Skip to main content

Tốc độ tải của một website và loại trải nghiệm mà nó mang lại, bất kể thiết bị được sử dụng để truy cập nó, có lẽ là hai điều đầu tiên mà khách truy cập nhận thấy khi truy cập lần đầu tiên. Học cách tối ưu Elementor website của bạn để đạt được hiệu suất và chuyển đổi là rất quan trọng vì điều đó sẽ đảm bảo website hoạt động hết sức bình thường, khiến khách truy cập của bạn hài lòng với trải nghiệm duyệt web.

Nếu bạn đang ở trên website này, rất có thể bạn đang ở đây để tìm kiếm một số thông tin về WordPress. Và nếu bạn đã nghe nói đến WordPress, thì chắc hẳn bạn đã bắt gặp Elementor – trình tạo website kéo và thả hàng đầu trong hệ sinh thái.

Một cái nhìn toàn cảnh về trình tạo website WordPress – Elementor

Nếu bạn có một website Elementor nhưng chưa tối ưu hóa nó hoàn toàn, bạn đang bỏ lỡ nhiều lợi ích đáng kinh ngạc. Elementor là một trình xây dựng website WordPress để tạo các website độc đáo và hấp dẫn về mặt hình ảnh. Nó có một cộng đồng tích cực gồm hơn 8 triệu người tạo web.

Elementor hiển thị cho bạn kết quả thiết kế của bạn khi bạn kết hợp các yếu tố khác nhau của thiết kế web, giúp quá trình này nhanh hơn cho bạn. Công cụ này kết hợp dễ dàng với các plugin khác và hoạt động thuận tiện trên bất kỳ chủ đề WordPress nào.

Elementor cung cấp các trình điều hướng và menu trực quan có thể được sử dụng ngay cả khi không có kiến ​​thức về mã hóa HTML hoặc CSS. Phiên bản mới nhất, tức là Elementor 3.4, đi kèm với một số cải tiến và tính năng tiện lợi tập trung vào UX.

Nó cung cấp cho người dùng khả năng thiết kế vô hạn với các tùy chọn thiết kế mới. Người ta có thể khám phá tiện ích Menu Giỏ hàng, Tải thêm AJAX, Danh sách phát video và Thẻ WooCommerce động. Các chức năng này giúp tiếp thị và các chức năng khác trên trang web.

Bạn có thể xem thêm về bài đánh giá của mình về Plugin tạo trang Elementor để hiểu rõ hơn về plugin tuyệt vời này nhé: Đánh giá Elementor 2022 – Elementor có phải là Plugin tạo Trang Tốt nhất trên WordPress không?

Tuyệt vời như Elementor ra khỏi hộp, vẫn còn chỗ để cải thiện khi nói đến hiệu suất plugin và chức năng website của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về sáu mẹo sẽ giúp bạn tận dụng những gì Elementor mang lại đồng thời tối ưu hóa plugin cho trang web của bạn. Chúng ta hãy bắt đầu:

Chọn phương pháp tải phông chữ để tăng tốc độ trang Elementor

Elementor cho phép người dùng thay đổi phương pháp tải phông chữ của Google trong các website. Cách tải các phông chữ này có thể ảnh hưởng đến việc tải website của bạn. Nhóm Elementor liên tục phát hành các bản cập nhật điều chỉnh cách plugin của họ hoạt động nhằm cải thiện hiệu suất.

tùy chỉnh phương pháp tải font tối ưu elementor website
tùy chỉnh phương pháp tải font tối ưu elementor website

Màn hình cài đặt Elementor cho phép bạn chọn các thay đổi trong Phương pháp tải Phông chữ của Google. Trong phiên bản mới nhất, bạn có quyền truy cập vào năm tùy chọn để chọn, đó là:

  • Default: Tại đây trình duyệt xác định chiến lược hiển thị phông chữ.
  • Blocking: Cung cấp cho mặt phông chữ một khoảng thời gian chặn ngắn và khoảng thời gian hoán đổi vô hạn.
  • Fallback: Cung cấp cho mặt phông chữ khoảng thời gian khối cực kỳ nhỏ và khoảng thời gian hoán đổi ngắn.
  • Optional: Điều này cũng giống như Dự phòng khi nói đến việc ẩn văn bản. Sự khác biệt duy nhất là nó sử dụng một phông chữ dự phòng trừ khi phông chữ được tải đầy đủ.
  • Swap: Có nghĩa là nếu phông chữ không tải theo yêu cầu, thì phông chữ dự phòng sẽ được sử dụng trước khi kết xuất lại với phiên bản cập nhật khi có sẵn.

Giải quyết xung đột cấu hình máy chủ trên website của bạn

Với bất kỳ plugin nào, bạn có thể gặp xung đột máy chủ. Để giảm thiểu những khó khăn về máy chủ hoặc lưu trữ của bạn khi sử dụng Elementor, bạn có thể sử dụng một công tắc đơn giản mà bạn có thể truy cập bằng cách đi tới Cài đặt Core Elementor.

