Skip to main content

Bạn đang muốn khám phá một số plugin bảo mật WordPress tốt nhất? Để tất cả các truy vấn của bạn được sắp xếp, chúng tôi đã mang đến cho bạn một bài viết sẽ nêu bật các yếu tố chính của hai trong số các plugin bảo mật WP nổi tiếng nhất Sucuri vs Wordfence có khả năng cung cấp các dịch vụ xuất sắc khi nói đến quản trị và bảo mật web.

Sucuri và Wordfence là hai plugin bảo mật đã tạo được danh tính đáng tin cậy trong thế giới mạng xã hội / internet và cũng trở nên khá ảnh hưởng trong việc truyền tải các tính năng bảo mật thiết yếu cho một trang web nói chung. Chúng tôi có thể hiểu được sự nhầm lẫn nghiêm trọng của quản trị viên trang web khi nói đến việc cài đặt tùy chọn tốt nhất hiện có để xử lý cài đặt bảo mật của trang web của bạn. Chà, trong trường hợp này, so sánh giữa Sucuri và Wordfence sẽ giúp bạn chọn plugin tốt nhất và giảm bớt mọi căng thẳng và áp lực về bảo mật của bạn.

Tại sao plugin bảo mật lại cần thiết cho các trang web WordPress?

Thế giới internet mở ra cho nhiều phần mềm độc hại và các hoạt động độc hại thường có thể làm cho trang web bị sập và làm cho mạng xã hội miễn phí của bạn thường xuyên gặp sự cố và trục trặc. Internet thường là một trang web chia sẻ đất đai miễn phí với dữ liệu tiềm ẩn và thông tin thường trải qua các đợt vi phạm dữ liệu và các nỗ lực tấn công có thể làm cho một trang web đi xuống và rò rỉ dữ liệu đáng tin cậy.

Những rò rỉ dữ liệu này là một trong những hình thức tấn công nguy hiểm nhất trong đó dữ liệu được lưu trữ trên trang web có thể bị rò rỉ, qua đó tin tặc có thể theo dõi thông tin của người dùng liên quan đến tài khoản ngân hàng và địa chỉ, sau này có thể trở nên khá cồng kềnh. Điều này cũng có thể gây ra mối đe dọa cho hình ảnh tổng thể của một trang web và gây nguy hiểm cho sự tin tưởng mà trang web đã có được trong suốt thời gian qua.

Các plugin bảo mật như Wordfence và Sucuri là rất cần thiết vì chúng cung cấp lớp bảo mật trên tất cả các trang web này (khi được cài đặt) và củng cố trang web chống lại mọi lỗi độc hại và các hoạt động phần mềm độc hại. Họ cũng tiến hành quét và phân tích dữ liệu thường xuyên để đảm bảo rằng hệ thống hoạt động trơn tru và được bảo vệ chống lại mọi vi phạm dữ liệu sắp xảy ra.

Sucuri cho WordPress

plugin sucuri security site scanner
plugin sucuri security site scanner

Sucuri là một trong những công cụ bảo mật được đánh giá cao nhất hiện nay với nhiều chức năng đa dạng khiến nó trở thành một trong những công cụ bảo mật cao cấp nhất từ ​​trước đến nay. Công ty được thành lập vào năm 2010 bởi Daniel Cid, người đã đưa Sucuri đi sâu vào lĩnh vực thành công và chiến thắng lớn trong lĩnh vực bảo mật web.

Sau đó, Sucuri được GoDaddy mua lại, điều này đã đẩy nhanh hơn nữa sự thành công của nó và đưa Sucuri tiếp cận kho lưu trữ toàn cầu của WordPress với những đánh giá và phản hồi đáng kinh ngạc.

