Skip to main content

WordPress có hai loại nội dung là bài đăng (post) và trang (page). Trong bài đăng trên blog này, mình sẽ chia sẻ với bạn về cách thêm bài viết mới trong WordPress của bạn chi tiết và có video hướng dẫn. Mình sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng tất cả các tính năng của phần bài đăng trong bài đăng blog này.

Hướng dẫn cách thêm bài viết mới trong WordPress

Tạo bài đăng trên blog là một nhiệm vụ dễ dàng và chính khi bạn sử dụng website. Có một số điều bạn cần quan tâm trong khi thêm bài đăng. Ngoài ra, có nhiều tính năng khác nhau có sẵn trên phần bài đăng của bảng điều khiển. Nếu bạn đã quen thuộc với các tính năng đó, sẽ rất hữu ích khi tạo một bài đăng tuyệt vời với hình ảnh, tiêu đề, thẻ, danh mục, hình ảnh nổi bật và nhiều hơn nữa.

Bài viết là các mục hiển thị theo thứ tự ngược lại trên trang chủ của bạn. Bài đăng thường có các phần nhận xét, liên kết bài đăng trước đó và tiếp theo bên dưới chúng. Làm theo các bước dưới đây để tạo bài đăng trên trang web của bạn:

  • Đăng nhập vào Bảng quản trị WordPress (Bảng điều khiển).
  • Nhấp vào tab ‘Bài đăng’.
  • Nhấp vào tab phụ ‘Thêm mới’.
  • Bắt đầu điền vào chỗ trống: nhập tiêu đề bài đăng của bạn vào phần phía trên và nhập nội dung nội dung bài đăng của bạn vào hộp chỉnh sửa bài đăng chính bên dưới.
  • Nếu cần, hãy chọn một danh mục, thêm thẻ (tag) và thực hiện các lựa chọn khác từ các phần bên dưới bài đăng. (Mỗi phần trong số này được giải thích bên dưới.)
  • Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Xuất bản.

Kiểm tra video bên dưới này để biết thêm về các bước thêm bài đăng. Bạn có thể tiếp tục đọc để biết thêm về các tính năng của phần đăng. 

Tiêu đề và nội dung

Trong phần tiêu đề của bài đăng, bạn cần ghi tiêu đề của bài đăng. Bạn có thể sử dụng các từ, cụm từ hoặc ký tự. Tránh sử dụng cùng một tiêu đề cho nhiều hơn một bài đăng. Mỗi tiêu đề bài viết phải là duy nhất để tránh xung đột và tốt cho việc SEO. Bạn có thể sử dụng dấu gạch ngang, dấu ngoặc kép, dấu nháy đơn và các ký hiệu khác,…

Bên dưới phần tiêu đề, phần bài viết của bạn có phần Hộp nội dung. Bạn có thể viết tất cả nội dung trong phần hộp nội dung này. Trong phần này, bạn có thể viết hoặc dán các bài viết của mình, thêm hình ảnh, quản lý liên kết, thay đổi tiêu đề, màu sắc và liên kết, trích dẫn khối,… Bạn có thể chuyển đổi giữa trình chỉnh sửa Hình ảnh và Văn bản. Ở chế độ Trực quan, bạn có thể quản lý nội dung một cách trực quan nhưng ở chế độ Văn bản, bạn cũng có thể viết các thẻ HTML. 

Nội dung bài viết
Nội dung bài viết

Quản lý Permalinks 

Sau khi thêm tiêu đề của bài đăng, WordPress sẽ tự tạo liên kết cố định cho bài đăng của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh liên kết cố định cho bài đăng thông qua phần liên kết cố định, bên dưới trường tiêu đề. Để biết thêm cài đặt về liên kết cố định, bạn có thể kiểm tra Cài đặt> Liên kết cố định của bảng điều khiển quản trị.

permalinks
permalinks

Thêm hình ảnh và phương tiện

Bạn có thể thêm hình ảnh và tệp phương tiện vào hộp nội dung. Nhấp vào Thêm biểu tượng phương tiện trong phần hộp nội dung, chọn hình ảnh từ thư viện hoặc thêm từ ổ đĩa của bạn. Bạn có thể thêm âm thanh, video, hình ảnh,..

