Skip to main content

Bạn có biết rằng hơn một nửa lưu lượng truy cập Internet ở Hoa Kỳ đến từ điện thoại di động? Theo thống kê này, hơn một nửa số người truy cập blog của bạn làm như vậy từ điện thoại thông minh của họ.

Một trong những cách quảng bá blog chính là mạng xã hội. Lần cuối cùng bạn mở Facebook từ máy tính để bàn của mình là khi nào? Được rồi, có thể hôm nay bạn đã làm điều đó tại nơi làm việc.

Nhưng vấn đề là, các website như Facebook và Twitter đã trở thành di động – ít nhất là đối với những người tiêu dùng như mình. Rất có thể bạn đang đọc bài đăng blog này từ điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Chưa kể thực tế là bạn đã nhận được bài đăng trên blog này qua bản tin, nguồn cấp dữ liệu hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Là một chủ sở hữu blog, bạn có thực sự đủ khả năng để không chú ý đến độc giả trên thiết bị di động của mình không? Rất có thể họ là những độc giả trung thành nhất của bạn. Tại sao? Đơn giản vì họ đã chọn đọc nội dung của bạn bằng thiết bị hỗn loạn nhất hành tinh.

Nếu bạn muốn thành lập doanh nghiệp của mình và kiếm tiền từ website của mình, bạn sẽ phải nắm lấy sức mạnh của thiết bị di động.

Được rồi, điều đó thật sến. Tiếp tục đi. Vì vậy, bạn đã chọn WordPress làm nền tảng viết blog của mình. Tuyệt quá. Bạn đã có một chủ đề WordPress miễn phí tuyệt vời, đáp ứng, sẵn sàng cho thiết bị di động và thậm chí còn hỗ trợ hiển thị võng mạc.

Đây là lợi ích. Rất nhiều chủ đề đáp ứng được gọi là “tuyệt vời” này không phải lúc nào cũng tuyệt vời như được quảng cáo. Các vấn đề về căn chỉnh và sự không nhất quán trong phiên bản di động của website của bạn có thể xảy ra (theo cách này, không thể giải quyết được nếu không có sự trợ giúp của nhà phát triển). Và một số chủ đề không sử dụng cách tiếp cận đầu tiên dành cho thiết bị di động và chỉ đơn giản là hoàn toàn chậm khi tải. Hãy nhớ rằng khách truy cập có nhiều khả năng rời khỏi website của bạn hơn nếu nó không tải trong 3 giây. Với thiết bị di động, khung thời gian 3 giây đó đang giảm dần. Trên thực tế, tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý khi tôi nói rằng hai nguồn lực đang cạn kiệt hàng ngày là thời gian và sự chú ý.

Vì vậy, với tinh thần vui vẻ khi đọc thiết bị di động, tôi đã biên soạn danh sách các plugin tối ưu hóa thiết bị di động tuyệt vời cho WordPress này. Nói cách khác, những plugin này sẽ cho phép bạn tạo một phiên bản di động thực sự tuyệt vời cho website WordPress của bạn.

Trước khi mình bắt đầu, xin nhắc lại rằng bạn không cần phải sử dụng mọi plugin trong danh sách này. Mình chia sẻ các plugin tương tự và mặc dù chúng có thể cung cấp các tính năng hơi khác nhau nhưng hãy chọn plugin phù hợp nhất với bạn. Việc cài đặt các plugin có chức năng trùng lặp có thể gây ra sự cố với website của bạn – vì vậy hãy cố gắng hạn chế những gì bạn cài đặt. Không sao đâu, hãy bắt đầu!

Các tùy chọn plugin dành cho thiết bị di động WordPress tốt nhất vào năm 2022

Thoạt nhìn, có vẻ như tất cả các giải pháp plugin dành cho thiết bị di động của WordPress đều khá giống nhau. Bạn có thể nghĩ, tại sao không chỉ lấy một cái và đi với nó? Chà, sau một số nghiên cứu chuyên sâu, mình nhận ra rằng điều đó khác xa với trường hợp này. Trong bài đánh giá sau đây, bạn sẽ tìm hiểu cách một số giao diện thanh lịch hơn nhiều so với những giao diện khác và cách một số plugin cung cấp ứng dụng, trong khi những plugin khác tập trung hơn vào website dành cho thiết bị di động.

Nói vậy, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về những tính năng nào nổi bật trong mỗi plugin dành cho thiết bị di động WordPress. Sau đó, mình sẽ phác thảo cái nào phù hợp nhất với bạn trong từng tình huống. 