Sucuri đã có thể quản lý phân tích chuyên sâu của mình và thiết lập mình như một thương hiệu mà mọi người có thể tin tưởng và có niềm tin khi nói đến giao tiếp web bảo mật được củng cố. Các khía cạnh được đề cập bởi Sucuri rất nhiều và liên quan đến các chỉnh sửa được thực hiện trong các kênh bảo mật web, cập nhật báo cáo hack, thực hiện các cuộc khảo sát bảo mật và quét hoạt động phần mềm độc hại.

Wordfence Security Plugin

plugin wordfence security
plugin wordfence security

Wordfence là một plugin bảo mật khác tự hào có các tính năng tuyệt vời và tuyên truyền các chức năng của tường lửa để giảm sự bất thường của trang web. Xếp hạng của plugin này trên WordPress là đáng khen ngợi và cung cấp dịch vụ xung quanh khi nói đến việc hạn chế hoạt động độc hại trên cổng trang web.

Wordfence cung cấp hỗ trợ kép chống lại lưu lượng truy cập trang web quá tải và bảo vệ chống lại những kẻ buôn người giả mạo có thể làm cho trang web bị sập và thường dẫn đến hội chứng sập trang web. Để giảm thiểu tác động xấu của nó, Wordfence bảo vệ trang web bằng tường lửa hoạt động chống lại bất kỳ cuộc tấn công tràn ngập nào như vậy và giữ cho trang web an toàn và lành mạnh

So sánh Sucuri vs Wordfence

Hãy bắt đầu chi tiết trong khi giải thích và so sánh năm tính năng chính của các plugin Wordfence và Sucuri WordPress bao gồm:

  • Khả năng quét
  • Bức tường lửa
  • Giám sát
  • Làm cứng
  • Định giá

Hãy bắt đầu nào!

So sánh về khả năng quét

Trong tính năng này, chúng tôi sẽ so sánh các máy quét phiên bản Sucuri vs Wordfence. Đây thường được định nghĩa là một tính năng được các plugin bảo mật sử dụng để quét hệ thống và loại trừ mọi lỗi liên quan đến phần mềm độc hại và virus, lỗi hệ thống và lỗi trang web.

Máy quét của Sucuri 

cấu hình plugin bảo mật sucuri
cấu hình plugin bảo mật sucuri

Trình quét phiên bản của Sucuri cho phép người dùng quét toàn diện mọi lỗi, lỗi hệ thống, phần mềm độc hại hoặc vi rút có thể gây hại thêm cho trang web. Ngoài ra, sucuri cung cấp các tính năng được tối ưu hóa như:

Tùy chỉnh cài đặt bảo mật: Trong tính năng thiết lập này, người dùng có thể tùy chỉnh các thông báo bảo mật và cũng như có thể lên lịch quét phần mềm độc hại định kỳ theo sở thích và yêu cầu của họ.

Kiểm tra trang web và máy quét tính toàn vẹn: Sucuri cung cấp trình quét kiểm tra tính toàn vẹn và kiểm tra trang web, qua đó người dùng có thể theo dõi bất kỳ mã độc hại nào quan tâm đến mã nguồn bên ngoài mà sau này có thể làm gián đoạn hoạt động của trang web của bạn. Sucuri cũng cung cấp một máy quét toàn vẹn để phát hiện và khắc phục các vấn đề và lỗi về tính toàn vẹn của tệp cốt lõi.

Biện pháp Đăng Hack: Plugin Sucuri đi kèm với cơ chế đo lường sau hack trong đó plugin sẽ đưa ra các mẹo và thủ thuật về cách khôi phục trang web của bạn nếu trang web đã bị xâm phạm do bất kỳ mối đe dọa bên ngoài hoặc nỗ lực tấn công nào.

Tùy chọn máy quét Wordfence

wordfence scanner
wordfence scanner

Với Wordfence, khi xử lý cài đặt máy quét phiên bản, plugin sẽ cho phép người dùng kiểm tra trạng thái quét của họ, tiến hành quét được tách biệt theo tiêu chuẩn, cao cấp và kiểm tra danh tiếng.