Tùy chọn màn hình

Đây là menu nằm ở góc trên cùng bên phải của phần bài đăng và trang của bảng điều khiển WordPress. Bạn có thể bật / tắt các tùy chọn khác nhau có sẵn trên bài đăng và trang. Bạn có thể hiển thị hoặc ẩn nhận xét, hình ảnh nổi bật, đoạn trích, trường tùy chỉnh, thẻ, danh mục,… Nếu bất kỳ tính năng nào ẩn, bạn có thể kiểm tra các tùy chọn màn hình. 

screen options
screen options

Hình ảnh nổi bật

Hầu hết các Chủ đề WordPress đều hỗ trợ hình ảnh nổi bật cho trang và bài đăng. Hình ảnh giúp xác định bản chất bài đăng và nâng cao trọng lượng bài đăng. Nên sử dụng hình ảnh nổi bật cho bài đăng. Bạn có thể thấy các tùy chọn cho hình ảnh nổi bật ở góc dưới bên phải của bảng điều khiển quản trị. 

Ảnh đại diện bài viết
Ảnh đại diện bài viết

Thêm danh mục và thẻ

Danh mục và Thẻ trong WordPress giúp sắp xếp bài đăng. Phần danh mục và thẻ thường xuất hiện ở phần bên phải bên dưới hộp xuất bản của trang tổng quan bài đăng. Danh mục thường giúp khách truy cập của bạn tìm thấy bài đăng với các danh mục cụ thể. Ví dụ: – Thể thao, Chính trị, Quốc gia, Quốc tế, Công nghệ,… là các ví dụ của các danh mục bài đăng. 

Thêm thẻ và danh mục cho bài viết
Thêm thẻ và danh mục cho bài viết

Phần xuất bản

Sau khi thêm nội dung hoàn chỉnh trên phần bài đăng của bạn, bạn cần lưu bài đăng đó vào bản nháp hoặc cần xuất bản. Nếu bài viết đã hoàn thành, bạn có thể xuất bản nó hoặc nếu nó cần sửa đổi thêm, bạn có thể lưu bài viết dưới dạng bản nháp. Bài viết nháp sẽ không hiển thị cho khách truy cập của bạn.

Từ phần xuất bản, bạn có thể thay đổi ngày và giờ của bài đăng đã xuất bản, mật khẩu bảo vệ bài đăng, bài đăng riêng tư, bài đăng dính,.. Kiểm tra tất cả các tùy chọn có sẵn trong phần xuất bản. 

Đăng tải bài viết mới
Đăng tải bài viết mới

Định dạng đăng

Một số chủ đề đi kèm với các tính năng định dạng bài đăng. Tính năng định dạng bài đăng giúp khách truy cập biết đây là loại bài đăng nào. Định dạng bài đăng là Chuẩn, Bên cạnh, Hình ảnh, Video, Trích dẫn, Liên kết, Thư viện, Âm thanh. Nếu chủ đề của bạn hỗ trợ định dạng bài đăng, chúng tôi khuyên bạn nên chọn cả định dạng bài đăng cho bài đăng của mình. 

Formats bài viết
Formats bài viết

WordPress đi kèm với các công cụ tuyệt vời để tạo và quản lý các bài đăng và trang. Nếu bạn cần thêm bất kỳ thứ gì, bạn có thể tìm kiếm các chủ đề và plugin. Có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí cũng như các chủ đề và plugin cao cấp có sẵn cho WordPress, bạn có thể tìm thấy chủ đề hoặc plugin tốt nhất và hữu ích cho nhu cầu của mình.

Hy vọng bài đăng trên blog này rất hữu ích cho bạn biết cách tạo bài đăng trong WordPress. Nếu bạn có bất kỳ phản hồi nào, hãy bình luận cho mình trong phần bình luận bên dưới. 

Bạn cũng có thể tmìm kiếm trên Google:

Cách thêm bài viết mới trong WordPress | Hiển thị bài viết trong WordPress | Hướng dẫn thêm bài viết mới trong wordpress | Tạo post trong page WordPress | Cách tạo bài viết mới trong wordpress | Hướng dẫn tạo post trong wordpress | Cách đăng bài trên WordPress | Hướng dẫn đăng bài trên wordpress | Hướng dẫn thêm bài post trên wordpress

Để lại bình luận