WordPress Mobile Pack – Tối ưu trang web trên thiết bị di động

WordPress Mobile Pack
WordPress Mobile Pack

WordPress Mobile Pack cung cấp những gì nó gọi là ứng dụng web tiến bộ. Đây là những ứng dụng nhanh, đáng tin cậy với một số tính năng thú vị như thông báo đẩy và hình ảnh động mượt mà cho giao diện di động. Điều quan trọng là không bị nhầm lẫn bởi cách các nhà phát triển sử dụng thuật ngữ “ứng dụng”. Đây không phải là những ứng dụng giống như những ứng dụng bạn sẽ tải từ cửa hàng ứng dụng về điện thoại của mình. Đây là các trang web di động tiêu chuẩn được tải vào trình duyệt của người dùng. Lý do họ gọi chúng là ứng dụng là vì bạn có thể chọn từ một số mẫu bắt chước giao diện người dùng của một ứng dụng iPhone hoặc Android thực tế.

Vì vậy, hãy nhớ rằng nếu bạn muốn có một ứng dụng thực sự cho website WordPress của mình, bạn sẽ phải tìm ở nơi khác. Tuy nhiên, các chủ đề đẹp và kiểu thiết kế “ứng dụng” này chắc chắn sẽ làm cho trang web dành cho thiết bị di động của bạn nổi bật so với một số chủ đề đáp ứng tiêu chuẩn mà mình đã thấy trên thị trường.

Phiên bản miễn phí của Gói di động WordPress có nhiều tính năng và quy trình đơn giản để thiết lập trang web di động của bạn. Nó cố gắng bắt chước một ứng dụng tốt nhất có thể, bằng cách nhắc người dùng lưu website dành cho thiết bị di động vào màn hình chính của họ để sử dụng sau này. Bạn cũng nhận được một chủ đề mặc định bao gồm sáu trang bìa khác nhau luôn xoay để tạo cảm giác mới mẻ. Bạn có thể điều chỉnh các mục như biểu trưng, ​​phông chữ và màu sắc của mình, tất cả đều thuận tiện từ trang tổng quan WordPress của bạn. Như mình đã đề cập trước đây, plugin WordPress Mobile Pack có phiên bản miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn và một bộ sưu tập lớn các chủ đề ứng dụng, thì phiên bản Pro bắt đầu từ $ 99 mỗi năm.

Điều gì khiến đây trở thành một plugin hàng đầu dành cho thiết bị di động WordPress?

 • Các tính năng chính miễn phí với plugin cốt lõi.
 • Bạn có thể nâng cấp các tính năng bổ sung, tùy chọn kiếm tiền, thông báo đẩy không giới hạn, v.v. với phiên bản Pro giá cả phải chăng.
 • Mặc dù bạn đang nhận được một website dành cho thiết bị di động và không phải là một ứng dụng thực, nhưng các mẫu này trông và hoạt động rất giống với các ứng dụng thông thường mà bạn có trên điện thoại của mình. Ví dụ: tất cả các chủ đề trông giống như một ứng dụng hơn là một website dành cho thiết bị di động. Ngoài ra, bạn có thể gửi thông báo đẩy và yêu cầu người dùng lưu liên kết đến trang trên điện thoại của họ.
 • Bạn có các tùy chọn để quyết định trang và bài đăng nào sẽ hiển thị trên website dành cho thiết bị di động. Ví dụ: bạn có thể quyết định rằng không cần thiết phải hiển thị trang Liên hệ với mình trên giao diện di động vì bạn đã hiển thị số điện thoại trong tiêu đề.
 • Người đọc có thể thêm website trên điện thoại di động của bạn vào màn hình chính trên điện thoại của họ. Điều này, một lần nữa, bắt chước cách một ứng dụng thực tế hoạt động trên điện thoại của người dùng.
 • Google Analytics tích hợp với website trên điện thoại di động của bạn, vì vậy bạn có thể phân biệt giữa ai và bao nhiêu người đang truy cập website trên điện thoại di động của bạn thay vì website thông thường của bạn. 

Plugin WPtouch Mobile – Tối ưu trang web trên Mobile

Plugin WPtouch chắc chắn là một trong những lựa chọn phổ biến nhất khi chủ sở hữu trang web WordPress cần nhanh chóng biến trang web của họ thành giao diện di động. Chìa khóa đằng sau plugin là nó nhanh chóng thay đổi bất kỳ chủ đề nào bạn đã cài đặt và làm cho nó dễ sử dụng hơn cho những người có thiết bị di động. Một điều thú vị về WPtouch là nó nằm trong Bài kiểm tra trên thiết bị di động của Google và đảm bảo rằng trang web của bạn vượt qua bài kiểm tra đó. Bằng cách này, bạn có thể duy trì thứ hạng SEO của mình và có khả năng cải thiện chúng trong tương lai.