Trạng thái quét: Wordfence cho phép người dùng tiến hành quét riêng biệt dựa trên các kiểm tra bảo mật khác nhau, người dùng có thể chọn từ ba tùy chọn tiêu chuẩn, cao cấp và kiểm tra danh tiếng để cải thiện tỷ lệ phát hiện. Kiểm tra cao cấp và danh tiếng có sẵn với phiên bản trả phí.

Quét các mức độ nghiêm trọng: Wordfence phân loại các mối đe dọa theo bốn cấp độ quan trọng như thấp, trung bình, cao và nghiêm trọng. Sau khi tiến hành quét bằng Wordfence, người dùng có thể cập nhật trang web của họ theo các danh mục đã thiết lập, qua đó người dùng có thể biết mức độ nhiễm phần mềm độc hại và vi rút mà một trang web hiện đang tiếp xúc.

Loại quét: Wordfence cung cấp nhiều loại quét khác nhau, chủ yếu được nhóm lại dưới dạng quét hạn chế, tiêu chuẩn và độ nhạy cao. Người dùng có thể chọn kiểu quét mà họ muốn chạy và nhận được báo cáo trạng thái mong muốn.

Các giai đoạn quét: Wordfence sau đó sẽ chia quá trình quét thành nhiều giai đoạn, qua đó người dùng có thể kiểm tra tiến trình và hiệu suất của trang web của họ. Quá trình quét làm nổi bật các khu vực có vấn đề liên quan đến gửi thư rác, kiểm tra danh sách chặn, trạng thái máy chủ và thay đổi tệp.

So sánh Tường lửa giữa Sucuri và Wordfence

Tính năng tường lửa là một lá chắn bảo vệ được sử dụng bởi các plugin bảo mật của WordPress để cho phép các hoạt động trang web được bảo mật và giảm thiểu nguy cơ hệ thống tiếp xúc với bất kỳ phần mềm độc hại, vi rút hoặc lỗi nào có thể ảnh hưởng đến năng suất chung của hệ thống / phần mềm. Chúng tôi sẽ so sánh các cơ chế và tính năng tường lửa quan trọng của cả hai plugin để đảm bảo plugin nào cung cấp khả năng bảo mật và bảo vệ cao cấp.

Bảo vệ Sucuri

tường lửa của sucuri
tường lửa của sucuri

Bảo vệ tường lửa của Sucuri (chỉ có trong phiên bản cao cấp của plugin) bảo vệ các trang web WordPress hoàn toàn chống lại các cuộc tấn công từ bên ngoài. Các tính năng bao gồm Tường lửa ứng dụng web (WAF) hoàn hảo bảo vệ trang web khỏi mọi cuộc tấn công của phần mềm độc hại và vi rút bên ngoài.

Bảo vệ Khai thác Không ngày: Sucuri quản lý để giảm thiểu các mối đe dọa tấn công mới và sửa chữa các lỗ hổng trang web hiện có để bảo mật trang web của bạn. Bởi vì các cuộc tấn công zero day là các lỗ hổng đã biết, Sucuri sử dụng sự kết hợp của việc lập hồ sơ hành vi độc hại, danh sách khối tự động, bản vá ảo và hơn thế nữa.

Giảm thiểu tấn công DDoS: Sucuri tối ưu hóa thời gian chết của trang web bằng cách giảm thiểu các cuộc tấn công DDoS và cũng cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công chất lượng lớp 3,7 và 8. Điều này giúp trang web của bạn an toàn khỏi lưu lượng truy cập giả mạo.

Brute Force Attacks: Plugin Sucuri cũng quản lý để ngăn chặn các cuộc tấn công Brute Force có thể xảy ra khi một hacker cố gắng xâm nhập một trang web tại bất kỳ thời điểm nào. Các cuộc tấn công vũ phu như vậy có thể xâm phạm thông tin nhạy cảm của trang web. Nhưng tường lửa của Sucuri loại bỏ mối đe dọa bằng cách tối ưu hóa trang web để chống lại các cuộc tấn công như vậy nhờ các tính năng như 2FA, giới hạn số lần đăng nhập, chặn bot, chặn địa lý và hơn thế nữa.

