Skip to main content

Bạn có muốn biết cách thêm form liên hệ trong WordPress không? Hoặc, bạn có muốn tạo một trang liên hệ trong WordPress không? Hướng dẫn này sẽ giúp bạn.

Biểu mẫu liên hệ cho phép khách truy cập và khách hàng của bạn gửi tin nhắn và liên lạc với bạn. Ví dụ: họ có thể hỏi về dịch vụ của bạn hoặc đưa ra phản hồi nhanh chóng về sản phẩm của bạn. Quan trọng hơn, đó là một cách để thiết lập mối quan hệ bền vững với khách hàng của bạn.

Trong bài viết này, mình đã chuẩn bị hướng dẫn từng bước về cách tạo biểu mẫu liên hệ trên trang web WordPress của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ học cách tùy chỉnh biểu mẫu, quản lý cài đặt và thêm nó vào các trang liên hệ của mình. Phần tốt nhất, bạn không phải chạm vào bất kỳ mã nào. 

Hãy bắt đầu vào bài viết nào!

Tầm quan trọng của Form liên hệ trong website của bạn

Mẫu form liên hệ
Mẫu form liên hệ

Có một biểu mẫu liên hệ trong trang web của bạn có rất nhiều lợi ích, cho cả quản trị viên trang web và khách hàng. Dưới đây là một số trong số họ.

 • Liên lạc dễ dàng: Đơn giản, một biểu mẫu liên hệ giúp khách truy cập của bạn dễ dàng liên hệ với bạn. Khách hàng của bạn có thể gửi câu hỏi, phản hồi, nhận xét hoặc bất kỳ loại thông điệp nào về các sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan. Sau đó, bạn có thể liên hệ lại với họ bằng một câu trả lời.
 • Bảo vệ thư rác: Hãy tưởng tượng để lộ địa chỉ email của bạn trên trang web, sau đó sẽ bị tràn ngập bởi các thư rác. Với các biểu mẫu liên hệ, bạn không cần phải hiển thị địa chỉ email của mình, địa chỉ này sẽ giúp bạn tránh được các cuộc tấn công bằng thư rác.
 • Khả năng tiếp cận: Bây giờ mình biết rằng email trực tiếp không phải là tùy chọn. Và, không phải tất cả mọi người đều có mạng xã hội. Vì vậy, cách tốt nhất để khách hàng tiếp cận bạn là sử dụng biểu mẫu liên hệ.
 • Sự tín nhiệm: Có một biểu mẫu liên hệ trên trang web của bạn phản ánh rằng bạn là một người chuyên nghiệp. Nó cho thấy rằng doanh nghiệp của bạn luôn cởi mở với các ý kiến ​​và thắc mắc của khách hàng. Điều này cũng thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng của bạn.
 • Thuận tiện: Với biểu mẫu liên hệ, bạn sẽ giúp khách truy cập và khách hàng liên hệ với bạn dễ dàng. Họ chỉ cần điền một số thông tin tên, địa chỉ, địa chỉ email và tin nhắn.
 • Có được thông tin chi tiết của khách truy cập: Khách truy cập cung cấp thông tin cá nhân của họ như tên, địa chỉ và những thông tin khác cùng với tin nhắn. Vì vậy, bạn có cơ hội biết đến khách hàng của mình nhiều hơn.
 • Khách hàng tiềm năng qua email: form liên hệ cũng đóng vai trò như một công cụ tạo khách hàng tiềm năng cho tiếp thị qua email. Bạn có thể sử dụng email mà họ cung cấp cùng với biểu mẫu để gửi các chiến dịch email và bản tin.

Chọn Plugin tạo form liên hệ tốt nhất

Tạo một biểu mẫu liên hệ trong trang web của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn phải viết mã. Tuy nhiên, việc thêm biểu mẫu liên hệ trong WordPress sẽ dễ dàng hơn với sự trợ giúp của các plugin WordPress.

