kỹ thuật xã hội, đánh lừa khách truy cập để tiết lộ thông tin bí mật hoặc tải xuống phần mềm.
 • HTTPS: Website của bạn được bảo mật và có chứng chỉ SSL, chứng chỉ này đảm bảo rằng website của bạn có thể truyền dữ liệu nhạy cảm như thông tin ngân hàng và thông tin đăng nhập một cách an toàn qua internet thông qua việc sử dụng các giao thức mã hóa, xác thực và tính toàn vẹn.
 • Không có quảng cáo xen kẽ: Quảng cáo xen kẽ được định nghĩa là các yếu tố tương tác về cơ bản bật lên và tiếp quản trang mà khách truy cập hiện đang xem. Trong hầu hết các trường hợp, đây là quảng cáo bật lên và lớp phủ. Mặc dù một số quảng cáo xen kẽ là cần thiết (chẳng hạn như quảng cáo xen kẽ hợp pháp), Google sẽ phạt một website bao gồm các quảng cáo xen kẽ không được cho là cần thiết.

Mỗi chỉ số quan trọng của website này và các chỉ số quan trọng của website cốt lõi được cập nhật giờ đây sẽ được sử dụng để đưa ra quyết định xếp hạng trong thuật toán của Google. Nếu bạn đã chú ý cẩn thận đến các quan trọng web này, thì bạn sẽ rất ít phải lo lắng về điều đó! Tuy nhiên, nếu bạn không đặc biệt chú ý đến tốc độ trang, bảo mật website và các chỉ số UX được phác thảo khác, thì bạn sẽ muốn bắt đầu thực hiện một số thay đổi lớn cho website của mình sớm hơn hoặc muộn hơn hoặc ghi nhớ khi tạo ban đầu website của bạn.

Google đánh giá hiệu suất web như thế nào?

Yếu tố xếp hạng website
Yếu tố xếp hạng website

Làm cho trang web của bạn tải nhanh, hiển thị nhanh và phản hồi sớm hơn là điều quan trọng. Nhưng nó có cảm thấy nhanh cho người dùng không?

Các ứng dụng đo lường hiệu suất như DevTools của trình duyệt báo cáo các phép đo kỹ thuật như:

 1. Thời gian chặn: Thời gian chờ đợi bắt đầu tải xuống, thường là do các nội dung khác như bảng định kiểu và tập lệnh có mức độ ưu tiên cao hơn.
 2. Độ phân giải DNS: Thời gian phân giải tên máy chủ thành địa chỉ IP để truy xuất nội dung.
 3. Thời gian kết nối: Thời gian khởi tạo kết nối TCP.
 4. Time to First Byte (TTFB): Tổng thời gian giữa yêu cầu và byte đầu tiên của phản hồi.
 5. Thời gian nhận: Thời gian lấy toàn bộ tài sản.
 6. Thời gian tải DOM: Thời gian tải xuống và hiển thị Mô hình đối tượng tài liệu HTML. Đây thường là điểm đầu tiên mà tại đó các tập lệnh phân tích hoặc sửa đổi DOM có thể chạy một cách đáng tin cậy.
 7. Thời gian tải trang: Thời gian tải trang và tất cả nội dung như hình ảnh, bảng định kiểu, tập lệnh,…
 8. Tổng trọng lượng trang: Tổng kích thước của tất cả nội dung. Nó thường được báo cáo ở cả kích thước nén (tải xuống) và kích thước không nén.
 9. Số lượng phần tử DOM: Tổng số phần tử HTML trên trang. Càng nhiều phần tử, thời gian xử lý trang càng lâu.
 10. Sơn nội dung đầu tiên (FCP): Thời gian thực hiện trước khi trình duyệt hiển thị pixel nội dung đầu tiên.
 11. Bức tranh có ý nghĩa đầu tiên (FMP): Thời gian thực hiện trước khi nội dung trang chính hiển thị cho người dùng.
 12. Thời gian tương tác (TTI): Thời gian thực hiện trước khi một trang hoàn toàn tương tác và có thể phản hồi thông tin người dùng nhập một cách đáng tin cậy.
 13. CPU đầu tiên không hoạt động: Thời gian để CPU hiển thị trang và chạy tất cả các tập lệnh khởi tạo, chờ đầu vào thêm.
 14. Sử dụng CPU: Hoạt động xử lý cần thiết trong khi hiển thị trang và phản hồi thông tin nhập của người dùng.
 15. Bố cục mỗi giây: Tốc độ trình duyệt phải tính toán lại các kiểu và bố cục trang.