Tường lửa Wordfence

Tường lửa Wordfence cho phép bảo vệ chủ sở hữu trang web WordPress khỏi các cuộc tấn công web bị cáo buộc và bảo vệ một số mối đe dọa sắp xảy ra, từ việc đưa vào SQL, tập lệnh trên nhiều trang web, tải lên tệp độc hại, bao gồm tệp cục bộ, truyền tải thư mục và mở rộng thực thể bên ngoài.

Trạng thái tường lửa: Wordfence cung cấp khả năng bảo vệ có thể được giải thích theo các mức độ hoặc mức độ mà một trang web được bảo vệ để cải thiện khả năng chống lại các mối đe dọa. Do đó Wordfence cung cấp các vòng tròn trạng thái tường lửa được mã hóa bằng màu, màu xám có nghĩa là trang web vẫn đang ở chế độ học tập trong khi để đạt được 100% yếu tố về cài đặt tường lửa được tối ưu hóa, người dùng phải kích hoạt bộ truy cập chẳng hạn như tường lửa quy tắc, tối ưu hóa thiết lập tường lửa và cũng cho phép bảo vệ an toàn chống lại các cuộc tấn công vũ phu và danh sách chặn IP. 

Tối ưu hóa Tường lửa: Người dùng luôn có thể tối ưu hóa tường lửa Wordfence của mình và chọn mức độ bảo vệ mà họ muốn che chắn cho trang web của mình. Wordfence hiện tại cung cấp mức độ bảo vệ cơ bản và mở rộng để đảm bảo rằng người dùng luôn có thể kiểm tra thường xuyên và kỹ lưỡng dựa trên sở thích và tính khả dụng của họ.

Khả năng giám sát của Sucuri và Wordfence

Giám sát là một tính năng làm nổi bật các báo cáo theo dõi và cập nhật tiến độ / hiệu suất được tạo bởi các plugin bảo mật để thông báo cho người dùng về cách sử dụng chung của họ về thời gian hoạt động của trang web và các thay đổi DNS. Chúng tôi cũng sẽ thiết lập các kết nối để đảm bảo plugin nào cung cấp khả năng giám sát được tối ưu hóa tốt nhất cho các trang web WordPress.

Giám sát an ninh Sucuri

Sucuri cung cấp tính năng giám sát theo yêu cầu, nơi người dùng có thể theo dõi tiến trình và hiệu suất của trang web bằng cách sử dụng các cảnh báo và thông báo cho họ biết về các báo cáo theo dõi của họ. Bảo mật trang web Sucuri bao gồm tất cả các khía cạnh cơ bản liên quan đến:

  • Quét phần mềm độc hại trang web, quét IOC
  • Quét spam trang web (SEO)
  • Trình phát hiện danh sách đen và quét phía máy chủ
  • Giám sát thời gian hoạt động của trang web
  • Quét DNS và SSL

Sucuri cũng cung cấp các báo cáo qua email. Các tính năng này có thể được kích hoạt từ tài khoản của bạn để gửi cho bạn báo cáo hàng tuần hoặc hàng tháng với kết quả từ các lần quét được liệt kê ở trên.

Thông báo Wordfence

So với Sucuri, Wordfence cung cấp các kiểm tra giám sát chống lại các mối đe dọa liên quan đến thư rác SEO và các vấn đề về URL. Việc giám sát bao gồm các thông báo và cảnh báo liên quan đến các URL bị hỏng, nội dung bị nghi ngờ và bất kỳ mối đe dọa nào phát sinh từ việc tiêm mã không liên quan và phần mềm độc hại. Plus Wordfence cho phép thông báo qua email dựa trên mức độ nghiêm trọng (ví dụ: bạn có thể đặt plugin chỉ thông báo cho bạn đối với các cảnh báo quan trọng).

