Skip to main content

Bạn đang tìm kiếm một đánh giá Elementor trung thực? Hoặc tự hỏi liệu Elementor có phải là plugin WordPress trình tạo trang tốt nhất không? Nếu có, thì bạn đang ở đúng nơi.

Nếu bạn muốn xây dựng nội dung trang web của mình từ giao diện người dùng, thì bạn phải sử dụng plugin trình tạo trang. Nó giúp bạn hình dung nội dung của bạn trông như thế nào khi bạn đang chỉnh sửa. Hơn nữa, các plugin như vậy cũng đi kèm với một loạt các tính năng để tùy chỉnh trang web của bạn một cách dễ dàng.

Có một số plugin tạo trang dành cho các trang web WordPress. Trong đó, Elementor là một trong những plugin phổ biến nhất với hơn 5 triệu lượt cài đặt đang hoạt động. Đây là một plugin tạo trang đầy đủ tính năng nhưng cũng dễ sử dụng.

Tuy nhiên, một câu hỏi có thể nảy sinh trong tâm trí bạn, đó có phải là plugin WordPress tạo trang tốt nhất không? Chà, chúng tôi sẽ trả lời điều đó trong bài viết đánh giá chi tiết về Elementor này.

Vì vậy, hãy bắt đầu.

Mục Lục Nội Dung

Elementor page builder là gì? – Giới thiệu tóm tắt

Elementor Website Builder
Elementor Website Builder

Elementor là một trong những plugin tạo trang WordPress miễn phí hàng đầu thế giới được ra mắt vào năm 2016. Nó cung cấp các tùy chọn thiết kế vô hạn và các khả năng nâng cao chưa từng thấy trên WordPress trước đây.

Nó được coi là một trình chỉnh sửa kéo và thả trực quan. Vì bạn có thể chỉ cần kéo và thả các phần tử có sẵn trên trang web của mình. Và, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa trực tiếp để tùy chỉnh các trang của mình một cách trực quan. Điều này có nghĩa là không có yêu cầu nhập một dòng mã để tùy chỉnh.

Bạn sẽ có được giao diện dễ sử dụng và các tính năng mạnh mẽ để xây dựng trang web của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sử dụng plugin này, trang web của bạn sẽ có thiết kế đáp ứng và pixel hoàn hảo.

Thêm vào đó, các tính năng không chỉ giới hạn trong thiết kế trang web. Bạn cũng sẽ xây dựng một trang web nhanh chóng và được tối ưu hóa tốt.

Chưa kể, Elementor đã dịch sang hơn 50 ngôn ngữ khác nhau. Và nó cũng hỗ trợ các ngôn ngữ RTL (Phải sang Trái). Elementor tương thích với tất cả các chủ đề WordPress phổ biến.

Để biết thêm về các tính năng của plugin này, hãy chuyển sang phần tiếp theo của bài đánh giá Elementor này.

Các tính năng chính của Elementor

Phiên bản miễn phí của Elementor có rất nhiều tính năng. Và nếu bạn sử dụng phiên bản cao cấp, bạn sẽ nhận được mọi thứ bạn có thể cần để xây dựng một trang web.

Trong số đó, chúng tôi đã lập danh sách hầu hết các tính năng thiết yếu của nó. Hãy xem qua chúng.

Mẫu và khối được thiết kế sẵn

Thư viện mẫu của Elementor bao gồm hơn 300 mẫu miễn phí và cao cấp đẹp mắt. Chúng được thiết kế cẩn thận bởi các chuyên gia phù hợp với mọi ngành mà bạn có thể nghĩ đến. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng chèn và tùy chỉnh chúng để tạo nên trang web độc đáo của mình.

kho template elementor
kho template elementor

Ngoài ra, nó cũng bao gồm các mẫu phần (hoặc khối) được thiết kế sẵn. Vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng các khối có sẵn để xây dựng các phần trên trang của mình. Các khối bao gồm các danh mục khác nhau như lời chứng thực, nút kêu gọi hành động, giới thiệu và hơn thế nữa.

Ngoài ra, bạn có thể lưu và sử dụng lại các mẫu trên các trang khác nhau. Với một cú nhấp chuột, bạn cũng có thể xuất và nhập chúng trên một trang web khác.

