Skip to main content

Nếu bạn cần thay đổi mật khẩu WordPress của mình, bạn có thể sẽ hoảng sợ. Bạn đã mất quyền truy cập vào website của mình và bạn không biết làm cách nào để truy cập lại.

Điều này thường xảy ra khi ai đó quên mật khẩu WordPress của họ, họ không có quyền truy cập vào email của họ để đặt lại mật khẩu chuẩn hoặc website WordPress của họ gửi email không chính xác.

Trong bài đăng này, mình sẽ hướng dẫn bạn một số bước nhanh chóng và dễ dàng về cách thay đổi mật khẩu WordPress (hoặc đặt lại chúng) cho tất cả các loại tình huống khác nhau mà bạn có thể gặp phải.

Mục Lục Nội Dung

Thay đổi mật khẩu WordPress của bạn và đặt lại nó

Thay đổi mật khẩu và đặt lại mật khẩu của bạn trong WordPress dẫn đến kết quả tương tự.

Thay đổi password của bạn là việc bạn tự làm. Nếu bạn có quyền truy cập vào website và cài đặt hồ sơ của mình, bạn sẽ có thể thay đổi password WordPress của mình một cách dễ dàng. Nói cách khác, bạn thay đổi password của mình khi bạn biết password hiện tại của mình.

Đặt lại password là điều bạn cần để hệ thống thực hiện cho bạn hoặc có thể yêu cầu quản trị viên nếu bạn không làm như vậy. Đối với bài đăng này, mình giả định rằng bạn là quản trị viên website và bạn có quyền truy cập vào việc đặt lại mật khẩu cho những người dùng khác – đó là điều mình sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện sau trong bài đăng.

Điều chính của việc đặt lại mật khẩu là bạn thực hiện khi bạn không biết mật khẩu hiện có.

Các tình huống khi bạn cần thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu WordPress của mình

Có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để thay đổi hoặc đặt lại password trong WordPress và nhiều phương pháp áp dụng trong nhiều trường hợp.

Vì vậy, hãy xem xét những phương pháp bạn có thể muốn hoặc cần thay đổi password của mình và xác định các phương pháp bạn có thể sử dụng cho mỗi phương pháp.

Thay đổi password WordPress bằng quyền truy cập tài khoản

Vì vậy, bạn biết password hiện có của mình, nhưng bạn muốn thay đổi nó. Có thể bạn đã được quản trị viên cấp một tài khoản WordPress mới và password không đủ an toàn hoặc bạn sẽ không thể nhớ password đó. Có thể bạn muốn thay đổi password WordPress của mình vì ai đó đã truy cập vào nó.

Giả sử bạn có quyền truy cập vào website WordPress của mình và bạn biết password hiện có, bạn có hai tùy chọn để thực hiện việc này:

 • Sử dụng màn hình Hồ sơ của mình trong quản trị viên WordPress để tạo mật khẩu mới.
 • Truy cập trang web của bạn qua WP-CLI và sử dụng lệnh để thay đổi mật khẩu.

Mình sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện từng điều này sau trong bài đăng này.

Thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu WordPress với quyền truy cập email

Trong trường hợp tiếp theo, bạn không biết mật khẩu hiện có nhưng bạn có quyền truy cập vào tài khoản email bạn đã sử dụng cho tài khoản người dùng WordPress của mình. Bạn sẽ phải đặt lại mật khẩu vì bạn không biết mật khẩu cũ, nhưng nó phải nhanh chóng và dễ dàng.

Dưới đây là các tùy chọn có sẵn cho bạn:

 • Sử dụng liên kết password bị mất trong màn hình đăng nhập WordPress.
 • Đặt lại password trong cPanel, nếu bạn đã sử dụng trình cài đặt tự động để cài đặt WordPress.
 • Đặt lại password trong phpMyAdmin. 
 • Sử dụng FTP để đặt lại mật khẩu.
 • Sử dụng Tập lệnh Đặt lại Mật khẩu Khẩn cấp.