Hardening

Tăng cường bảo mật có thể được định nghĩa là chặn việc thực thi các tệp PHP trong các thư mục nhạy cảm. Tính năng này cho phép trang web có thêm các lớp bảo vệ để bảo mật trang web khỏi bất kỳ phần mềm độc hại bên ngoài nào, cuộc tấn công lỗi. Do đó, Wordfence và Sucuri sẽ được so sánh để đảm bảo tính năng tăng cường bảo mật tốt nhất được cập nhật trên trang web WordPress.

Các tính năng bổ sung của Sucuri

sucuri site hardening
sucuri site hardening

Cơ sở làm cứng plugin Sucuri cho phép người dùng chặn việc thực thi tệp PHP đối với các thư mục nhạy cảm trong WordPress. Bật tính năng này cho phép trang web có thêm một lớp bảo vệ chống lại các mối đe dọa từ bên ngoài và các cuộc tấn công lỗi. Sucuri cung cấp sự cứng rắn trong những vấn đề sau:

Xác minh tùy chọn WordPress: Sucuri cung cấp tính năng làm cứng tệp theo danh mục này để bảo vệ trang web chống lại bất kỳ cuộc tấn công nào được cho là phá hoại miền WordPress của bạn.

Xóa phiên bản WordPress: Trong danh mục này, hãy bảo mật trang web để ngăn chặn việc rò rỉ phiên bản WordPress ra công chúng thông qua thẻ meta HTML.

Xác minh phiên bản PHP: Sucuri cung cấp tính năng tăng cường trang web để bảo vệ PHP của một trang web WordPress cụ thể khỏi những kẻ tấn công và tin tặc.

Rò rỉ thông tin và Plugin / Trình chỉnh sửa chủ đề: Việc làm cứng được thực hiện bởi Sucuri cũng bảo vệ trang web chống lại bất kỳ sự rò rỉ thông tin nào được thực hiện cho bên thứ ba bằng cách bảo vệ các tệp readme và bảo mật hơn nữa trang web của bạn bằng cách tắt bất kỳ thay đổi nào đối với tệp plugin và chủ đề. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các trang web có nhiều người dùng có quyền truy cập phụ trợ, chẳng hạn như thị trường xã hội WordPress.

Bảo vệ được thêm vào Wordfence

wordfence xác thực 2 yếu tố
wordfence xác thực 2 yếu tố

So với Sucuri, Wordfence cung cấp xác thực hai yếu tố cho tất cả các thông tin đăng nhập cụ thể của trang web để đảm bảo rằng trang web luôn được bảo mật và bảo vệ trước bất kỳ nỗ lực thô bạo nào. Nó cũng bảo vệ trang web khỏi việc tin tặc thực hiện nhồi nhét mật khẩu để phá hoại tính toàn vẹn của trang web.

Wordfence còn bao gồm một tính năng được gọi là bảo vệ mật khẩu bị rò rỉ để cho phép người dùng bảo vệ mật khẩu trang web của họ đã vô tình bị rò rỉ hoặc cố ý bị xâm phạm thông qua hack và tiếp xúc bên ngoài.

Ngoài ra, plugin còn cung cấp các hệ thống chặn thủ công và quốc gia để giữ cho trang web nổi và được bảo vệ khỏi các mạng độc hại và hoạt động của bot.

So sánh Giá giữa Wordfence và Sucuri

Một tính năng quan trọng cuối cùng cần xem xét khi so sánh Wordfence và Sucuri là giá cả. Đối với hầu hết các trang web và doanh nghiệp, ngân sách đều ổn định, do đó, bạn phải chắc chắn rằng một plugin bảo mật phù hợp với mức giá của bạn.

