Skip to main content

Bạn có thể tự hỏi, tại sao bạn cần một website? Lý do để tạo website là gì? Hoặc bạn có thể nghĩ về lý do tại sao điều quan trọng là phải có một website? Đó là những gì chúng ta sẽ thảo luận ở đây.

Một trang web cung cấp cho bạn sự hiện diện trực tuyến. Nói cách khác, đó là danh tính của bạn trên internet.

Sự hiện diện trực tuyến cũng quan trọng như một danh tính thực tế như tên đối với một cá nhân hoặc văn phòng thực tế cho một tổ chức.

Đó là bởi vì Internet đã trở thành một phần cơ bản trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ gợi ý mua sắm chung cho đến mua hàng, đơn giản là nói chuyện đến tham gia các lớp học, mình đều thực hiện trực tuyến.

Nếu bạn là một người chuyên nghiệp, thì một Website sẽ giúp bạn kết nối với khách hàng. Đối với một doanh nghiệp, một Website có thể giúp kết nối với khách hàng và kinh doanh. Có nhiều. Mình sẽ đề cập mọi thứ về chúng trong bài viết này. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc và thưởng thức bài viết.

Website là gì? – Giới thiệu

thiết kế website
thiết kế website

Chúng ta hãy nói về Website chính xác là gì trước khi chuyển sang tầm quan trọng của nó, phải không?

Trang web là một tập hợp các trang liên kết với nhau trên internet được nhóm lại dưới một tên duy nhất hoặc địa chỉ trực tuyến. Các trang được liên kết với nhau đó là các Website và chúng chứa nhiều thông tin khác nhau của chủ sở hữu Website.

Nói chung, các Website chứa thông tin về các dịch vụ mà một doanh nghiệp hoặc tổ chức cung cấp. Thông tin có thể ở các định dạng khác nhau như văn bản, hình ảnh, video, âm thanh và hoạt ảnh và các dịch vụ có thể giống như mua hoặc bán sản phẩm, tải xuống sản phẩm kỹ thuật số,…

Bây giờ đó là mô tả kỹ thuật.

Nói một cách dễ hiểu, website như tên gọi của nó là một trang web hoặc một địa điểm trên web nơi bạn có thể đưa bất kỳ thông tin nào bạn muốn chia sẻ với người khác trên internet.

Vì một trang / vị trí thực có địa chỉ, một website cũng có địa chỉ thường được gọi là ‘địa chỉ web’. Mọi người trên toàn cầu có thể truy cập thông tin trên website bằng cách truy cập địa chỉ web của website đó.

Tên miền website
Tên miền website

Ví dụ: WordPressHay là một Website và địa chỉ web của nó là www.wordpresshay.com. Với địa chỉ web, bất kỳ ai sử dụng internet đều có thể tìm thấy Website của mình và truy cập thông tin trên đó.

Một lần nữa, mình nhắc lại rằng mọi người đều cần một Website. Nhưng tại sao? Ví dụ: Nếu bạn đã có một doanh nghiệp, thì bạn cần nó để phát triển nhanh chóng. Nhiều lý do được liệt kê bên dưới.

Tại sao chúng ta cần một Website? – Đây là 12 lý do để tạo website

Việc thiết lập một Website hấp dẫn và nhiều thông tin trong thời đại cách mạng kỹ thuật số này mang lại rất nhiều lợi ích cho một cá nhân hoặc tổ chức. Có thể là Website cá nhân hoặc Website doanh nghiệp hoặc thậm chí là Website danh mục đầu tư, có một Website sẽ mở ra một cánh cửa mới để tăng phạm vi tiếp cận của bạn.

Quan trọng nhất, các Website hoạt động tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ về lâu dài. Nó có thể giúp các doanh nghiệp thiết lập ảnh hưởng ngang bằng hoặc nhiều hơn trên web so với trong thế giới thực.

Tương tự, có một số lý do khác khiến bạn cần một Website. Mình đã chuẩn bị một số lý do chính vì vậy hãy bắt đầu.