Nhấp vào Elementor> Cài đặt> Nâng cao để bật “Chuyển đổi phương pháp trình tải trình chỉnh sửa giao diện người dùng” trong “Trình tải trình chỉnh sửa” để giải quyết Xung đột cấu hình máy chủ (xem ảnh chụp màn hình ở trên).

Bằng cách đó, bạn sẽ kích hoạt phương thức trình tải trình soạn thảo Elementor, phương pháp này rất hữu ích để giải quyết các loại sự cố máy chủ lưu trữ khác nhau.

Tối ưu hóa bố cục website của bạn

Để làm cho website của bạn tương tác và thân thiện với người dùng, Elementor cung cấp các bố cục khác nhau để thêm các thiết kế vào website của bạn. Có nhiều tùy chọn khác nhau, chẳng hạn như định dạng lưới hoặc kiểu khối xây, mà bạn có thể chọn dựa trên những gì phù hợp với nội dung website của bạn.

Trên thực tế, bản cập nhật gần đây của Trình tạo chủ đề cho phép bạn có cái nhìn tổng quan trực quan về toàn bộ website. Bạn có thể quản lý mẫu nào áp dụng cho khu vực nào của trang web và dễ dàng chỉnh sửa, nâng cấp, sửa đổi nội dung khi cần thiết.

Bạn cũng có thể sử dụng bố cục blog chuẩn để hiển thị tốt các sản phẩm của mình. Các điểm ngắt tùy chỉnh mới được giới thiệu cho phép bạn thiết kế các trang web đáp ứng tốt hơn. Điểm ngắt về cơ bản là điểm mà tại đó một phần tử nội dung phản hồi với chiều rộng của thiết bị.

Có nghĩa là, trang web của bạn sẽ trông đẹp trên mọi kích thước màn hình và cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm tốt hơn trên mọi thiết bị. Bố cục trang web thay đổi động tùy thuộc vào chiều rộng thiết bị với các điểm ngắt này, có thể được tối ưu hóa bằng cơ chế tải kiểm soát đáp ứng của Elementor. Giờ đây, người ta có thể thấy thời gian phản hồi của máy chủ tăng lên đến 23%. 

tối ưu bố cục website elementor
tối ưu bố cục website elementor

Ngoài ra, Elementor 3.4 (và mới hơn) cho phép bạn điều chỉnh bố cục thiết kế của mình theo bảy thiết bị, bao gồm Máy tính để bàn, Điện thoại di động và Máy tính bảng ban đầu.

Nó cung cấp các điểm ngắt cùng với kích thước thiết bị màn hình rộng mới để có thêm không gian màn hình. Nó cung cấp cho bạn sự linh hoạt hoàn toàn để tăng hoặc giảm kích thước xem trước một cách độc lập khi được yêu cầu, do đó cung cấp cho bạn một nền tảng mang lại hiệu suất cao hơn nhiều.

Nén hình ảnh website mà không làm giảm chất lượng

Tối ưu hóa hình ảnh là một yếu tố quan trọng khi cải thiện hiệu suất tổng thể của website của bạn. Khách hàng đang tìm kiếm nội dung trực quan hơn và muốn website tải nhanh hơn. Để giảm thời gian tải website, bạn phải tối ưu hóa hình ảnh của mình.

Khi các chủ đề và xu hướng thiết kế WordPress tiếp tục phát triển theo hướng trực quan hơn, điều bắt buộc là phải đảm bảo video, ảnh và GIF bạn đưa vào trang web của mình không làm chậm nó.

Nhưng thay vì tải xuống tất cả hình ảnh cùng một lúc khi trang tải, bạn có thể triển khai tải chậm – một kỹ thuật phổ biến được sử dụng trong thiết kế web để trì hoãn việc tải các tài nguyên không quan trọng (ví dụ: ảnh) trên một trang và thay vào đó, chỉ tải chúng tại thời điểm cần thiết (ví dụ: cuộn xuống trang).

Tải chậm là một tính năng của WordPress Core kể từ WordPress 5.5, nhưng nó không hoạt động với Elementor vì plugin biên dịch CSS hình nền trong một biểu định kiểu riêng biệt. Nhưng đừng lo lắng, chúng ta đang nói về WordPress nên có một plugin cho mọi thứ! Dưới đây là một số lựa chọn tuyệt vời để xem xét.

Optimole

plugin tối ưu hình ảnh optimole
plugin tối ưu hình ảnh optimole

Một giải pháp tối ưu hóa hình ảnh tất cả trong một cho WordPress, tương thích với Elementor. Hình ảnh của bạn sẽ được phân phát từ CDN chứ không phải từ máy chủ chính, điều này giúp giảm thời gian tải và sử dụng băng thông của bạn. Nó chọn kích thước hình ảnh phù hợp cho trình duyệt và chế độ xem của khách truy cập, đồng thời sử dụng tính năng tải chậm để hiển thị hình ảnh.