Với phiên bản miễn phí của WPtouch, thiết kế website trên máy tính để bàn của bạn vẫn nguyên vẹn, nhưng phiên bản dành cho thiết bị di động được thay đổi thành phiên bản nhanh, phong cách và thân thiện với người dùng chỉ dành cho các thiết bị nhỏ hơn như điện thoại và máy tính bảng. Ngoài ra, bạn có thể hoàn thành quá trình này mà không cần phải là lập trình viên.

Plugin WPtouch Mobile - Tối ưu trang web trên Mobile
Plugin WPtouch Mobile – Tối ưu trang web trên Mobile

Phiên bản cao cấp của plugin WPtouch có sẵn cho những người muốn cải thiện các tính năng của mình với các chủ đề di động tốt hơn và một số tiện ích mở rộng nhất định để kết hợp quảng cáo vào website di động của bạn. Ngoài ra, Phiên bản cao cấp bao gồm các tùy chọn bộ nhớ đệm, điều khiển phông chữ web và hỗ trợ trực tiếp từ các nhà phát triển WPtouch. Bạn có thể mua plugin WPtouch Pro từ website của nó. Gói rẻ nhất bắt đầu từ 79 đô la mỗi năm và hoạt động trên một website WordPress.

Nếu bạn muốn đặt plugin trên nhiều website hơn hoặc nhận hỗ trợ của nhà phát triển hoặc nhiều website, bạn chọn từ một trong những gói đắt tiền hơn. Nhìn chung, giá cả có vẻ khá hợp lý nếu bạn quan tâm đến các chủ đề dành cho thiết bị di động đẹp hơn và một số tính năng dành cho quảng cáo, bài đăng có liên quan, v.v.

Điều gì khiến đây trở thành một plugin hàng đầu dành cho thiết bị di động WordPress?

 • WPtouch có một plugin miễn phí gần như ngay lập tức chuyển đổi chủ đề website hiện tại của bạn thành chủ đề dành cho thiết bị di động.
 • Phiên bản Pro không đắt như vậy và nó cung cấp nhiều chủ đề đẹp và tiện ích mở rộng thú vị cho những thứ như quảng cáo và kiểu chữ nâng cao.
 • Trang Cài đặt cho WPtouch được hợp nhất độc đáo trong bảng điều khiển WordPress và rất dễ hiểu đối với tất cả chủ sở hữu website.
 • Plugin thực hiện tốt công việc thay thế các chủ đề đáp ứng sử dụng nhiều tệp hình ảnh, JavaScript và CSS. Chủ đề di động được cung cấp nhanh, nhẹ và hoàn hảo cho những người không hài lòng với chủ đề di động hiện tại của họ.
 • Bạn có thể tùy chỉnh một chút trải nghiệm xem trình duyệt trên thiết bị di động của mình. Ví dụ: plugin cho phép bạn chọn trình duyệt nào bạn muốn hỗ trợ, đồng thời cung cấp cho bạn các công cụ để thay đổi xung quanh menu di động của bạn.
 • Hỗ trợ khách hàng trong Phiên bản cao cấp được cung cấp thông qua địa chỉ email và một bộ sưu tập đầy đủ các bài viết về cách thực hiện và các phương pháp hay nhất. 

AMP for WP – Tối ưu wordpress trên mobile

Plugin AMP cho WP cung cấp một website di động cho trang web hiện tại của bạn. AMP là viết tắt của trang di động được tăng tốc, đề cập đến tốc độ và hiệu quả của nó. Đó là một gói ấn tượng đòi hỏi bạn phải nỗ lực tối thiểu để thay thế chủ đề không đáp ứng hiện tại của mình. Ngoài ra, nếu bạn có một chủ đề đáp ứng, bạn nên thử nghiệm để xem tốc độ tải của nó. Nếu nó không đạt tiêu chuẩn của bạn, chỉ cần thay thế nó bằng plugin AMP cho WP. Plugin AMP chính cho WP thực tế là hoàn toàn miễn phí. Bạn nhận được tất cả các tính năng trong một bản tải xuống nhanh chóng từ thư viện plugin WordPress. Tuy nhiên, một số yếu tố trên điện thoại di động không hiển thị tốt khi so sánh với máy tính để bàn.

Do đó, AMP cho WP bán các phần mở rộng nhất định riêng lẻ hoặc theo gói. Bạn cũng có thể mua các chủ đề di động khác nhau thường có nhiều chức năng hơn và đẹp hơn các chủ đề mặc định. Điều tuyệt vời về thiết lập này là hầu hết các tiện ích mở rộng và chủ đề được bán với giá dưới 10 đô la. Một trong những tiện ích mở rộng là để đăng quảng cáo trên chủ đề di động của bạn, trong khi những tiện ích khác cho phép chủ đề của bạn hoạt động tốt hơn với biểu mẫu liên hệ, WooCommerce, plugin bộ nhớ đệm, v.v.