Nhiều tiện ích

Có hơn 90 tiện ích miễn phí và cao cấp trong Elementor. Các widget này cung cấp các tùy chọn thiết kế và bố cục khác nhau để bạn sử dụng.

elementor widgets
elementor widgets

Ngoài chúng, nó cũng bao gồm các widget cho mục đích tiếp thị và WooCommerce. Sử dụng chúng, bạn có thể tạo trải nghiệm mua sắm trực tuyến hoàn chỉnh trên trang Thương mại điện tử của mình.

Hơn nữa, bạn cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh chúng. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các tiện ích này để tạo bất kỳ loại nội dung nào bạn muốn trên trang web của mình.

Trình tạo chủ đề

Để có toàn quyền kiểm soát mọi khía cạnh của trang web của bạn ở một nơi duy nhất, bạn có thể sử dụng trình tạo chủ đề. Nó cũng có khả năng xây dựng các phần tử riêng biệt cho các trang khác nhau cho toàn bộ trang web. Hơn nữa, bạn cũng có thể dễ dàng quản lý trang web.

theme builder elementor
theme builder elementor

Điều này cũng hoạt động tốt với chủ đề Hello miễn phí. Đây là một chủ đề nhẹ cung cấp hiệu suất tối ưu và tốc độ cực nhanh. Thêm vào đó, nó bao gồm kiểu dáng tối thiểu nhưng cung cấp các tính năng thiết kế tối đa. Sử dụng các mẫu được tạo sẵn có sẵn, bạn có thể tùy chỉnh chúng để xây dựng toàn bộ trang web của mình.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng một thiết kế bố cục của mình trên nhiều trang. Sau đó, bạn chỉ cần tùy chỉnh và thay đổi nội dung một cách đơn giản.

Trình tạo Popup

Trình tạo popup cho phép bạn tạo cửa sổ bật lên hoàn hảo theo pixel với các tùy chọn nhắm mục tiêu nâng cao. Với trình chỉnh sửa kéo và thả này, bạn sẽ không phải viết mã mà dễ dàng tạo cửa sổ bật lên tùy chỉnh. Điều này sẽ giúp khách truy cập của bạn tiếp tục tham gia vào trang web của bạn.

Tại đây, bạn có thể chọn nơi bạn muốn giữ cửa sổ bật lên của mình. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh và hiển thị cửa sổ bật lên vào một thời điểm chính xác. Vì vậy, bạn cũng có thể đặt trình kích hoạt cho tải trang, cuộn, nhấp chuột, v.v.

Hơn nữa, cài đặt nâng cao cũng cho phép bạn hiển thị cửa sổ bật lên theo các yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như sau khi khách truy cập xem một số trang hoặc duyệt từ một thiết bị cụ thể,…

Trình tạo WooCommerce

Elementor cung cấp một nền tảng để hoàn toàn kiểm soát cửa hàng trực tuyến WooCommerce của bạn. Bằng cách sử dụng này, bạn có thể thiết kế từ một sản phẩm duy nhất để lưu trữ các mẫu trang.

Nó cũng bao gồm mọi tiện ích mà bạn có thể cần để xây dựng một trang sản phẩm. Các tiện ích này được tối ưu hóa tốt để cung cấp trải nghiệm mua sắm siêu nhanh trên trang web của bạn.

Một số tiện ích tuyệt vời là bảng giá, bảng giá, thêm vào giỏ hàng, danh mục, nút PayPal,…

Quy trình làm việc dễ dàng

Elementor cung cấp quy trình làm việc dễ dàng cho người dùng. Một số tùy chọn cho phép bạn thực hiện các hoạt động theo cách đơn giản hơn. Chẳng hạn như có một công cụ tìm kiếm và một thanh tìm kiếm để tìm kiếm các phần tử. Bạn cũng có thể sử dụng phím nóng (hoặc phím tắt), làm lại và hoàn tác, tự động lưu và sao chép-dán các tùy chọn.

elementor finder
elementor finder

Ngoài ra, chỉnh sửa nội dòng cũng cho phép bạn viết nội dung của mình một cách dễ dàng từ giao diện người dùng. Điều này làm cho việc tạo một trang web dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khi sử dụng widget chung, bạn cũng có thể lưu cài đặt widget đáng yêu của mình. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng lại các tiện ích trên bất kỳ trang nào bằng cách kéo và thả đơn giản.