Chúng có thể được sử dụng để xác định các tắc nghẽn cụ thể như tải máy chủ, bộ nhớ đệm CMS, bộ nhớ đệm của trình duyệt, tốc độ tải xuống và hiệu quả JavaScript. Nhưng họ không thể xác định liệu một trang cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hay xấu. Ví dụ:

 • Một ứng dụng có thể tải xuống và xuất hiện nhanh chóng nhưng không phản hồi sau lần tương tác đầu tiên vì nó đang thực thi một lượng lớn mã JavaScript chưa được tối ưu hóa.
 • Một ứng dụng trò chuyện có thể liên tục tải xuống dữ liệu khi người dùng đăng tin nhắn. Một công cụ đánh giá có thể cho rằng nó chưa bao giờ tải xong, mặc dù trang có cảm giác phản hồi.

Core Web Vitals là nỗ lực của Google để giải quyết những tình huống khó xử này. 

Các vấn đề dẫn đến giảm điểm số Vitals Web Core Google

Nguyên nhân phổ biến của điểm Largest Contentful Paint kém

Điểm LCP kém thường do các trang tải chậm khiến khối lớn nhất không xuất hiện nhanh chóng:

 • Phản hồi của máy chủ có thể chậm do quá tải hoặc làm quá nhiều việc để hiển thị một trang. Đây có thể không nhất thiết là lỗi của trang web của bạn – có thể do hạn chế của máy chủ nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ được chia sẻ.
 • CSS và JavaScript chặn hiển thị có thể trì hoãn việc tải trang nếu chúng được tham chiếu trong HTML phía trên nội dung chính.
 • Các tài nguyên khác như hình ảnh và video lớn có thể làm giảm băng thông khả dụng và mất nhiều thời gian hơn để hiển thị.
 • Nội dung trang được tạo trên máy khách thay vì máy chủ cũng mất nhiều thời gian hơn để xuất hiện.

Nguyên nhân phổ biến của điểm Poor First Input Delay kém

Điểm FID và TBT kém thường do mã phía máy khách làm hỏng bộ xử lý, chẳng hạn như:

 • Số lượng đáng kể CSS và JavaScript chặn hiển thị, tạm dừng tải trang khi mã được tải xuống và phân tích cú pháp
 • Các tập lệnh lớn, đòi hỏi nhiều quy trình, chạy ngay lập tức khi tải trang
 • Các tác vụ JavaScript chạy lâu hoặc được tối ưu hóa kém
 • Theo mặc định, các trình duyệt chạy trên một luồng duy nhất, chỉ có thể xử lý một tác vụ tại một thời điểm. Nếu một hàm JavaScript mất một giây để thực thi, tất cả các quá trình hiển thị khác sẽ bị chặn trong giây đó. Trang không thể phản ứng với đầu vào của người dùng, cập nhật DOM, hiển thị hoạt ảnh, v.v. Ngay cả ảnh động GIF cũng có thể bị chặn trong các trình duyệt cũ hơn.

Nguyên nhân phổ biến của điểm Cumulative Layout Shift kém

Điểm CLS kém thường do nội dung trang tải chậm và các phần tử DOM động hoặc chưa được kích thước:

 • Không gian trên trang không được dành riêng cho hình ảnh, khung nội tuyến, quảng cáo, v.v.
 • Nội dung được đưa động vào DOM, thường là sau khi có yêu cầu mạng về quảng cáo, tiện ích truyền thông xã hội, v.v.
 • Việc tải phông chữ trên web gây ra hiện tượng nhấp nháy Văn bản ẩn (FOIT) hoặc Văn bản không định kiểu (FOUT) đáng chú ý. 

Làm thế nào để cải thiện sức mạnh và tối ưu Core Web Vitals cho WordPress?

Cho dù bạn đang tìm cách thực hiện các bản sửa lỗi nhỏ cho website đã được tối ưu hóa của mình hay bạn đang chuẩn bị thực hiện một cuộc đại tu hoàn chỉnh, có một số cách bạn có thể cải thiện Core Web Vitals của mình. Dưới đây là 5 trang Web Vitals hàng đầu.