Bỏ qua phần hướng dẫn sử dụng từng phương pháp này.

Thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu WordPress mà không cần quyền truy cập email

Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn không có quyền truy cập vào địa chỉ email được liên kết với tài khoản. Dưới đây là các phương pháp bạn có thể sử dụng:

 • Đặt lại mật khẩu trong cPanel.
 • Đặt lại mật khẩu trong phpMyAdmin.
 • Sử dụng FTP để đặt lại mật khẩu.

Một lần nữa, hãy chuyển sang phần hướng dẫn sử dụng từng phương pháp này.

Đặt lại mật khẩu WordPress của người dùng khác với tư cách là quản trị viên website

Tình huống này hơi khác một chút, vì đó không phải là password của riêng bạn mà bạn đang đặt lại mà là của người khác. Trong trường hợp này, bạn sẽ không có quyền truy cập vào mật khẩu cũ của người dùng khác, vì vậy bạn sẽ cần đặt lại.

Dưới đây là các tùy chọn có sẵn:

 • Sử dụng màn hình Người dùng WordPress để truy cập người dùng và đặt lại mật khẩu của họ.
 • Đặt lại password trong phpMyAdmin.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét lần lượt từng phương pháp.

Cách thay đổi hoặc đặt lại password trong WordPress

Nếu tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi mật khẩu WordPress của riêng mình và bạn có mật khẩu cũ, bạn có thể thực hiện việc này trong quản trị viên. Bạn cũng có thể đặt lại mật khẩu của mình trong phần quản trị nếu bạn có quyền truy cập vào email.

Và cuối cùng, với tư cách là quản trị viên website, bạn có thể đặt lại password của người dùng khác.

Thay đổi mật khẩu WordPress của bạn trong màn hình hồ sơ

Nếu bạn có quyền truy cập vào trang web của mình và chỉ muốn thay đổi mật khẩu WordPress của mình, bạn có thể thực hiện điều đó trong màn hình Hồ sơ.

Trong WordPress, đi mình Người dùng> Hồ sơ của bạn để truy cập màn hình hồ sơ của bạn.

Bảng thông tin profile
Bảng thông tin profile

Kéo xuống phần Quản lý tài khoản ở cuối màn hình.

Quản lí tài khoản
Quản lí tài khoản

Nhấp vào nút Tạo mật khẩu. Mật khẩu mới sẽ được tạo cho bạn và hiển thị để bạn sao chép. Nếu bạn muốn chỉnh sửa nó, bạn có thể làm như vậy.

Nhấp vào nút Cập nhật Hồ sơ và mật khẩu mới của bạn sẽ được lưu. Bạn sẽ cần đăng nhập lại bằng password mới – vì vậy hãy ghi chú lại password đó.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đã đăng nhập vào website WordPress của mình trên nhiều thiết bị hoặc trình duyệt hoặc bạn nghi ngờ rằng ai đó có thể đã sử dụng thông tin đăng nhập của bạn để truy cập trang web của bạn, hãy nhấp vào nút Đăng xuất Mọi nơi Khác.

Sử dụng liên kết bị mất mật khẩu để đặt lại password của bạn

Nếu bạn có quyền truy cập vào tài khoản email mà bạn đã sử dụng để thiết lập tài khoản WordPress của mình, nhưng bạn không biết mật khẩu của mình, bạn có thể sử dụng liên kết quên password để nhanh chóng đặt lại mật khẩu của mình.

Duyệt đến trang đăng nhập WordPress của bạn, thường thì trang này được đặt tại / wp-admin, chẳng hạn như: https://domain.com/wp-admin. Sau đó nhấp vào Mất mật khẩu của bạn? liên kết ở dưới cùng.

Quên mật khẩu wordpress
Quên mật khẩu wordpress

Trên màn hình tiếp theo, nhập tên người dùng của bạn hoặc địa chỉ email bạn đã sử dụng cho tài khoản WordPress của mình. Nhấp vào Lấy mật khẩu mới và bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo mật khẩu mới qua email.