Tùy chọn thiết kế

Có rất nhiều yếu tố để tạo kiểu dáng cho các thiết kế của các trang web trong Elementor. Bạn có thể đặt phông chữ chung, màu chung và CSS tùy chỉnh toàn cầu. Điều này cho phép bạn lưu chúng một lần và áp dụng chúng cho bất kỳ phần tử nào hoặc toàn bộ trang web cùng một lúc.

cài đặt background elementor
cài đặt background elementor

Ngoài ra, có nhiều tùy chọn khác nhau để tạo hình nền đẹp. Nó bao gồm gradient, video, lớp phủ, trình chiếu và hơn thế nữa cho nền. Bạn cũng có thể sử dụng chế độ hòa trộn để trộn nền và lớp phủ nền để có hiệu ứng hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, việc thêm các hiệu ứng chuyển động trên các phần khác nhau giúp người dùng tương tác nhiều hơn với trang web của bạn.

Biểu mẫu linh hoạt

Phiên bản cao cấp cũng bao gồm tất cả các yếu tố hình thức cần thiết cho một trang web. Nó bao gồm các biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu đăng ký, biểu mẫu đăng nhập, v.v.

Các biểu mẫu này có thể bao gồm các thông báo tùy chỉnh và các tùy chọn trường khác nhau. Chẳng hạn như các trường biểu mẫu nâng cao (như tải lên tệp, bộ chọn ngày,…), trường ẩn và trường chấp nhận (cho các điều khoản và điều kiện).

Ngoài ra, bạn cũng có thể quyết định điều gì xảy ra tiếp theo sau khi khách truy cập gửi biểu mẫu. Bạn có thể gửi email xác nhận cho khách truy cập của mình sau khi họ gửi biểu mẫu. Vì vậy, có các tùy chọn để tạo văn bản email thuần túy hoặc sử dụng kiểu HTML cho email.

Tích hợp dễ dàng

Elementor cung cấp khả năng tích hợp dễ dàng với nhiều plugin và nền tảng tiếp thị khác. Một số trong số chúng bao gồm sự hỗ trợ của trả lời tự động qua email. Chẳng hạn như Mailchimp, ActiveCampaign, GetResponse, ConvertKit, v.v. Sử dụng chúng, bạn có thể đưa khách truy cập vào danh sách người đăng ký của mình.

Biểu mẫu của bạn cũng có thể được tích hợp với các dịch vụ xác minh bảo mật như ReCaptcha V3. Điều này cho phép khách truy cập hợp pháp của bạn chỉ truy cập vào các dịch vụ của trang web của bạn.

Hơn nữa, nó cũng hỗ trợ tích hợp Font Awesome 5 và các thư viện biểu tượng tùy chỉnh như Fontello. Sử dụng chúng, bạn có thể sử dụng nhiều biểu tượng hơn. Adobe TypeKit cũng là một tùy chọn khác mà bạn có thể có được các phông chữ tuyệt vời trong Elementor.

Hỗ trợ truyền thông xã hội – social media

Elementor cũng hỗ trợ tích hợp các phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể dễ dàng thêm nút chia sẻ để cho phép khách truy cập chia sẻ nội dung của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng. Ngoài ra, tiện ích biểu tượng xã hội cho phép bạn thêm các biểu tượng xã hội vào bất kỳ đâu trên các trang của mình.

elementor social media
elementor social media

Những dòng hay nhất của bạn hoặc trích dẫn từ Twitter cũng có thể được chia sẻ trên trang web của bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng hộp trích dẫn được thiết kế riêng.

Cuối cùng, bạn cũng có thể nhúng các bài đăng, video, trang và bình luận trên Facebook vào trang web của mình. Điều này cho phép bạn tăng phạm vi tiếp cận trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự chú ý hơn từ khán giả.

Cách cài đặt và thiết lập plugin Elementor?

Nếu bạn muốn sử dụng Elementor, thì trước tiên bạn cần cài đặt và thiết lập nó trên trang web WordPress của mình. Quá trình này tương tự như bất kỳ plugin nào khác mà bạn có thể đã sử dụng.

Vì vậy, chỉ cần làm theo các bước sau.

Bước 1: Cài đặt Plugin

Để cài đặt Elementor, trước tiên bạn phải đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình. Sau đó, bạn phải chuyển đến tùy chọn Add New trong phần Plugins.

tìm kiếm cài dặt elementor
tìm kiếm cài dặt elementor

Trong phần này, ở trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy một hộp tìm kiếm. Tại đây, gõ từ khóa ‘Elementor’ và tìm kiếm plugin. 