Các plugin cho phép bạn thiết kế biểu mẫu của mình với nhiều trường văn bản, nút, hộp kiểm, danh sách thả xuống,.. một cách dễ dàng và trực quan. Và sau đó, bạn có thể thêm biểu mẫu ở các vị trí mong muốn khác nhau trên trang web của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các cài đặt khác nhau để thông báo và xác nhận tin nhắn.

Có rất nhiều plugin tốt để tạo form liên hệ trong WordPress. Và, việc chọn một cái tốt nhất cho trang web của bạn đòi hỏi một số điều quan trọng mà bạn nên xem xét. Vì vậy, đây là một số điều bạn sẽ phải cân nhắc khi chọn plugin biểu mẫu liên hệ.

 • Dễ sử dụng: Bạn nên tìm kiếm một plugin thân thiện với người mới bắt đầu, không yêu cầu viết mã. Nó sẽ mang lại sự dễ dàng trong việc tạo và thêm các biểu mẫu trên bất kỳ khu vực, trang hoặc bài đăng nào trên trang web của bạn.
 • Tính năng: Plugin sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng để làm cho biểu mẫu của bạn tốt hơn. Bạn nên có các tính năng như trường duy nhất, khả năng phản hồi, xác nhận, cài đặt thông báo, tích hợp, v.v.
 • Tiện ích bổ sung: Plugin nên hỗ trợ các tiện ích bổ sung để thêm các tính năng bổ sung mà bạn cần. Các tính năng như phân tích của Google, tích hợp thanh toán, trình tải lên tệp, cửa sổ bật lên, reCaptcha, v.v. có thể đạt được với các tiện ích bổ sung.
 • Định giá: Plugin biểu mẫu sẽ không khiến bạn tốn nhiều tiền và phải phù hợp với ngân sách của bạn.

Bây giờ, chúng ta hãy xem một số Plugin tạo biểu mẫu WordPress phổ biến.

WPForms

WPForms
WPForms

WPForms là một plugin tạo form WordPress phổ biến, thân thiện với người mới bắt đầu và mạnh mẽ. Đó là một plugin miễn phí. Nó có nghĩa là plugin có cả phiên bản miễn phí và cao cấp. 

Nó cũng có rất nhiều tính năng trong phiên bản miễn phí. Trong khi đó, plugin cao cấp cung cấp nhiều tính năng nâng cao hơn. Nó cung cấp một trình tạo kéo và thả đơn giản giúp thêm các thành phần biểu mẫu dễ dàng và trực quan. Ngoài ra, nó có một số mẫu để bạn lựa chọn.

Bên cạnh đó, nó cho phép bạn quản lý các cài đặt khác nhau như chống spam, thư tùy chỉnh, hiển thị, tạo kiểu, v.v. Bạn cũng có thể quản lý người nhận và tùy chỉnh cách thư xuất hiện trong hộp thư đến của mình.

Ninja Forms

NinjaForms
NinjaForms

Ninja Forms là một plugin tạo biểu mẫu miễn phí (có cả tùy chọn miễn phí và trả phí) với rất nhiều tính năng cơ bản trong phiên bản miễn phí và nhiều tính năng khác trong phiên bản cao cấp. Giống như WPForms, nó cũng có một trình chỉnh sửa trực quan và kéo và thả. Tuy nhiên, nó không thân thiện với người dùng. 

Bạn có thể tạo biểu mẫu bằng cách sử dụng mẫu trống hoặc chỉnh sửa mẫu tạo sẵn. Bạn có thể sử dụng rất nhiều loại trường và điều chỉnh chúng theo ý muốn. Nó được cung cấp các tiện ích mở rộng để thêm các chức năng của biểu mẫu như thông báo, thanh toán, trình tải lên, v.v.

Contact Form 7

ContactForm7
ContactForm7

Contact Form 7 là plugin WordPress miễn phí phổ biến nhất với hơn 5 triệu lượt cài đặt đang hoạt động. Nó cho phép bạn xây dựng và quản lý một số form trên một trang web cùng một lúc. 