AMP for WP
AMP for WP

Ngoài ra còn có tùy chọn để trở thành thành viên và có quyền truy cập vào tất cả các chủ đề và tiện ích mở rộng. Ví dụ: nếu bạn chỉ cần các tiện ích mở rộng và chủ đề cho một trang web cá nhân, bạn sẽ phải trả 149 đô la mỗi năm. Một số gói khác cũng có sẵn, nhưng nó lên đến 499 đô la mỗi năm cho các đại lý cần phần mở rộng trên số lượng trang web không giới hạn.

Nhưng chỉ cần nhớ, toàn bộ plugin AMP cho WP là miễn phí. Vì vậy, bạn không nên nâng cấp trừ khi có một tiện ích mở rộng cụ thể mà bạn thực sự cần hoặc nếu bạn đang cố gắng cải thiện chủ đề của mình. Tôi lập luận rằng phần lớn các tính năng đã được tích hợp sẵn trong plugin cốt lõi, với các công cụ hỗ trợ nhận xét trên Facebook, trang đích, đăng ký email optin và hơn thế nữa.

Xem hướng dẫn chuyên sâu của mình về cách định cấu hình và thiết lập AMP cho WP.

Điều gì khiến đây trở thành một plugin hàng đầu dành cho thiết bị di động WordPress?

Plugin này hoàn toàn miễn phí với hầu hết các tính năng tốt nhất đã được bao gồm.

 • Có rất nhiều tiện ích mở rộng khác mà bạn có thể nhận được với giá dưới 10 đô la. Ví dụ: nếu bạn muốn cửa hàng Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng của mình trông đẹp mắt trên chủ đề di động, bạn có thể mua một plugin cho điều đó.
 • Giá thành viên khá hợp lý và nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các tiện ích mở rộng và chủ đề trong thư viện AMP cho WP.
 • Trang web dành cho thiết bị di động mà AMP dành cho WP tạo cho bạn rất có thể sẽ nhanh hơn và sạch hơn nhiều so với trang web đáp ứng đi kèm với chủ đề WordPress của bạn.
 • AMP cho WP thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc hỗ trợ các phần tử trên website của bạn được mã hóa bằng JavaScript hoặc CSS (đôi khi gặp sự cố trên thiết bị di động). Ví dụ: plugin hỗ trợ xếp hạng sao và nhận xét. Bạn cũng có thể nhúng video từ nhiều nguồn khác nhau.

Lưu ý: AMP không dành cho tất cả mọi người và mình đã vô hiệu hóa nó trên website của mình sau khi thấy số lượt chuyển đổi giảm. Luôn luôn kiểm tra cho chính mình. 

Jetpack của WordPress.com – Tăng tốc wordpress trên Mobile

Như bạn có thể biết, Jetpack đến từ Automattic và cung cấp một bộ sưu tập các công cụ để bạn không phải tiếp tục cài đặt hàng tá plugin. Bạn nhận được mọi thứ từ các công cụ bảo mật đến các tùy chọn xã hội và dịch vụ thiết kế đến các mô-đun tiếp thị. Coi đây là một bài viết về các plugin dành cho thiết bị di động của WordPress, chắc chắn sẽ rất hợp lý khi tập trung vào các khả năng dành cho thiết bị di động. Chà, Jetpack cũng cung cấp một chủ đề di động có thể được triển khai cho website của bạn bằng cách vào khu vực cài đặt Jetpack của bạn.

Chủ đề chỉ hoạt động khi phát hiện thiết bị di động và có thể ghi đè chủ đề đáp ứng hiện tại của bạn nếu bạn muốn làm điều đó. Điều mình thích nhất về chủ đề di động Jetpack là nó có một số cài đặt phù hợp để điều chỉnh giao diện website trên các thiết bị nhỏ hơn này. Ví dụ: bạn có thể muốn thay đổi giao diện menu của mình hoặc hiển thị các hình ảnh nổi bật khổng lồ nếu bạn cho rằng chúng trông quá lộn xộn trên điện thoại di động.

Cài đặt jetkpack - chia sẽ bài viết website tự động lên mạng xã hội
Cài đặt jetkpack – chia sẽ bài viết website tự động lên mạng xã hội

Đây là một tính năng miễn phí của Jetpack, vì vậy nó có thể đáng để bạn sử dụng nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng một số tính năng Jetpack khác đi kèm với nó. Mình cũng thích sự đơn giản của chủ đề di động Jetpack. Có vẻ như nó có thương hiệu WordPress cơ bản, nhưng bạn có thể thay đổi màu sắc xung quanh để phù hợp với doanh nghiệp của mình. Nhưng nhìn chung, đây là một trong những giao diện di động đáng tin cậy nhất mà bạn có thể tìm thấy. Nó rõ ràng, nhanh chóng và sẵn sàng giúp website của bạn trông đẹp mắt cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Điều gì khiến đây trở thành một plugin hàng đầu dành cho thiết bị di động WordPress?