Kiểm tra hộp thư đến của bạn và nhấp vào liên kết trong email bạn nhận được. Bạn sẽ được đưa đến một màn hình nơi bạn có thể đặt lại mật khẩu của mình.

Reset mật khẩu wordpress
Reset mật khẩu wordpress

Cuối cùng, đăng nhập vào trang web của bạn bằng password mới với tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn. Làm xong.

Sử dụng quản trị viên WordPress để thay đổi (hoặc đặt lại) password của người dùng khác

Nếu bạn là quản trị viên trang web, một người dùng khác có thể yêu cầu bạn đặt lại password của họ.

Hoặc bạn có thể chọn đặt lại password của họ vì password không đủ an toàn hoặc bị chia sẻ quá rộng rãi. Trong cả hai trường hợp, bạn có thể đặt lại password WordPress của người dùng thông qua màn hình quản trị.

Trong phần quản trị WordPress, hãy chuyển đến phần Người dùng. Tìm người dùng có password mà bạn muốn lưu lại và nhấp vào liên kết Chỉnh sửa bên dưới tên của họ.

Thông tin người dùng
Thông tin người dùng

Thao tác này sẽ mở ra màn hình chỉnh sửa cho người dùng đó.

Bảng chỉnh sửa thông tin tài khoản wordpress
Bảng chỉnh sửa thông tin tài khoản wordpress

Cuộn xuống phần Quản lý tài khoản và nhấp vào nút Tạo password.

Reset password wordpress
Reset password wordpress

Mật khẩu mới sẽ được tạo. Bạn có thể chỉnh sửa password theo ý muốn: đảm bảo rằng nếu bạn làm vậy, mật khẩu phải mạnh.

Nhấp vào nút Cập nhật người dùng. Người dùng sẽ được gửi một email với thông tin chi tiết về mật khẩu mới của họ.

Nếu người dùng chỉ đơn giản là quên mật khẩu của họ, hãy cho họ biết họ có thể sử dụng liên kết mật khẩu bị mất để tự đặt lại mật khẩu đó. Bạn sẽ nhận được thông báo khi họ thực hiện việc này.

Cách thay đổi mật khẩu WordPress qua WP-CLI

Nếu bạn có quyền truy cập vào website, một tùy chọn khác để đặt lại hoặc thay đổi mật khẩu là thông qua WP-CLI. Bạn có thể thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào theo cách này.

Bắt đầu bằng cách truy cập website của bạn qua WP-CLI như bạn thường làm.

Để thay đổi mật khẩu, hãy điều hướng đến thư mục gốc – thư mục mà bạn đã cài đặt WordPress. Nhận danh sách người dùng bằng cách gõ lệnh này:

wp user list

Tìm người dùng có mật khẩu bạn muốn đặt lại và ghi chú ID người dùng của họ. Nếu đó là quản trị viên website, ID người dùng sẽ là 1, nhưng bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để thay đổi password người dùng khác.

Nhập lệnh sau:

wp user update 1 –user_pass=password

Thay thế “password” trong ví dụ trên bằng password mới cho người dùng và đảm bảo rằng bạn sử dụng password mạnh hơn nhiều.

Nếu ID người dùng bạn muốn làm việc không phải là 1, hãy thay thế số 1 trong ví dụ bằng ID người dùng của họ.

Cách thay đổi (hoặc đặt lại) password WordPress từ phpMyAdmin

Một cách khác để thay đổi password quản trị WordPress là trực tiếp trong cơ sở dữ liệu thông qua phpMyAdmin. Nếu bạn không có quyền truy cập vào email của mình hoặc website WordPress của bạn gửi email không chính xác, đây có thể là giải pháp duy nhất mà bạn có.

Bạn cũng có thể phải sử dụng phương pháp này nếu bạn đang cài đặt bản phát triển cục bộ. 

Quan trọng: Việc chỉnh sửa và thao tác bảng trực tiếp từ phpMyAdmin có thể làm hỏng website của bạn nếu không được thực hiện đúng cách. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi làm việc này, hãy cân nhắc thuê một nhà phát triển hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ.