1. Giúp bạn thiết lập sự hiện diện trực tuyến

Phần lớn mọi người thường xuyên truy cập vào Website. Đây là nơi họ dành phần lớn thời gian cả ngày lẫn đêm. Điều này cung cấp cho mọi người cơ hội lớn để giới thiệu bản thân hoặc sản phẩm và công việc của họ. Và, để đạt được nhiều lợi ích nhất và giúp bạn dễ dàng khám phá, bạn cần có một Website.

Trang web giúp bạn giới thiệu bản thân với Website và có được sự hiện diện trực tuyến. Nó sẽ giúp bạn được công nhận và hoạt động như một danh thiếp kỹ thuật số của bạn.

Website giúp tăng sự hiện diện trực tuyến
Website giúp tăng sự hiện diện trực tuyến

Đối với một doanh nghiệp, có một Website kinh doanh có thể bao gồm nhiều thông tin hơn về công ty của bạn và tăng tương tác với doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ thiết lập một chỗ đứng tốt trên web.

Các công ty hoặc cá nhân có thể thiết lập sự hiện diện trực tuyến và tăng khả năng tiếp cận với nhiều người hơn.

2. Cho phép bạn thể hiện kỹ năng của mình với nhiều khán giả hơn

Các Website cung cấp rất nhiều tính năng để bạn sử dụng. Bạn có thể dễ dàng sử dụng các Website như một danh mục đầu tư để giới thiệu các kỹ năng hoặc dự án của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, bạn có thể dễ dàng thiết lập một Website để giới thiệu các kỹ năng và dự án của bạn và làm nổi bật những phẩm chất của bạn. Điều này có thể giúp tạo ấn tượng tốt và thậm chí có thể tăng cơ hội cho bạn.

Điều này nghe có vẻ phức tạp để phát triển nhưng không có gì đáng lo ngại. Có rất nhiều công cụ xây dựng Website và chủ đề có thể giúp bạn dễ dàng thiết kế các loại Website danh mục đầu tư.

Portfolio showcase
Portfolio showcase

Tương tự, bạn cũng có thể tìm thấy các chủ đề và trình tạo khác nhau cho một trang web kinh doanh để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp. Khách hàng có thể dễ dàng nhận được thông tin về sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Điều này làm cho trang web trở nên tương tác hơn và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Một trang web có thiết kế trưng bày tốt có thể giúp khách hàng đi qua trang web của bạn mà không gặp nhiều rắc rối. Điều này có thể góp phần làm cho trang web của bạn được lắng nghe nhiều hơn và thu hút nhiều khán giả hơn.

3. Giúp tăng tương tác với khách hàng cho doanh nghiệp

Các website đóng một vai trò rất lớn trong một doanh nghiệp. Có một website có thể giúp doanh nghiệp thu hẹp khoảng cách giữa khách hàng và chính họ. Trang web doanh nghiệp là một phương tiện giao tiếp tuyệt vời giữa khách hàng hiện tại hoặc khách hàng tiềm năng với doanh nghiệp. Nó cho phép khách hàng có tiếng nói của họ với công ty. 

Nhiều website bao gồm các trang và cổng thông tin khác nhau, nơi khách hàng có thể cung cấp phản hồi hoặc khiếu nại. Điều này có thể giúp hình thành doanh nghiệp theo nhu cầu của khách hàng. Các doanh nghiệp cũng sẽ có thể cung cấp thông tin về công ty và hỗ trợ khách hàng nhanh hơn. Điều này có thể giúp doanh nghiệp phát triển suôn sẻ hơn và đồng thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

4. Giúp công ty và tổ chức thu hút thêm khách hàng

Nếu một công ty có thể thiết lập một địa điểm ở một trong những nơi đông đúc nhất, tức là internet, thì nó nhất định sẽ ngày càng được công nhận nhiều hơn theo thời gian. Một website có nội dung chân thực và thú vị có thể dễ dàng tạo ra sự hiện diện tốt và duy trì lưu lượng truy cập tốt trên web.