 • Mặc dù nhiều tính năng trong Jetpack cần phải trả phí, nhưng chủ đề dành cho thiết bị di động là miễn phí và sẵn sàng triển khai chỉ với một nút bấm.
 • Chủ đề là cơ bản, nhưng hiện đại và gần như được đảm bảo trông tuyệt vời trên tất cả các trình duyệt và thiết bị. Đây là một điểm cộng nếu bạn muốn đảm bảo rằng Google ủng hộ bạn cho trải nghiệm di động của bạn.
 • Plugin Jetpack cũng bao gồm tính năng tải chậm cho các hình ảnh trên chủ đề di động. Vì vậy, khi người dùng cuộn xuống website trên thiết bị di động của bạn, hình ảnh sẽ không tải cho đến khi họ thực sự tiếp cận họ. Bằng cách này, website của bạn đang chạy với tốc độ hiệu quả hơn và không lãng phí bất kỳ tài nguyên nào cho đến khi cần.
 • Chủ đề dành cho thiết bị di động tự động đặt các thanh bên của bạn bên dưới nội dung chính để chúng vẫn ở trên trang nhưng không làm lộn xộn định dạng một cột hoạt động rất tốt trên thiết bị di động.
 • Tiêu đề và nền tùy chỉnh được hỗ trợ, vì vậy bạn có một số cài đặt để thay đổi những cài đặt này xung quanh và đảm bảo hình ảnh chính của bạn trông đẹp mắt cho người dùng của bạn.
 • Theo mặc định, chủ đề di động Jetpack lấy menu chính của bạn và hiển thị menu đó cho người dùng di động. Tuy nhiên, có một cách để điều chỉnh điều này và có một menu hoàn toàn khác hiển thị cho những người đó.
 • Khá nhiều cài đặt khác có liên quan đến những thứ như ẩn hình ảnh nổi bật, hiển thị quảng cáo hoặc thay đổi các đoạn trích của bạn cho các bài đăng trên blog. 

Menu WP Mobile – Tối ưu giao diện mobile trên wordpress

Plugin WP Mobile Menu là một giải pháp tuyệt vời cho những ai muốn tập trung nhiều hơn vào phần menu di động của trang web của bạn. Khá phổ biến khi thấy các trang web đáp ứng đẹp có menu khủng. Thật không may, menu thường là cách ai đó di chuyển xung quanh trang web của bạn, trừ khi họ đang nhấp vào các nút hoặc liên kết kêu gọi hành động. Menu di động phải có hiệu ứng trượt mượt mà với các biểu tượng lớn, văn bản menu và các nút.

Vì vậy, lý do chính mà bạn sẽ xem xét plugin WordPress dành cho thiết bị di động này là nếu bạn đã có một trang web đáp ứng mà bạn thích, nhưng bạn nghĩ rằng có thứ gì đó cần được mong muốn trong menu. Do đó, bạn sẽ cài đặt plugin này và có toàn quyền kiểm soát menu di động đó mà không làm hỏng những gì đang được hiển thị từ website dành cho thiết bị di động đã tạo trước đó của bạn (có thể là từ chủ đề WordPress của bạn).

Menu WP Mobile
Menu WP Mobile

Các menu di động này rất đẹp. Họ cung cấp các điều khiển cho Phông chữ Google, hình nền, tiêu đề trống và hơn thế nữa. Bạn có thể định cấu hình menu để hiển thị ba mức độ sâu hoặc bám vào cấu hình menu thông thường mà bạn có cho website của mình. Plugin WP Mobile Menu chuẩn có thể được tải xuống miễn phí. Bạn triển khai menu di động trên bao nhiêu website không quan trọng.

Một số tổ chức thích phiên bản Professional hơn, bắt đầu từ $ 6,99 mỗi tháng và cho phép các tính năng như tìm kiếm tiêu đề, biểu tượng mục menu và hơn 2000 biểu tượng. Thậm chí còn có gói WooCommerce với giá 9,99 đô la mỗi tháng. Điều này có tất cả các tính năng của gói Professional, cùng với biểu tượng giỏ hàng, giỏ hàng trượt và hơn thế nữa. Cuối cùng, phiên bản Enterprise là $ 39,99 và cung cấp kênh Slack riêng, trình quản lý thành công cá nhân và mức giá đặc biệt cho phát triển tùy chỉnh.

Điều gì khiến đây trở thành một plugin hàng đầu dành cho thiết bị di động WordPress?