Trước tiên, bạn sẽ muốn đăng nhập vào phpMyAdmin. Nếu máy chủ web của bạn đang sử dụng cPanel, liên kết đến phpMyAdmin thường được tìm thấy trong phần cơ sở dữ liệu.

Ở phía bên trái, hãy nhấp vào cơ sở dữ liệu của bạn. Sau đó, cuộn xuống và nhấp vào bảng wp_users. wp_users là bảng tiêu chuẩn được sử dụng trên các bản cài đặt WordPress mới.

Tuy nhiên, một số website có thể có thêm tiền tố vì mục đích bảo mật. Trong trường hợp này, nó có thể được đặt tên hơi khác, chẳng hạn như wp56_users.

Database trong phpadmin
Database trong phpadmin

Trên hàng bên cạnh tên người dùng quản trị của bạn, nhấp vào Chỉnh sửa. Nếu bạn có nhiều người dùng trên website WordPress của mình, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo bạn đang chỉnh sửa đúng người.

Trong cột user_pass, bạn có thể nhập một giá trị mới cho password của mình. Đảm bảo rằng bạn chọn MD5 từ cột chức năng. Sau đó nhấp vào Go ở dưới cùng.

chỉnh sữa password wordpress trong database
chỉnh sữa password wordpress trong database

Và thế là xong! Bây giờ bạn đã thay đổi mật khẩu quản trị WordPress của mình.

Bạn có thể quay lại màn hình đăng nhập WordPress của mình và sử dụng thông tin đăng nhập đã cập nhật để truy cập trang web của mình.

Cách đặt lại mật khẩu WordPress bằng SQL

Một cách khác để đặt lại mật khẩu của bạn qua phpMyAdmin là sử dụng câu lệnh SQL.

Chỉ cần chạy phần sau từ tab SQL. Đảm bảo cập nhật các giá trị new_passwordadmin_username với giá trị của riêng bạn.

CẬP NHẬT `wp_users` SET` user_pass` = MD5 (‘new_password’) WHERE `wp_users`.`user_login` =“ admin_username ”;

Bạn có thể truy cập SQL qua tab SQL trong phpMyAdmin.

SQL trong phpadmin
SQL trong phpadmin

Cách thay đổi mật khẩu WordPress qua FTP

Một cách khác để thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu của bạn là thông qua FTP.

Bắt đầu bằng cách truy cập website của bạn bằng ứng dụng khách FTP hoặc trình chỉnh sửa mã có kèm theo FTP.

Điều hướng đến thư mục gốc của website của bạn:

wordpress directory in FTP
wordpress directory in FTP

Bây giờ điều hướng đến wp-content / themes và tìm thư mục có chủ đề hiện đang hoạt động trong đó. Trong thư mục đó, tìm tệp functions.php. Mở hoặc tải xuống để bạn có thể chỉnh sửa.

Trước tiên, bạn nên tạo một bản sao của tệp này, đề phòng bất kỳ sự cố nào.

Bây giờ, trong dòng đầu tiên, ngay sau phần mở đầu <? Php, hãy thêm dòng mã này:

wp_set_password( ‘password’, 1 );

Tham số đầu tiên là mật khẩu mới: Mình khuyên bạn nên sử dụng một tham số an toàn hơn là “password”. Và tham số thứ hai là User ID. ID người dùng 1 sẽ là quản trị viên.

Bây giờ, hãy lưu tệp đã sửa đổi hoặc tải nó lên trang web của bạn ở cùng một vị trí, ghi đè lên phiên bản cũ của tệp.

Mật khẩu quản trị của bạn bây giờ sẽ là mật khẩu bạn đã sử dụng trong tệp chức năng. Đăng nhập vào trang web của bạn và kiểm tra xem bạn có thể truy cập nó.

Khi bạn đã đăng nhập, hãy quay lại tệp functions.php của bạn và xóa dòng mã đó.