Đó chắc chắn là một giải pháp mạnh mẽ và linh hoạt để xây dựng biểu mẫu liên hệ được hỗ trợ bởi các tiện ích bổ sung của bên thứ ba. Tuy nhiên, nó không phải là một tùy chọn thân thiện với người mới bắt đầu so với các plugin khác. Nó đòi hỏi bạn phải có một chút kiến thức về mã hóa HTML.

Các bước tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn qua các bước để tạo biểu mẫu liên hệ trên trang web WordPress của bạn.

Ở đây, mình đang sử dụng plugin WPForms Lite để tạo form vì plugin này cho phép tạo biểu mẫu dễ dàng nhất. Vì vậy, tất cả những người mới bắt đầu có thể dễ dàng làm theo các bước tương tự mà mình chỉ ra ở đây và đạt được một hình thức đẹp.

Ngoài ra, WPForms Lite là phiên bản miễn phí của biểu mẫu này nhưng có một số lượng lớn các tùy chọn thiết kế, xây dựng và cấu hình biểu mẫu.

Chúng ta bắt đầu nào.

Bước 1 – Cài đặt Plugin

Trước tiên, hãy đăng nhập vào trang web WordPress của bạn để đi đến khu vực quản trị trang web của bạn.

Sau đó, bạn cần tìm và cài đặt plugin WPForms. Để làm điều đó, hãy chuyển đến Plugins> Add New. 

Cài đặt plugin
Cài đặt plugin

Tại đây, hãy tìm kiếm plugin với từ khóa ‘WPForms’. Sau đó, nhấp vào ‘Install Now’.

cài đặt wpforms
cài đặt wpforms

Đảm bảo kích hoạt plugin sau khi cài đặt xong. Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một mục menu mới, WPForms được thêm vào trang tổng quan WordPress.

bảng điều kiến wpforms
bảng điều kiến wpforms

Bước 2 – Tạo biểu mẫu liên hệ

Bây giờ, bạn có thể bắt đầu tạo một form. Từ khu vực quản trị WordPress của bạn, đi tới WPForms> Add New

Thêm biểu mẫu mới
Thêm biểu mẫu mới

Sau đó, bạn sẽ thấy trang thiết lập biểu mẫu. Bắt đầu bằng cách viết tên biểu mẫu ở đầu trang.

Và sau đó, chọn mẫu form liên hệ và bắt đầu sửa đổi nó. Hoặc, bạn cũng có thể chọn một mẫu trống để thiết kế từ đầu.

Bây giờ, hãy chọn một mẫu biểu mẫu liên hệ để làm cho nó dễ dàng. 

Thiết lập form
Thiết lập form

Sau đó, bạn sẽ đi qua khu vực xây dựng form chính. Nó sẽ có một form đơn giản với một số trường và một nút.

Bảng tạo biểu mẫu liên hệ
Bảng tạo biểu mẫu liên hệ

Bây giờ, nếu bạn muốn sửa đổi các trường giống nhau, thì chỉ cần nhấp vào nó. Từ đó, bạn có thể thay đổi nhãn hiển thị, loại, kích thước trường, v.v. Bạn cũng có thể thay đổi nếu điền một trường cụ thể là bắt buộc (bắt buộc) hay không.

Chỉnh sửa form
Chỉnh sửa form

Ngoài ra, có rất nhiều trường khác nhau trong ‘Trường chuẩn’ mà bạn có thể thêm vào form của mình. Chỉ cần nhấp vào tên trường để thêm trường.

Thêm trường mới
Cách tạo và thêm form liên hệ trong WordPress (Hướng dẫn từng bước) 26

Tất cả các trường đều có thể chỉnh sửa ở mức độ tốt. Để làm điều đó, hãy nhấp vào trường bạn muốn chỉnh sửa. Sau đó, bên dưới các tùy chọn trường, bạn sẽ thấy rất nhiều thứ bạn có thể chỉnh sửa.

chỉnh sửa trường trong biểu mẫu
chỉnh sửa trường trong biểu mẫu

Bạn cũng có thể xóa trường hiện có. Đối với điều đó, chỉ cần nhấp vào biểu tượng xóa bên cạnh trường. Và sau đó, nhấp vào ‘Ok’ để xác nhận xóa.

xóa trường
Cách tạo và thêm form liên hệ trong WordPress (Hướng dẫn từng bước) 27

Ngoài ra, phần tốt nhất, các trường hoàn toàn có thể kéo và thả. Vì vậy, bạn có thể đặt chúng theo bất kỳ thứ tự nào bạn thích.