 • Đó là một giải pháp tuyệt vời cho những người đã thích thiết kế website trên thiết bị di động nhưng muốn cải thiện menu trên thiết bị di động.
 • Plugin cốt lõi là miễn phí, nhưng bạn có các tùy chọn khác như phiên bản Chuyên nghiệp hoặc phiên bản Thương mại điện tử để thêm các mặt hàng như giỏ hàng trên giao diện di động.
 • Phông chữ Google và hàng nghìn biểu tượng, được tích hợp vào một số gói, nghĩa là bạn sẽ có thể tạo một menu di động trực quan hơn.
 • Bạn có thể quyết định tiêu đề trống (hơi trong suốt) hoặc menu có nền hình ảnh. Cả hai cách này đều là những cách tuyệt vời để nổi bật với thiết kế di động của bạn, nếu bạn không thường xuyên thấy điều đó.
 • Phiên bản miễn phí bao gồm các tùy chọn cho ba cấp độ sâu trên menu của bạn. Bạn có thể thực hiện tất cả các cách lên đến năm cấp độ chuyên sâu nếu bạn đăng ký gói Chuyên nghiệp.
 • Có thể xây dựng thương hiệu menu (với logo) trong gói Miễn phí.
 • Người dùng có thể ẩn các yếu tố nhất định khỏi menu di động, thay vì bị buộc phải sử dụng mọi thứ từ menu website thông thường của bạn. 

Menu Max Mega – Plugin tối ưu hóa wordpress trên thiết bị di động

Plugin Menu Max Mega hoạt động trên nhiều cấp độ của thiết kế website của bạn. Nhìn chung, nó chuyển đổi bất kỳ menu WordPress hiện có nào thành menu lớn – một menu hiển thị tất cả các tùy chọn trang ngay cả khi có hàng chục tùy chọn (hoàn hảo cho các website Thương mại điện tử hoặc tạp chí trực tuyến). Để bắt đầu, menu màn hình của bạn được chuyển đổi thành menu lớn, sau đó bạn có thể tùy chỉnh các trang và bài đăng nào được hiển thị trên menu. Plugin cũng đã được thử nghiệm rộng rãi trên các trình duyệt dành cho thiết bị di động, vì vậy nó thực hiện thủ thuật cho một menu lớn trên giao diện di động. Vấn đề duy nhất là bạn vẫn gặp khó khăn với phiên bản di động của trang web của mình, vì vậy, hy vọng rằng bạn đã có một giao diện di động đẹp đi kèm với chủ đề WordPress của mình.

Plugin bao gồm một trình tạo menu kéo và thả để cắt bỏ bất kỳ mã hóa nào thường có liên quan. Sau khi cài đặt plugin và kích hoạt menu, bạn có thể đặt bất kỳ tiện ích WordPress nào vào menu, cùng với các nút đến các trang khác trên trang web của bạn. Tất cả các tính năng đều được xây dựng trên hệ thống menu WordPress hiện tại, và nó thậm chí còn hỗ trợ flyout và các kiểu menu động khác.

Menu Max Mega
Menu Max Mega

Tất cả các tính năng được đề cập cho đến nay đều có trong phiên bản Miễn phí, nhưng bạn có tùy chọn nâng cấp lên phiên bản Pro của Max Mega Menu. Nó phụ thuộc vào số lượng trang web bạn muốn sử dụng plugin, nhưng giá bắt đầu từ $ 23 mỗi năm để sử dụng trên một website. Sau đó, có Giấy phép kinh doanh với giá $ 39 mỗi năm trên năm website và Giấy phép nhà phát triển với giá $ 99 mỗi năm trên 99 website.

Điều gì khiến đây trở thành một plugin hàng đầu dành cho thiết bị di động WordPress?

 • Plugin có khả năng độc đáo để chuyển đổi bất kỳ menu WordPress nào thành menu lớn. Điều này vừa mạnh mẽ vừa đặc biệt, vì hầu hết thời gian bạn phải chọn một menu WordPress có menu lớn ngay từ đầu.
 • Các menu được xây dựng trên cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, với các cài đặt cho hoạt ảnh, bay ra và làm mờ dần.
 • Menu cung cấp một tính năng bất thường chấp nhận các widget WordPress vào vùng menu. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, bạn có thể thả hình ảnh hoặc mã tùy chỉnh qua một tiện ích trong menu.
 • Bạn có thể thêm các biểu tượng vào menu mà không phải trả tiền cho phiên bản Pro.
 • Phiên bản Pro không có giá nhiều trong năm và nó cung cấp các tính năng như menu cố định, hỗ trợ WooCommerce và Google Fonts.