Website giúp thu hút khách hàng
Website giúp thu hút khách hàng

Điều này sẽ giúp công ty tiếp xúc thường xuyên với đối tượng mục tiêu. Khách hàng cũng có thể dễ dàng chia sẻ và truy cập thông tin của công ty mà không gặp nhiều rắc rối. Với sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ và nội dung tốt, lưu lượng truy cập trên các website của bạn chắc chắn sẽ tăng lên.

Do đó, nếu website của bạn Nhiều dịch vụ khác nhau cung cấp thu thập được lượng truy cập tốt, thì bạn có thể dễ dàng thu hút nhiều khách hàng hơn. Có rất nhiều mẹo để tăng lưu lượng truy cập trên Website của bạn với SEO, tiếp thị qua email,… Bạn có thể kiểm tra chúng trên Website của mình.

Có một Website thanh lịch với nội dung tốt sẽ giúp các công ty thu hút được nhiều đối tượng hơn. Và, với việc tiếp xúc nhiều hơn, công ty sẽ dễ dàng thu thập được nhiều khách hàng hơn.

5. Trang web thể hiện tính chuyên nghiệp

Một thiết kế tốt là rất quan trọng cho một Website. Ai cũng biết câu nói ‘Ấn tượng đầu tiên là ấn tượng cuối cùng’ rồi đúng không? Vì vậy, điều rất quan trọng là phải có ấn tượng tốt với những người truy cập Website của bạn. Do đó, việc tập trung vào việc làm cho Website của bạn trở nên tương tác, trang nhã và chuyên nghiệp là điều hiển nhiên.

Nếu bạn là một cá nhân chuyên nghiệp hoặc một tổ chức kinh doanh, có một Website là một cách tuyệt vời để phản ánh sự chuyên nghiệp của bạn. Mọi người nhìn nhận doanh nghiệp của bạn theo cách Website của bạn trông và hoạt động. Nó đóng một vai trò rất lớn trong việc thể hiện doanh nghiệp của bạn chuyên nghiệp như thế nào.

Ngay cả đối với Website cá nhân hoặc danh mục đầu tư, một Website hấp dẫn và được quản lý tốt có thể giúp bạn trông giống như một cá nhân chuyên nghiệp. Điều này tạo ấn tượng tốt cho khách truy cập và cho thấy khả năng quản lý và xem xét mọi việc của bạn một cách nghiêm túc. Có một Website cũng cung cấp cho bạn một email được cá nhân hóa mà chỉ nâng cao tính chuyên nghiệp đó.

Tạo một Website hấp dẫn và chuyên nghiệp nên là một trong những ưu tiên hàng đầu và việc thuê một nhà thiết kế web là rất nên làm vì những lợi ích tốt.

6. Làm cho bạn đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn

Có một Website cho phép bạn thể hiện bản thân tốt nhất của mình với công chúng. Bạn có thể đưa ra những tác phẩm tốt nhất, những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất của mình một cách dễ dàng cùng với những đánh giá tốt nhất. Điều này sẽ cho phép bạn hiển thị nội dung đã lọc của khách truy cập, đây là một lợi thế rất lớn. Điều này cho phép bạn dễ dàng có được sự tin tưởng và đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn.

Loài này rất quan trọng đối với các công ty kinh doanh. Khoảng 84% mọi người nghĩ rằng một Website làm cho một doanh nghiệp đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn. Điều này cho thấy lý do tại sao bạn cần một Website và tại sao nó lại quan trọng đối với sự phát triển kinh doanh. Mọi người tự động tương quan các Website tốt với các doanh nghiệp đang hoạt động tốt và tin tưởng chúng hơn.

Bạn có thể dễ dàng phát triển với tốc độ nhanh hơn nếu bạn đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn đối thủ cạnh tranh và một Website giúp bạn dễ dàng phản ánh điều đó. Đây là một trong những lý do chính tại sao bạn cần một Website.