Chi phí sử dụng Sucuri

bảng giá sucuri
bảng giá sucuri

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc so sánh là nêu giá của các plugin được thảo luận. Sucuri cung cấp các gói bắt đầu từ $ 199,99 một năm. Với gói này, người dùng có thể tìm kiếm số lượng không giới hạn các lần quét phần mềm độc hại và báo cáo kiểm tra trạng thái. Với mức giá được tối ưu hóa này, Sucuri cung cấp tất cả các tính năng của mình cho người dùng, từ quét vô số và cài đặt tường lửa cho đến các thông báo kiểm tra bảo mật và tăng cường.

Ngoài ra còn có một phiên bản miễn phí của Sucuri cung cấp tính năng giám sát tệp, quét phần mềm độc hại, tăng cường bảo mật và thông báo – tuy nhiên các tính năng tổng thể bị hạn chế so với bản cao cấp. Cụ thể, phiên bản miễn phí không bao gồm các tính năng cao cấp như tường lửa, dọn dẹp hack, CDN, quét nâng cao, hỗ trợ có vé và hơn thế nữa.

Giá sử dụng Wordfence 

bảng giá wordfence
bảng giá wordfence

Wordfence cung cấp các gói bắt đầu từ $ 99 mỗi năm. Mặc dù có một phiên bản Wordfence miễn phí để sử dụng có sẵn để tải xuống tại kho lưu trữ WordPress, nhưng bạn có thể mua phiên bản cao cấp của plugin. Điều này bao gồm hỗ trợ chuyên dụng, cải thiện bảo vệ dữ liệu và xử lý máy chủ ưu tiên.

Bạn nên chọn plugin Wordfence hay Sucuri?

Cả hai plugin đều đi kèm với các tính năng và cách sử dụng tuyệt vời giúp kiểm soát việc quản trị bảo mật của trang web một cách hiệu quả. Về cách sử dụng và ứng dụng, có thể khá bối rối khi chọn plugin tốt nhất hiện có, do đó chúng tôi sẽ khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia để hướng dẫn bạn thêm trong quá trình này. Một điều cần thiết khác là giá cả cần được cân nhắc trước khi mua một plugin giúp bạn xây dựng trang web của mình.

Nhưng nếu phải so sánh, chúng ta hãy rõ ràng rằng cả hai plugin đều cung cấp các dịch vụ tuyệt vời. Khi nói đến việc sử dụng dễ dàng và giao diện người dùng được cải thiện, Sucuri làm tốt hơn nhiều trong lĩnh vực này và cung cấp phản hồi cuộn mượt mà. Sucuri cũng làm rất tốt trong việc cung cấp tăng cường bảo mật tiện dụng, vì nó có nhiều tính năng hơn và cũng kết hợp tốt với các biện pháp bảo vệ chống lại tin tặc thông qua cài đặt từ xa.

Mặt khác, Wordfence hoạt động tốt trên mặt trước bảng điều khiển, nơi tất cả các cài đặt cốt lõi có thể được phân tích một cách dễ dàng và đơn giản. Tính năng tường lửa web là một biện pháp bảo vệ cơ sở tuyệt vời, tạo ra một cách hoàn hảo để bảo vệ trang web của bạn khỏi tất cả các loại tấn công ảo. Đây cũng là lựa chọn hợp lý hơn trong số cả hai.

Cả hai plugin đều đi kèm với các tính năng và cơ chế tuyệt vời có thể làm cho một trang web WordPress hoạt động liên tục tốt và cung cấp các biện pháp bảo vệ tối đa chống lại bất kỳ cuộc tấn công nào sắp xảy ra. Hãy cho chúng tôi biết nếu bài viết giúp bạn củng cố lựa chọn của mình và hướng dẫn bạn plugin tốt nhất cho trang web của bạn. 

Bạn có thể tìm kiếm thêm trên Google:

sucuri vs wordfence | so sánh sucuri và wordfence | đánh giá sucuri vs wordfence | wordfence vs sucuri |

Để lại bình luận