Tạo biểu mẫu
Cách tạo và thêm form liên hệ trong WordPress (Hướng dẫn từng bước) 28

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu ở trên cùng bên phải.

Bước 3 – Định cấu hình cài đặt form

Bước tiếp theo, bạn sẽ phải quản lý cài đặt cho biểu mẫu của mình.

Đối với điều đó, hãy đi tới Cài đặt trên màn hình WPForms của bạn. Ở đó, bạn sẽ thấy 3 tùy chọn – Chung, Thông báo và Cấu hình. Các tùy chọn khác bị vô hiệu hóa và sẽ được mở khóa sau khi bạn mua phiên bản cao cấp.

Định cấu hình cài đặt WPForms khá đơn giản. Bạn sẽ hiểu khi bạn nhìn thấy chúng. Ngoài ra, bạn có thể để chúng ở chế độ mặc định vì chúng là tiêu chuẩn cho người mới bắt đầu.

Trước tiên, hãy chuyển đến phần Chung – General từ cài đặt. Ở đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn như tên, mô tả, văn bản nút,… Đây chỉ là những cài đặt đơn giản mà bạn có thể tự điều chỉnh nếu muốn.

Nhưng quan trọng nhất, đừng quên đánh dấu vào hộp kiểm ‘Bật bảo vệ chống thư rác‘ mà bạn sẽ thấy ở cuối màn hình cài đặt chung. Điều này sẽ ngăn những kẻ gửi thư rác gửi thư rác vào biểu mẫu của bạn.

TickSpamProtection
TickSpamProtection

Tiếp theo, cài đặt thông báo cho phép bạn định cấu hình cách bạn muốn nhận email cho các thông báo biểu mẫu liên hệ trên trang web của mình. Vì vậy, hãy chuyển đến Thông báo thay đổi email quản trị viên, chủ đề,…

Tại đó, bạn có thể nhập một địa chỉ email tùy chỉnh để nhận gửi biểu mẫu liên hệ. Nếu bạn muốn thêm nhiều người nhận, hãy phân tách các địa chỉ email bằng dấu phẩy.

Trong ‘Chủ đề email‘, bạn có thể tùy chỉnh các chủ đề cho email mà bạn nhận được cùng với biểu mẫu liên hệ của mình.

Tương tự, bạn có thể chỉnh sửa các trường khác như tên người gửi, email và các trường bạn muốn nhận trong email của mình. 

Tùy chỉnh thông báo của biểu mẫu
Tùy chỉnh thông báo của biểu mẫu

Bây giờ, bạn có thể nhận thấy “Hiển thị thẻ thông minh” bên cạnh mỗi cài đặt ở đó. Chúng cho phép bạn sử dụng các trường biểu mẫu như tên, địa chỉ email, v.v. để thông báo.

SmartTags
SmartTags

Cuối cùng, cài đặt xác nhận cho phép bạn thiết lập thông báo xác nhận cho người dùng sau khi họ gửi biểu mẫu.

Khi đi tới Xác nhận – Confirmations trong cài đặt, bạn sẽ thấy một vài tùy chọn. Đầu tiên, bạn có thể chọn loại xác nhận, tức là Tin nhắn, Trang hoặc URL.

Nếu bạn chọn ‘trang’, thì bạn có thể hướng người dùng đến một trong các trang trên trang web của mình.

Hoặc, nếu bạn chọn ‘URL (Redirect)‘, thì bạn có thể chuyển hướng người dùng đến bất kỳ trang nào khác có URL. Nó cho phép bạn nhập URL của trang mà bạn muốn đưa người dùng đến.