Tối ưu hóa hình ảnh

Tăng tốc website bằng cách tối ưu hóa hình ảnh
Tăng tốc website bằng cách tối ưu hóa hình ảnh

Thật không may, khi thêm hình ảnh và video vào trang web, hầu hết người sáng tạo chỉ cần nhúng các phần tử và không nghĩ nhiều đến việc tối ưu hóa chúng để giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Vì hình ảnh và video chiếm khoảng 63% băng thông trên một trang web hiện đại, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để tối ưu hóa chúng cho hiệu suất trang web. Cách tốt nhất để tiếp cận tối ưu hóa hình ảnh / video là xem xét ba yếu tố sau:

 • Kích thước tệp: Điều đầu tiên cần xem xét khi thêm hình ảnh và video vào website là kích thước tệp. Nếu bạn đang nhúng hình ảnh hoặc video vào website của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng tệp không lớn. Kích thước tệp càng lớn, thời gian tải hình ảnh càng lâu.
 • Loại tệp: Điều thứ hai cần xem xét là loại tệp. Mặc dù hầu hết các trình duyệt hiện đại sẽ sử dụng bất kỳ loại tệp nào cần thiết, nhưng tốt nhất bạn nên đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng loại tệp cho hình ảnh hoặc video.
 • Định dạng hình ảnh: Điều thứ ba cần xem xét là định dạng hình ảnh. Mặc dù hầu hết các trình duyệt sẽ chấp nhận tệp PNG và GIF (và thậm chí cả BMP không thường xuyên), nhưng bạn sẽ muốn đảm bảo rằng hình ảnh được định dạng chính xác. Các tệp PNG hiệu quả hơn nhiều so với GIF và là định dạng tệp ưa thích của hầu hết các nhà thiết kế.

Để nén và tối ưu hóa hình ảnh của mình, bạn có thể sử dụng các website của bên thứ ba như TinyPNG. Hoặc nếu bạn có một website WordPress, có các plugin tối ưu hóa hình ảnh như:

 • Smush
 • ShortPixel Image Optimizer
 • Imagify

Điều đó sẽ tự động tối ưu hóa các tệp phương tiện của bạn cho bạn.

Tối ưu hóa CSS và JavaScript

Tăng tốc website bằng cách - Giảm thiệu css và js
Tăng tốc website bằng cách – Giảm thiệu css và js

Mặc dù các tệp CSS và JavaScript của bạn quan trọng đối với chức năng của website, nhưng chúng cũng quan trọng đối với hiệu suất website của bạn. Bằng cách tối ưu hóa các tệp này, bạn có thể cải thiện thời gian tải trang của website, điều này sẽ giúp website của bạn xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Có một số cách để tối ưu hóa các tệp CSS và JavaScript của bạn để đạt được hiệu suất. Dưới đây là một vài lời khuyên:

 • Giới hạn số lượng tệp CSS: Bạn càng có nhiều tệp CSS, thời gian tải website của bạn càng lâu. Bạn muốn đảm bảo rằng các tệp CSS của mình không quá lớn và bạn chỉ đang sử dụng số lượng tệp cần thiết.
 • Giảm thiểu tệp CSS / JavaScript: Giảm thiểu tệp CSS và JavaScript của bạn có thể giúp tăng hiệu suất website. Bằng cách xóa các khoảng trắng và ký tự không cần thiết khỏi các tệp CSS và JavaScript, bạn sẽ giúp website của mình tải nhanh hơn.
 • Giới hạn số lượng tập lệnh bên ngoài: Bạn càng có nhiều tập lệnh bên ngoài, thì trang web của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải.

Để thực hiện những chiến thuật này, rất có thể bạn sẽ cần phải làm việc với một nhà phát triển. Tuy nhiên, nếu bạn có một trang web WordPress, có các plugin như:

 • Hummingbird
 • LiteSpeed Cache
 • Autoptimize

Điều đó sẽ thực hiện công việc nặng nhọc cho bạn. Nếu cần thêm trợ giúp, bạn có thể xem hướng dẫn này về cách cải thiện hiệu suất trang web của mình bằng cách sử dụng plugin Hummingbird.

Đảm bảo website của bạn an toàn

Cách để bảo mật website
Cách để bảo mật website

Google đã nói rõ rằng họ sẽ tính đến tính bảo mật cho thuật toán xếp hạng của mình. Điều đó có nghĩa là bạn cần đầu tư vào chứng chỉ SSL (còn được gọi là SSL / TLS hoặc đơn giản là TLS). Chứng chỉ SSL sẽ giúp bảo mật website của bạn, điều này sẽ giúp bảo vệ dữ liệu của khách truy cập và đảm bảo rằng mọi thông tin họ nhập vào website của bạn đều được mã hóa và bảo mật. May mắn thay, hầu hết các công ty lưu trữ WordPress được quản lý tốt hiện nay đều hỗ trợ Let’s Encrypt SSL miễn phí – vì vậy bạn không cần phải phá vỡ ngân hàng để bảo mật website của mình.