AppPresser – Plugin Tối ưu Mobile trên wordpress

Một số công ty cố gắng xây dựng một ứng dụng hoặc website dành cho thiết bị di động với WordPress và tất cả những gì cuối cùng chỉ là một nguồn cấp dữ liệu RSS kéo các bài báo blog vào ứng dụng. Tuy nhiên, plugin AppPresser có một cách tiếp cận hoàn toàn khác bằng cách tạo các ứng dụng thực liên kết đến website WordPress của bạn. Do đó, bạn không tạo website dành cho thiết bị di động mà là một ứng dụng hợp pháp chạy trên điện thoại của người dùng và có khả năng được đặt ở một trong các Cửa hàng ứng dụng. Chương trình AppPresser tạo ra cả ứng dụng Android và iPhone, sử dụng sự kết hợp tuyệt vời của các tính năng để tích hợp với các plugin hiện tại của bạn và làm cho trang web của bạn trông độc đáo và đẹp mắt trên thiết bị di động.

Hãy nhớ rằng các nhà phát triển AppPresser tuyên bố rằng plugin này chủ yếu dành cho những người xây dựng trang web đã có một số kinh nghiệm. Nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn chỉnh, bạn có thể thấy điều này quá phức tạp và nên liên hệ với AppPresser để được cung cấp các dịch vụ xây dựng ứng dụng tùy chỉnh.

AppPresser - Plugin Tối ưu Mobile trên wordpress
AppPresser – Plugin Tối ưu Mobile trên wordpress

Bất kể, AppPresser có một số plugin WordPress tích hợp. Vì vậy, bạn có cơ hội liên kết với các plugin như WooCommerce và BuddyPress. Vì nó đang tạo một ứng dụng cho bạn, nên có rất nhiều tính năng khác như thông báo đẩy và tải lên camera của thiết bị.

Vì AppPresser thực sự chỉ dành cho các nhà phát triển nên giá cao hơn một chút so với plugin WordPress di động trung bình của bạn. Điều đó nói rằng, nó sẽ mang lại kết quả tốt nếu bạn tính phí khách hàng tạo ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng như một website. Gói dành cho người mới bắt đầu được bán với giá 19 đô la mỗi tháng và cung cấp cho bạn những người xây dựng ứng dụng, một năm hỗ trợ và một chủ đề. Chức năng thực sự đi kèm với gói Đại lý, $ 49 mỗi tháng và cung cấp các tính năng như dịch vụ định vị địa lý, chia sẻ xã hội và Quảng cáo AdMob.

Điều gì khiến đây trở thành một plugin hàng đầu dành cho thiết bị di động WordPress?

 • AppPresser giúp các nhà phát triển chuyển đổi một trang WordPress đã xây dựng trước đây thành một ứng dụng di động đầy đủ chức năng. Điều này có nghĩa là ứng dụng có thể được lưu trên điện thoại của người dùng và được đặt trên bất kỳ cửa hàng ứng dụng nào.
 • Nó có một số tích hợp cho các plugin WordPress phổ biến, chẳng hạn như WooCommerce, LearnDash và BuddyPress.
 • Ứng dụng không chỉ đơn giản là biến website WordPress của bạn thành một nguồn cấp dữ liệu blog trên điện thoại di động. Trên thực tế, đây là một trong những giải pháp mạnh mẽ hơn hoạt động với các plugin phổ biến và biến website WordPress thành một ứng dụng có giá trị.
 • Các trang và mẫu tùy chỉnh được cung cấp để bạn tùy chỉnh bên ngoài nội dung đã có trên website của bạn.
 • Trình thử nghiệm ứng dụng đi kèm với chương trình để chạy ứng dụng của bạn thông qua điện thoại của bạn và thử nghiệm tất cả các nút và trang.
 • AppPresser có một bảng điều khiển trực tuyến để quản lý tất cả các ứng dụng khách. Bảng điều khiển này có sẵn trên máy tính để bàn của bạn. 

Bonus các Plugin tối ưu wordpress trên Mobile khác

EWWW Image Optimizer

plugin tối ưu hình ảnh ewwwimageoptimizer
plugin tối ưu hình ảnh ewwwimageoptimizer

WordPress tự động tạo các phiên bản hình ảnh của bạn được tối ưu hóa ở các kích thước khác nhau. Bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh mới và hiện có trong trang web WordPress của mình bằng cách sử dụng plugin WordPress Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW phổ biến. Nó hỗ trợ nén hàng loạt ảnh bị mất hoặc không mất dữ liệu ở định dạng JPG hoặc PNG.