Điều rất quan trọng là bạn phải làm điều này vì để nó trong tệp của bạn sẽ khiến website của bạn dễ bị tấn công và đồng nghĩa với việc mật khẩu của bạn được đặt lại nhiều lần mỗi khi một trang được tải.

Cách đặt lại mật khẩu WordPress từ cPanel

Nếu bạn đã cài đặt WordPress bằng trình cài đặt tự động trong cPanel và bạn không có quyền truy cập vào tài khoản email, bạn có thể đặt lại password quản trị viên WordPress trong cPanel bằng cách truy cập cài đặt bạn đã tạo ở đó. Bạn không thể đặt lại bất kỳ password người dùng nào khác theo cách này.

Bắt đầu bằng cách mở cPanel và cuộn xuống Trình quản lý WordPress. Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn, thay vào đó, bạn có thể cần phải xem trong phần Tự động cài đặt hoặc Softaculous.

Cài đặt wordpress bằng cpanel
Cài đặt wordpress bằng cpanel

Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình trình cài đặt tự động WordPress. Cuộn xuống để tìm cài đặt mà bạn muốn thay đổi password.

Bên cạnh cài đặt có password bạn muốn thay đổi, hãy nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa (bút chì). Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình chỉnh sửa cài đặt.

Bảng cài đặt wordpress tự động
Bảng cài đặt wordpress tự động

Cuộn xuống phần Tài khoản quản trị và tìm trường Mật khẩu quản trị viên. Nhập password mới – đảm bảo mật khẩu đó an toàn và bạn có thể nhớ mật khẩu.

Bây giờ hãy quay lại website của bạn và đăng nhập bằng mật khẩu mới của bạn.

Cách đặt lại mật khẩu WordPress bằng tập lệnh đặt lại mật khẩu khẩn cấp

Nếu vẫn thất bại, biện pháp cuối cùng là sử dụng tập lệnh đặt lại mật khẩu khẩn cấp WordPress.

Để sử dụng điều này, bạn cần biết tên người dùng của quản trị viên. Nó sẽ cập nhật mật khẩu cho tài khoản quản trị viên và gửi email đến địa chỉ email của quản trị viên.

Bạn thực sự không cần quyền truy cập vào email, nhưng bạn sẽ cần biết tên người dùng. Mật khẩu mới sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn, vì vậy nếu email của bạn đã bị xâm phạm, đừng sử dụng phương pháp này.

Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn có tên người dùng và quyền truy cập vào email, bạn có thể sử dụng liên kết password bị mất trong màn hình đăng nhập.

Nhưng nếu wp-admin hoàn toàn không hoạt động và cần đặt lại password của bạn, thì đây là một tùy chọn.

Bắt đầu bằng cách tạo một tệp có tên là Emergency.php trong thư mục gốc của bạn: thư mục nơi WordPress được cài đặt. Sao chép Tập lệnh password khẩn cấp và dán vào tệp của bạn.

Trong trình duyệt của bạn, hãy mở http://example.com/emergency.php, trong đó example.com là địa chỉ website của bạn. (đảm bảo sử dụng emergency.php, không emergency.)

Trong trường Quản trị viên WordPress, hãy nhập tên người dùng của tài khoản quản trị viên. Trong trường Mật khẩu, hãy nhập password mới của bạn. Nhấp vào nút Tùy chọn Cập nhật.

Một thông báo được hiển thị cho biết password đã thay đổi. Kiểm tra email của bạn vì bạn sẽ nhận được email có thông tin cập nhật.

Xóa khẩn cấp.php khỏi máy chủ của bạn khi bạn hoàn tất. Đừng để nó trên máy chủ của bạn vì ai đó có thể sử dụng nó để thay đổi mật khẩu của bạn.

Bây giờ bạn sẽ có thể sử dụng website của mình bằng mật khẩu mới.