Đảm bảo website của bạn thân thiện với thiết bị di động

Thân thiện với thiết bị di động
Thân thiện với thiết bị di động

Với sự phát triển của tìm kiếm di động, website của bạn phải thân thiện với thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là website của bạn sẽ tải và hiển thị chính xác trên thiết bị di động. Bạn muốn đảm bảo rằng trang web của bạn đáp ứng và dễ dàng điều hướng cho khách truy cập.

Hầu hết các chủ đề WordPress phổ biến đều đáp ứng theo mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng chủ đề cũ hoặc chủ đề tùy chỉnh, điều này có thể không đúng. Không chắc về cách làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động? Đây là một vài thứ đáng xem xét:

 • Định dạng: Đảm bảo rằng website của bạn được định dạng đúng. Điều này bao gồm định cỡ hình ảnh đúng cách, sử dụng các loại tệp thích hợp và sử dụng định dạng CSS và JavaScript chính xác.
 • Thời gian / Tốc độ tải: Đảm bảo website của bạn tải và hiển thị phù hợp. Bạn muốn đảm bảo rằng website của mình không mất quá nhiều thời gian để tải trên thiết bị di động và không bị lag / đóng băng.
 • Khả năng đáp ứng: Đảm bảo rằng website của bạn có khả năng phản hồi. Bạn muốn đảm bảo rằng website của mình đáp ứng trên nhiều trình duyệt và thiết bị.
 • Điều hướng: Đảm bảo rằng website của bạn dễ điều hướng. Bạn muốn đảm bảo rằng các menu của mình dễ sử dụng và website của bạn không có bất kỳ nút thắt cổ chai nào khiến khách truy cập không thể điều hướng.

Tối ưu hóa Máy chủ của bạn

Hosting và domain
Hosting và domain

Cuối cùng, bạn muốn đảm bảo rằng các máy chủ lưu trữ của bạn có thể xử lý tải trang web của bạn. Nếu máy chủ của bạn không thể xử lý nó, bạn có thể gặp phải tất cả các loại vấn đề, bao gồm cả thời gian tải chậm và thời gian chết. Tốt nhất là đảm bảo rằng máy chủ của bạn được tối ưu hóa cho hiệu suất và một cách để làm điều này là đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng máy chủ. Dưới đây là một số tùy chọn để xem xét:

 • Máy chủ VPS: Nếu trang web của bạn nhỏ, máy chủ VPS là một giải pháp tuyệt vời. Máy chủ VPS tiết kiệm chi phí và linh hoạt, điều này làm cho chúng trở nên tuyệt vời đối với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ.
 • Máy chủ chuyên dụng: Nếu website của bạn lớn, một máy chủ chuyên dụng có thể là giải pháp phù hợp cho bạn. Một máy chủ chuyên dụng là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn có một số lượng lớn khách truy cập và / hoặc website của bạn có một số lượng lớn các trang.
 • Máy chủ đám mây: Nếu website của bạn nhỏ và bạn không có nhiều khách truy cập, máy chủ đám mây có thể là giải pháp phù hợp cho bạn. Máy chủ đám mây tiết kiệm chi phí và có thể mở rộng, điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ.
 • Chia sẻ lưu trữ: Nếu website của bạn lớn và bạn có nhiều người truy cập, lưu trữ chia sẻ có thể là giải pháp tốt nhất cho bạn. Chia sẻ lưu trữ hiệu quả về chi phí và có thể mở rộng, điều này làm cho nó trở thành một giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp lớn hơn.

Tổng kết về cách tối ưu Vitals Web Core cho website wordpress

Đối với hầu hết các chuyên gia tiếp thị, bản cập nhật Core Web Vitals của Google sẽ không gây nhiều xáo trộn, bởi vì các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đã nêu bật sự cần thiết của việc ưu tiên trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu trang web của mình hoặc trước đây không ưu tiên trải nghiệm người dùng, bạn sẽ muốn thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo rằng website của bạn không bị phạt trong xếp hạng. Năm bước nêu trên là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Chỉ cần thực hiện từng bước một, và website của bạn sẽ sẵn sàng hoạt động! 

Bạn có thể tìm kiếm với Google:

Hướng dẫn tối ưu Vitals Web Core cho WordPress | tối ưu chỉ số Core Web Vitals | Cách tối ưu Google Lighthouse Core Web Vitals chi tiết | WordPress Core Web Vitals | Cách tối ưu Core Web Vitals chuẩn google | Core Web Vitals là gì? | Cách tối ưu điểm số Core Web Vitals | Google Core Web Vitals dành cho WordPress |

Để lại bình luận