Tuy nhiên, ‘Message‘ là lựa chọn lý tưởng. Điều này sẽ hiển thị một thông báo thành công ngay sau khi người dùng gửi biểu mẫu. Bạn có thể nhập thông báo thành công mà bạn muốn hiển thị sau khi chọn tùy chọn Tin nhắn. 

Sau đó, nhấp vào Lưu. Sau đó, bạn có thể thoát.

Bước 4 – Thêm biểu mẫu vào một trang

Sau khi bạn đã hoàn tất việc tạo form, bây giờ đã đến lúc thêm nó vào trang web của bạn, được cho là một trang liên hệ. Vì vậy, hãy xem cách thực hiện.

Bạn có thể làm điều đó trên một trang mới hoặc một trang hiện có.

Nếu bạn muốn thêm nó vào một trang mới, thì trước tiên hãy tạo một trang mới. Để thực hiện điều đó, hãy chuyển đến Trang tổng quan của bạn và sau đó đi tới Trang> Thêm mới. 

Thêm trang mới
Thêm trang mới

Sau đó, nó sẽ mở trình chỉnh sửa khối Gutenberg để tạo trang. Bạn có thể thêm tiêu đề, viết một số mô tả hoặc thêm hình ảnh, văn bản nếu muốn.

Bây giờ, để thêm form, bạn cần thêm khối WPForms trên trang. Để làm điều đó, hãy nhấp vào nút chặn (dấu cộng) mà bạn thấy ở bên phải hoặc đầu trang.

Thêm nội dung form
Cách tạo và thêm form liên hệ trong WordPress (Hướng dẫn từng bước) 29

Khi nhấp vào, nó sẽ mở ra một cửa sổ nhỏ hiển thị các khối khác nhau và một hộp tìm kiếm. Sau đó, tìm kiếm WPForms và nhấp vào khối WPForms.

Tìm kiếm wpforms trong gutenberg
Cách tạo và thêm form liên hệ trong WordPress (Hướng dẫn từng bước) 30

Sau đó, chọn biểu mẫu bạn đã tạo gần đây. Trong trường hợp này, là ‘Biểu mẫu liên hệ mới‘.

SelectForm

Sau đó, xuất bản trang.

Hoặc, nếu bạn đã cài đặt trình chỉnh sửa trang WordPress cổ điển thay vì trình chỉnh sửa Gutenberg, thì việc thêm biểu mẫu cũng dễ dàng. Chỉ cần nhấp vào nút ‘Thêm biểu mẫu’, chọn tên biểu mẫu, sau đó nhấp vào ‘Thêm biểu mẫu

ClassicEditorForm
Cách tạo và thêm form liên hệ trong WordPress (Hướng dẫn từng bước) 31

Đây là bạn có nó. Làm theo các bước này, bạn đã thêm thành công form liên hệ trên trang của mình.

Hãy xem biểu mẫu của mình trông như thế nào trên một trang web đang hoạt động.

Contact-Form
Cách tạo và thêm form liên hệ trong WordPress (Hướng dẫn từng bước) 32

Khi điền vào form, mình nhận được thông báo xác nhận rằng mình đã định cấu hình trong cài đặt. 

ConfirmationMessage
Cách tạo và thêm form liên hệ trong WordPress (Hướng dẫn từng bước) 33

Lời kết

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã học được cách thêm form liên hệ trong WordPress với sự trợ giúp của hướng dẫn này. Nếu bạn chưa tạo, thì bạn có thể làm điều đó theo từng bước.

Bạn cũng có thể xem bài viết ‘Các plugin tạo form tốt nhất’ của mình để tìm thêm và chọn từ các plugin biểu mẫu WordPress hữu ích hơn.

Nếu bạn cần hỏi gì về bài viết này thì hãy comment bên dưới nhé. 

Bạn cũng có thể tìm kiếm trên Google:

thêm form liên hệ wordpress | chỉnh sửa form liên hệ wordpress | tạo form liên hệ wordpress | thêm biểu mẫu liên hệ wordpress | chỉnh sửa biểu mẫu liên hệ wordpress | tạo biểu mẫu liên hệ wordpress | thêm form trong wordpress | tạo form trong wordpress

Để lại bình luận