Cách khắc phục sự cố thường gặp khi thay đổi và đặt lại mật khẩu

Đôi khi việc thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu của bạn không diễn ra suôn sẻ như bạn mong đợi. Dưới đây là danh sách các sự cố hoặc lỗi thường gặp và phải làm gì nếu chúng xảy ra.

Bạn đã thay đổi password của mình trong quản trị viên WordPress và password mới không được công nhận

Rất có thể bạn đã nhập sai password mới hoặc quên password. Hãy thử nhập lại.

Ngoài ra, trình duyệt của bạn có thể đã lưu password cũ trong cookie và đang điền vào trường password với password đó. Xóa bất cứ thứ gì ở đó và nhập mật khẩu mới.

Nếu vẫn thất bại, hãy sử dụng Lost your password? liên kết trong màn hình đăng nhập để đặt lại mật khẩu của bạn.

Bạn đang cố gắng đặt lại mật khẩu của mình nhưng WordPress không nhận ra email hoặc tên người dùng của bạn

Nếu bạn sử dụng liên kết Quên đăng nhập để đặt lại mật khẩu của mình, bạn sẽ cần nhập địa chỉ email hoặc tên người dùng của mình. Kiểm tra xem bạn có gõ sai không.

Nếu bạn không thể nhớ địa chỉ email hoặc tên người dùng của mình, bạn sẽ cần sử dụng một trong các phương pháp ở trên cho các trường hợp khi bạn không có quyền truy cập vào email.

Bạn đặt lại mật khẩu của mình và không nhận được email có thông tin chi tiết

Hãy thử kiểm tra thư mục thư rác của bạn. Email được tự động hóa và có thể đã được gửi ở đó. Nếu bạn đang sử dụng Gmail, hãy thử tab Cập nhật.

Bạn có thể đang sử dụng tài khoản email sai. Bạn có thể đã sử dụng một địa chỉ email khác cho tài khoản WordPress của mình mà bạn thường sử dụng không?

Nếu vẫn không thành công, bạn sẽ phải sử dụng một trong các phương pháp khi bạn không có quyền truy cập vào email.

Bạn đã sử dụng FTP để thay đổi mật khẩu và trang web của bạn không hoạt động

Sử dụng FTP liên quan đến việc chỉnh sửa tệp chức năng chủ đề. Nếu bạn thêm điều này không đúng chỗ hoặc bạn nhập sai, nó có thể ảnh hưởng đến chủ đề của bạn.

Quay lại tệp chức năng và kiểm tra xem bạn đã làm theo đúng hướng dẫn chưa. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy khôi phục bản sao lưu bạn đã lấy của tệp trước khi chỉnh sửa nó. Và thử một phương pháp khác để đặt lại password của bạn.

Nếu bạn không sao lưu, bạn có thể tìm thấy chủ đề của mình trong thư mục chủ đề WordPress hoặc thông qua nhà cung cấp chủ đề mà bạn đã mua và tải lại chủ đề đó lên trang web của bạn với đúng tệp.

Bạn đã sử dụng phpMyAdmin để đặt lại password và bây giờ website bị hỏng

Sử dụng phpMyAdmin để đặt lại password của bạn liên quan đến việc chỉnh sửa trực tiếp cơ sở dữ liệu.

Nếu sau khi thực hiện việc này, website của bạn bị hỏng hoặc bạn vẫn không thể truy cập vào màn hình quản trị, thì có thể bạn đã làm sai điều gì đó.

Quay lại hướng dẫn thay đổi password qua phpMyAdmin và kiểm tra xem những gì bạn đã làm có phản ánh hướng dẫn không. Nếu đã làm như vậy nhưng bạn vẫn không thể truy cập website của mình, hãy thử đặt lại password theo cách khác.

Nếu website của bạn không hoạt động chính xác, bạn có thể đã vô tình chỉnh sửa một trường khác. Bạn sẽ cần khôi phục website của mình từ bản sao lưu bạn đã chụp trước khi chỉnh sửa cơ sở dữ liệu, sau đó thử đặt lại mật khẩu bằng phương pháp khác.