7. Thiết lập một trang web rất dễ dàng

Lý do để tạo một website - dễ dàng hơn
Lý do để tạo một website – dễ dàng hơn

Việc thiết lập trang web của bạn chưa bao giờ dễ dàng và rẻ đến thế này. Có nhiều nền tảng khác nhau để bạn có thể tạo trang web của mình. WordPress là một trong những nền tảng phổ biến nhất trong số các nền tảng khác nhau. Nó cho phép bạn dễ dàng thiết lập trang web của mình và thêm các tính năng khác nhau tùy theo nhu cầu của bạn.

Để biết thêm về WordPress, hãy xem bài viết của mình về WordPress là gì.

Nhiều dịch vụ khác nhau cung cấp dịch vụ lưu trữ và tên miền với chi phí rẻ. Điều này cho phép bạn dễ dàng thiết lập một Website và giúp bạn bắt đầu trong thế giới kỹ thuật số của internet.

Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều chủ đề và trình xây dựng để giúp bạn tạo các Website theo nhu cầu của mình. Điều này đảm bảo một Website được cá nhân hóa không mất thời gian thiết lập và giá rẻ.

Mình sẽ nói về những gì bạn cần để bắt đầu một Website, vì vậy hãy tiếp tục đọc.

8. Giúp bạn có nhiều hơn và dễ tìm hơn

Trang web của bạn có sẵn cho mọi người bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào. Mọi người có thể dễ dàng truy cập Website của bạn và tìm kiếm thông tin họ cần. Có một Website cũng có nghĩa là bạn dễ dàng truy cập. Chỉ cần tìm kiếm địa chỉ web của bạn và bạn đã ở trong đó. Bạn luôn có thể sẵn sàng phục vụ khách truy cập.

Bạn có thể thêm các thông tin khác nhau như vị trí của bạn hoặc chi tiết liên hệ trên Website để mọi người dễ dàng liên hệ với bạn. Họ sẽ không phải trải qua bất kỳ rắc rối nào và có được thông tin liên hệ của bạn ngay trên Website của bạn. 

Các công ty chủ yếu thêm thông tin liên hệ như số điện thoại và thậm chí bản đồ để giúp khách hàng liên hệ với doanh nghiệp của họ. Điều này giúp khách hàng loại bỏ những rắc rối mà họ phải trải qua và làm cho doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Có một website có nghĩa là nó có sẵn trên web để mọi người tra cứu và xem. Và một website được tối ưu hóa tốt cũng xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Khách hàng đang tìm kiếm doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn sẽ có thể tìm thấy website rất dễ dàng.

Một website giúp bạn có thể truy cập vào mọi thời điểm, điều này góp phần phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa họ và điều này cũng giúp website của bạn phát triển.

9. Giới thiệu những đánh giá và lời chứng thực tốt nhất

lý do để tạo website - nhận được đánh giá
lý do để tạo website – nhận được đánh giá

Trang web là một nơi tuyệt vời để khoe thành tích của bạn và đánh giá từ những người khác. Các bài đánh giá và lời chứng thực đóng vai trò là bằng chứng về mức độ đáng tin cậy và đáng tin cậy của bạn. Nhiều người đưa ra quyết định của họ dựa trên đánh giá từ các khách hàng khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc hoặc tham gia vào công việc tự do, thì một website cá nhân với những lời chứng thực tốt nhất từ ​​các khách hàng trước đây của bạn sẽ giúp bạn có được lợi thế so với các ứng viên khác.

Ngay cả đối với một doanh nghiệp, bạn có thể dễ dàng giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất của mình với các đánh giá tốt nhất bằng cách sử dụng một website. Điều này giúp bạn tăng tiềm năng nhận được nhiều khách hàng hơn và có vẻ như là một doanh nghiệp đáng tin cậy.

Có một website có thể giúp bạn dễ dàng hiển thị những lời chứng thực và đánh giá này và nó giúp bạn nổi bật giữa đám đông và đáng tin cậy hơn. Đây là một trong những lý do tại sao bạn cần một website cho các mục đích chuyên nghiệp hoặc kinh doanh.