Smush

download wp smush pro free
download wp smush pro free

Smush là một plugin tối ưu hóa hình ảnh khác được phát triển bởi nhóm WPMU, hứa hẹn khả năng nén tốt hơn gấp 2 lần với phiên bản cao cấp của họ. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí giới hạn kích thước hình ảnh đầu vào tối đa là 5MB. Thêm vào đó, plugin cung cấp các tính năng bổ sung cho tải chậm, thay đổi kích thước hình ảnh, tự động tối ưu hóa, xóa hàng loạt (tối đa 50 hình ảnh cùng một lúc) và hơn thế nữa.

a3 Lazy Load

a3 lazy load free plugin
a3 Lazy Load

Hình ảnh được tối ưu hóa vẫn mất thời gian để tải. Để giảm thiểu việc truyền dữ liệu và cải thiện thời gian tải trang web, bạn có thể sử dụng plugin a3 Lazy Load. Bản chất của plugin nằm ở mã JavaScript Lazy-Load-xt giúp trì hoãn việc tải hình ảnh, video, iframe và nhúng bài đăng. Xác định tải chậm của bạn theo bài đăng, trang, loại bài đăng, tiện ích, v.v. Ngoài ra a3 Lazy Load bao gồm các hiệu ứng tải trước tùy chọn, khả năng tương thích AMP, hỗ trợ hình ảnh WebP và khả năng tương thích với hầu hết các plugin phổ biến (JetPack, Elementor, WooCommerce, v.v.).

Lazy Loader

Lazy Loader
Lazy Loader

Hình ảnh, tệp âm thanh, video và iframe không được tải cho đến khi chế độ xem hoạt động khi bạn sử dụng Lazy Loader. Trong trường hợp trình duyệt bị vô hiệu hóa JavaScript, nó sẽ giảm chất lượng một cách dễ dàng, tức là nó ngừng hoạt động mà không làm hỏng website. Hình ảnh sẽ được tải theo cách bình thường. Nói cách khác, hình ảnh chỉ được tải khi bạn cuộn xuống để xem chúng – tức là bạn đang ở trong khung nhìn của hình ảnh.

Kiểm tra website trên điện thoại di động của bạn

mobile friendly test
mobile friendly test

Google có trình kiểm tra website thân thiện với thiết bị di động của riêng mình, cung cấp cho bạn các đề xuất được cá nhân hóa dựa trên những gì còn thiếu trong website của bạn.

Sau khi bạn đã tối ưu hóa website của mình cho chế độ xem trên thiết bị di động, đã đến lúc thử nghiệm nó. Nếu kết quả tốt, bạn nên đi! Tự vỗ nhẹ vào lưng. Tuy nhiên, nếu kết quả là tiêu cực, chỉ cần thực hiện các thay đổi được đề xuất và bạn sẽ sẵn sàng thực hiện.

Cách chọn Plugin WordPress dành cho thiết bị di động phù hợp với bạn

Không phải tất cả các plugin đều hoạt động cho mọi tình huống. Ví dụ: một số trong số chúng chỉ để xây dựng menu di động, trong khi những cái khác sẽ biến trang web hiện tại của bạn thành một trang web di động khả thi.

Vì vậy, cái nào là cái phù hợp với bạn? Hãy chia nhỏ nó ra:

 • Để ngay lập tức biến trang web WordPress của bạn thành một website di động đẹp – Hãy sử dụng WPtouch hoặc AMP cho WP.
 • Để tạo một nguồn cấp dữ liệu di động sạch cho blog WordPress của bạn – Hãy sử dụng Jetpack của WordPress
 • Để tạo một website dành cho thiết bị di động có chức năng tương tự như một ứng dụng đầy đủ – Hãy sử dụng WordPress Mobile Pack.
 • Nếu bạn muốn tạo một menu di động tốt hơn nhưng vẫn giữ nguyên website dành cho thiết bị di động hiện tại của mình – Hãy sử dụng WP Mobile Menu.
 • Để thay đổi menu trên máy tính để bàn và thiết bị di động của bạn thành menu lớn (giữ nguyên website của bạn) – hãy sử dụng Max Mega Menu.
 • Đối với tùy chọn duy nhất trong danh sách này sẽ tạo một ứng dụng di động thực sự ra khỏi website WordPress của bạn – Hãy sử dụng AppPresser. 

Tổng kết về các plugin tối ưu Mobile cho wordpress

Xây dựng một trang web di động thật dễ dàng. Việc xây dựng một website dành cho thiết bị di động không chuyển đổi được.

Mục tiêu của mình trong bài viết này là chỉ cho bạn cách bạn có thể tối ưu hóa website WordPress dành cho thiết bị di động của mình. Mọi nghiên cứu được thực hiện trong lĩnh vực xu hướng di động đều nhất trí kết luận rằng nó sẽ chỉ phát triển – theo cấp số nhân. Google đã bắt đầu sử dụng khả năng sử dụng trên thiết bị di động như một yếu tố xếp hạng quan trọng.

Mình đã xem qua danh sách các plugin. Bây giờ, hãy đảm bảo rằng chúng ta đang ở bên chiến thắng! 

Để lại bình luận