Nếu không sao lưu, bạn cần nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình và hỏi xem họ có thể giúp gì không.

Tôi đã đổi mật khẩu cho người dùng khác và họ không nhận được email

Khi quản trị viên trang web thay đổi mật khẩu của người dùng khác, WordPress sẽ gửi email đến địa chỉ được sử dụng cho tài khoản đó.

Nếu người dùng chưa nhận được email, hãy yêu cầu họ:

 • kiểm tra thư mục spam của họ (hoặc Cập nhật trong Gmail)
 • kiểm tra xem tài khoản email họ đang sử dụng có giống với tài khoản đã đăng ký cho tài khoản WordPress đó không – bạn có thể tìm thấy tài khoản này trong màn hình hồ sơ người dùng.

Nếu họ vẫn không thể truy cập email, hãy chạy lại quá trình tạo mật khẩu và sao chép mật khẩu trước khi nhấp vào nút Cập nhật người dùng. Sau đó, bạn có thể cung cấp mật khẩu cho người dùng. Họ nên tự thay đổi nó vào lần đầu tiên họ đăng nhập để họ biết rằng nó là riêng tư.

Mẹo bảo mật mật khẩu bổ sung

Khi bạn thay đổi hoặc đặt lại password WordPress của mình, điều quan trọng là phải sử dụng password an toàn. Mật khẩu an toàn sẽ:

 • Dài (10 ký tự trở lên).
 • Bao gồm kết hợp các chữ cái viết hoa và viết thường.
 • Bao gồm các số.
 • Bao gồm các ký tự đặc biệt như dấu chấm câu.

Khi bạn thay đổi password của mình trong màn hình quản trị WordPress, bạn sẽ được biết password đó an toàn như thế nào. Nếu nó không mạnh, (như trong ví dụ bên dưới), hãy thử thêm nhiều ký tự vào đó và các loại ký tự khác nhau.

Đặt lại mật khẩu wordpress yếu
Đặt lại mật khẩu wordpress yếu

Ví dụ dưới đây an toàn hơn và vẫn dễ nhớ.

Đôi khi sử dụng một cụm từ hoạt động tốt hơn việc cố gắng thêm nhiều ký tự thừa vào một từ. Hãy thử sử dụng dòng mở đầu từ cuốn sách yêu thích của bạn hoặc dòng từ một bộ phim.

Reset password wordpress
Reset password wordpress

Ngoài ra, hãy sử dụng WordPress để tạo password cho bạn. Bạn có thể sử dụng trình quản lý mật khẩu như LastPass để lưu trữ tất cả các mật khẩu của mình, do đó bạn không cần phải nhớ chúng.

Nếu bạn muốn kiểm tra xem mật khẩu của mình thực sự mạnh đến mức nào, hãy thử đặt nó vào trình kiểm tra mật khẩu tại How Secure Is My Password? và bạn sẽ biết được bot sẽ mất bao lâu để bẻ khóa nó.

Làm thế nào để bảo mật mật khẩu wordpress
Làm thế nào để bảo mật mật khẩu wordpress

Tóm tắt hướng dẫn chỉnh sửa mật khẩu wordpress

Nếu bạn cần thay đổi hoặc mất password WordPress, bạn không cần phải lo lắng. Thay đổi hoặc đặt lại password của bạn trong WordPress có thể được thực hiện rất nhanh chóng.

Nếu những cách dễ dàng hơn không hiệu quả với bạn, bạn có thể thử nhiều phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn có quyền truy cập vào địa chỉ email được liên kết với tài khoản WordPress của mình hay không.

Làm theo các phương pháp được nêu chi tiết ở trên và bạn sẽ có password mới và quyền truy cập vào WordPress ngay lập tức.

Bạn có thể tìm kiếm với Google:

thay đổi mật khẩu WordPress | Reset mật khẩu wordpress | đổi mật khẩu admin wordpress | thay đổi mật khẩu wordpress | đổi pass wordpress | Reset password wordpress | lấy lại mật khẩu wordpress |

Để lại bình luận