10. Hoạt động như một Quảng cáo Miễn phí

Đối với một doanh nghiệp, tác giả hay thậm chí là một cá nhân, việc quảng cáo hình ảnh và sản phẩm của họ là rất quan trọng. Quảng cáo giúp họ thu thập được nhiều sự công nhận hơn và thúc đẩy sự phát triển của họ. Điều này giúp bạn tiếp cận với nhiều đối tượng hơn và nâng cao giá trị của mình.

Tuy nhiên, quảng cáo sản phẩm và công ty của bạn có thể tốn rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, có một cách dễ dàng để làm chậm dòng tiền đối với quảng cáo và đó là sử dụng các trang web. Trang web là hình thức quảng cáo rẻ nhất cho sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Lợi ích website - quảng cáo
Lợi ích website – quảng cáo

Nếu một trang web được thiết kế đẹp và SEO hàng đầu, thì trang web của bạn có tiềm năng nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Điều này hoạt động như một cách tuyệt vời để quảng cáo sản phẩm của bạn cho người dùng internet.

Bên cạnh đó, bạn có thể thêm các liên kết khác nhau vào trang xã hội và quảng cáo sản phẩm của mình. Một khoản đầu tư nhỏ vào việc bắt đầu một Website sẽ giúp bạn quảng cáo và thu hút nhiều khách truy cập hơn và mang lại lợi nhuận lớn về lâu dài.

11. Mọi người đều có Website

Mọi người đều đang chuyển sang các nền tảng trực tuyến trong thời đại ngày nay. Mọi người dành nhiều thời gian trực tuyến hơn bao giờ hết; mọi người phụ thuộc rất nhiều vào internet và tương lai là internet. Để bắt kịp sự thay đổi nhanh chóng này, mọi người đều bắt đầu với một Website. Có hơn 1,9 tỷ Website trên internet.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều một Website cho mọi nhu cầu của bạn. Mọi người đang bắt đầu các loại Website khác nhau và làm những gì họ yêu thích. Nhiều doanh nghiệp, công ty, tổ chức, v.v. đã trực tuyến và hoàn toàn dựa trên nền tảng.

Hầu hết mọi công ty và doanh nghiệp đều có mặt trên web và hoạt động trực tuyến. Điều rất quan trọng là không bị tụt lại phía sau và tạo điều kiện cho người khác bắt đầu phát triển doanh nghiệp của bạn.

Mọi người đều có một Website và đang thay đổi để phù hợp với cuộc cách mạng kỹ thuật số này và bạn cần một Website để bắt kịp sự thay đổi này.

12. Thiết lập hình ảnh thương hiệu tốt

Như mình đã đề cập trước đó, các Website đóng một vai trò rất lớn trong việc làm cho bạn trở nên đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn. Điều này rất quan trọng đối với thương hiệu và danh tiếng của bạn. Các Website là biểu tượng của thương hiệu đáng tin cậy và chuyên nghiệp.

Một Website hấp dẫn và có tính năng cho phép bạn kiểm soát những thông tin và chi tiết bạn muốn hiển thị cho mọi người. Bạn có thể hiển thị các đánh giá và thành tích tốt nhất của mình, điều này có thể giúp bạn nhận được sự công nhận tích cực hơn. Nó giúp bạn lan truyền ấn tượng tốt, giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập và duy trì hình ảnh thương hiệu tốt với công chúng.

Bạn cần gì để bắt đầu một Website?

Những lý do đó đủ để nhận ra tầm quan trọng của các Website đối với kinh doanh. Bây giờ, bạn đã bị thuyết phục về lý do tại sao bạn cần một Website, vậy còn việc bắt đầu với việc tạo Website của bạn thì sao? Vì vậy, những gì bạn cần để bắt đầu một Website?

Nói chung, bắt đầu một website đòi hỏi một số kỹ năng viết mã và thiết kế. Nhưng bạn không phải lo lắng về điều đó nữa. Một số công cụ xây dựng website giúp bạn tạo một website hấp dẫn.