Smush

download wp smush pro free
download wp smush pro free

Một plugin tối ưu hóa hình ảnh được đánh giá cao khác hoạt động tốt với Elementor, Smush cho phép bạn dễ dàng thay đổi kích thước, tối ưu hóa và tải hình ảnh lười biếng để cải thiện hiệu suất. Nó cung cấp tính năng nén không mất dữ liệu và xử lý hàng loạt tệp PNG, JPEG và GIF. Bạn cũng có thể thiết lập tự động tối ưu hóa để tệp đính kèm của bạn được nén siêu nhanh khi tải lên.

Cải thiện hiệu suất với chức năng tải nội dung & đầu ra DOM

Phiên bản mới nhất của Elementor bao gồm một số điểm nổi bật về hiệu suất, chẳng hạn như khả năng tiếp cận và tải nội dung được cải thiện. Phiên bản mới giảm kích thước tệp nội dung JS bằng cách kéo hỗ trợ cho các trình duyệt cũ hơn (chẳng hạn như Internet Explorer).

Kích thước tệp nhỏ hơn cho nội dung cải thiện tốc độ tải và hộp đèn được tải có điều kiện đi kèm với tùy chọn tải chúng theo yêu cầu.

Elementor hoạt động để giảm các phần tử DOM và trọng lượng trang khi những phần tử này làm chậm tốc độ website của bạn. Nó cũng có tính năng tải nội tuyến, cho phép người dùng hiển thị các widget mà không cần đợi tất cả các tệp JavaScript được tải xuống đầy đủ trước khi hiển thị bất kỳ nội dung hoặc chức năng nào.

tối ưu hiệu năng dom output
tối ưu hiệu năng dom output

Để đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa theo khả năng tốt nhất của nó, Elementor thực hiện các thay đổi trong kết xuất CSS và loại bỏ các phần tử DOM.

Tuy nhiên, một số cải tiến có thể mất thời gian vì chúng có khả năng bị gián đoạn thấp, trong khi những cải tiến khác có rủi ro cao với khả năng xảy ra sự cố thậm chí cao hơn nếu thực hiện sai.

Chọn và quản lý hiệu quả các plugin của bạn

Elementor có tính năng xây dựng riêng, nhưng nó dễ dàng tích hợp và quản lý các plugin cho một yêu cầu tùy chỉnh hơn. Ví dụ: Elementor tích hợp tốt với các plugin WordPress nổi tiếng như WooCommerce, Yoast, Rank Math, ACF, Toolset, Pods, LearnDash, Tutor LMS và MemberPress.

Để tích hợp các biểu mẫu với Elementor, bạn có thể sử dụng tiện ích mã ngắn. Nhưng phương pháp này không cho phép tùy chỉnh trực quan biểu mẫu của bạn trên trang do Elementor cung cấp vì nó sử dụng mã ngắn để nhúng biểu mẫu của bạn vào các trang.

Dành thời gian để chọn các plugin được thiết kế để hoạt động với Elementor. Các tiện ích bổ sung như Happy Addons và Essential Addons đi kèm với các tiện ích Elementor cho phép bạn tích hợp các biểu mẫu của website của mình vào trình chỉnh sửa trực quan.

Cho dù bạn sử dụng Gravity Forms, Contact Form 7 hay bất kỳ plugin phổ biến nào khác, những tích hợp này sẽ đảm bảo các biểu mẫu của bạn trông đẹp mắt ở cả chế độ thiết kế và trên các trang đã xuất bản. Và chúng cũng sẽ chạy hiệu quả hơn bao giờ hết mà không cản trở hiệu suất của trang web.

Không thể phủ nhận thực tế rằng Elementor 3.4 là một bước tiến lớn trong thiết kế và hiệu suất website. Nó cung cấp nhiều tính năng được cải tiến như thanh trượt, hoạt ảnh và trình tạo biểu mẫu trực tiếp có thể cải thiện giao diện người dùng của các website để bán sản phẩm trong khi thu thập thông tin từ những người dùng truy cập website.

Nhưng quan trọng hơn, điều quan trọng là phải đặt trọng tâm vào việc tối ưu hóa trang web. Hiệu suất website của bạn là yếu tố chính dẫn đến thành công cho các doanh nghiệp trực tuyến hiện đại như thế nào. Rốt cuộc, các website không ấn tượng, chậm chạp và lộn xộn khiến khách truy cập trang web thất vọng và giết chết lợi nhuận của công ty. Nếu bạn không muốn khách hàng tiềm năng của mình tìm kiếm các lựa chọn thay thế, hãy tối ưu hóa website của bạn.

Bạn có thể tìm kiếm trên Google:

Tôi ưu elementor website | Tối ưu plugin elementor wordpress | Tăng tốc elementor wordpress | Cách tối ưu hóa bố cục với Elementor | tối ưu tốc độ elementor website

Để lại bình luận