WordPress là trình tạo website phổ biến nhất trên thế giới và nó cung cấp hơn 38% các website trên internet. Có 2 phiên bản dành cho WordPress: WordPress.com và WordPress.org.

WordPress.com là một nền tảng được lưu trữ đầy đủ, nơi bạn có thể bắt đầu với Website của mình chỉ bằng cách đăng ký. Họ cung cấp cho bạn một tên miền phụ mà bạn không cần phải quan tâm đến bất kỳ dịch vụ lưu trữ nào vì nó sẽ chăm sóc điều đó. Nó là một dịch vụ miễn phí cùng với các tùy chọn trả phí. 

Mặt khác, WordPress.org là một nền tảng tự lưu trữ. Nó cung cấp cho bạn một trình xây dựng Website và hệ thống quản lý nội dung (CMS) đầy tính năng nhưng bạn phải quan tâm đến việc lưu trữ, tên miền và thiết lập Website của mình.

Để biết thêm thông tin về chúng, bạn có thể xem so sánh giữa WordPress.org và WordPress.com của mình.

Những thứ bạn cần nếu sử dụng một trình tạo Website tự lưu trữ như WordPress.org là:

Tạo tên miền

Tên miền là tên và danh tính của Website của bạn. Bạn có thể lấy tên miền cho Website của mình bằng cách đăng ký với các công ty đăng ký tên miền. Nhiều công ty đăng ký tên miền khác nhau cung cấp tên miền với các mức giá khác nhau với các ưu đãi khác nhau.

Điều quan trọng là phải có được một tên miền phản ánh công ty của bạn sao cho nó là duy nhất và dễ nhận biết.

Chọn dịch vụ lưu trữ

web server
web server

Dịch vụ lưu trữ cung cấp cho bạn dịch vụ lưu trữ dữ liệu Website của bạn trên máy chủ của họ. Các trình duyệt web tìm nạp dữ liệu Website của bạn từ các máy chủ này và cho phép khán giả xem Website của bạn.

Dịch vụ lưu trữ cung cấp cho bạn các tùy chọn lưu trữ khác nhau để lựa chọn nhưng bạn cần thận trọng khi chọn loại tốt nhất cho Website của mình.

Bạn có thể kiểm tra bài viết của mình để biết giải thích chi tiết về domain và hosting.

Thiết kế website

thiết kế phát triển website
thiết kế phát triển website

Trang web của bạn đóng một vai trò rất lớn trong việc thu hút khách hàng mới và tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn trực tuyến. Trang web của bạn cần phải có giao diện đẹp và giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của bạn để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Điều quan trọng là phải tập trung nhiều hơn vào thiết kế Website. Do đó, mình thậm chí khuyên bạn nên xem xét các chủ đề tốt hoặc thuê một nhà thiết kế web cho Website của bạn.

Bạn muốn bắt đầu một Website ngay lập tức? Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách bắt đầu một Website.

Kết luận

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu tại sao bạn cần một Website và cách thế giới doanh nghiệp đang thay đổi xung quanh nó. Điều quan trọng là phải theo kịp sự thay đổi và di chuyển với nó để phát triển doanh nghiệp của bạn. Và, đây là thời điểm tốt nhất để bắt đầu với Website kinh doanh của bạn.

Bạn cũng có thể muốn xem bài viết ‘Nền tảng xây dựng Website tốt nhất’ của mình để chọn nền tảng tốt nhất cho Website của bạn. 

Bạn cũng có thể tìm kiếm trên Google:

Lý do để tạo website là gì? | Lợi ích của việc tạo website | Lợi ích của website | Website mang lại lợi ích gì cho khách hàng | Lợi ích của thiết kế website | Tác dụng của website đối với doanh nghiệp | Các tiện ích của website | Lợi ích của website trong kinh doanh | Tầm quan trọng của thiết kế website | Lợi ích của website bán hàng | Sự cần thiết của website | Vai trò của website | Những lợi ích của website

Để lại bình luận