Sau khi bạn tìm thấy plugin ‘Elementor Website Builder‘, hãy nhấp vào nút Cài đặt ngay. Bạn sẽ thấy plugin hiển thị “Đang cài đặt” ngay sau đó.

Bước 2: Kích hoạt Plugin

cài đặt elementor
cài đặt elementor

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn có thể nhấp vào nút Kích hoạt. Sau đó, plugin Elementor được kích hoạt.

Làm theo các bước sau, plugin Elementor đã được cài đặt và kích hoạt hoàn toàn trên trang web WordPress của bạn.

Bước 3: Thiết lập Cài đặt Elementor

Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công, bạn có thể thấy menu Elementor được thêm vào bảng điều khiển WordPress của mình. Bạn có thể nhấp vào menu đó và kiểm tra tùy chọn Cài đặt của Elementor.

Tại đây, có nhiều tùy chọn cấu hình khác nhau có sẵn. Theo nhu cầu của bạn, bạn có thể thay đổi chúng nhưng không bắt buộc.

lưu tùy chỉnh elementor
lưu tùy chỉnh elementor

Trong phần Cài đặt chung, bạn có thể thấy rằng ban đầu phông chữ và màu sắc được đặt thành mặc định. Nếu bạn muốn sử dụng các phong cách từ chủ đề thay thế, bạn phải đánh dấu vào hộp kiểm. Thay vào đó, bạn cũng có thể tùy chỉnh từng phần theo nhu cầu của mình sau này trong khi chỉnh sửa.

Sau khi bạn xác định các thay đổi sẽ được thực hiện, đừng quên nhấp vào nút Lưu thay đổi.

bắt đầu elementor
bắt đầu elementor

Tương tự, cũng có tùy chọn Bắt đầu trong menu Elementor. Khi bạn nhấp vào nó, bạn có thể xem trang chào mừng. Điều này xác định rằng Elementor đã được cài đặt và thiết lập hoàn toàn trên trang web WordPress của bạn.

Bây giờ, bạn có thể bắt đầu xây dựng trang web của mình bằng cách sử dụng plugin trình tạo trang Elementor.

Làm thế nào để tạo một trang đẹp bằng Elementor? (Giao diện người dùng)

Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng plugin này để tạo một trang đẹp. Đối với điều đó, chúng tôi đang lấy một ví dụ để xây dựng một trang web bằng cách sử dụng thư viện mẫu.

Nhưng trước đó, hãy bắt đầu với việc tạo một trang mới với Elementor. Thêm vào đó, biết những điều cơ bản về giao diện người dùng của nó. Vì vậy, hãy làm theo các bước được đưa ra.

Lưu ý rằng bạn có thể chèn bất kỳ chủ đề WordPress cao cấp hoặc miễn phí nào tương thích với Elementor trước và sử dụng nó.

Trong số các chủ đề WordPress khác nhau, chúng tôi đề xuất Astra làm chủ đề tương thích với Elementor. Đó là bởi vì Astra là một chủ đề WordPress phổ biến cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với Elementor. Thêm vào đó, nó cung cấp cho bạn các tùy chọn tùy chỉnh vô tận và hàng chục mẫu được thiết kế sẵn. Sử dụng nó, bạn có thể dễ dàng xây dựng các trang web đẹp trong vài phút.

Thêm một trang mới với Elementor

Đầu tiên, bạn có thể thấy rằng có một menu Trang trong bảng điều khiển WordPress. Khi bạn nhấp vào nó, danh sách các trang trên trang web của bạn sẽ được hiển thị. Tiếp theo, bạn phải nhấp vào tùy chọn Thêm mới để thêm một trang mới trên trang web của mình.

thêm trang mới elementor
thêm trang mới elementor

Sau đó, bạn sẽ thấy khu vực chỉnh sửa mặc định trên trang của mình. Trên Thêm Tiêu đề, bạn phải nhập tiêu đề của trang như Trang chủ cho trang chủ.

Sau đó, ở phía bên phải của phần trang, bạn sẽ thấy một tùy chọn mẫu. Có rất ít danh mục cho loại mẫu bạn muốn sử dụng. Tại đây, nhấp vào Elementor Canvas.

tạo trang elementor
tạo trang elementor

Để lưu công việc của bạn cho đến bây giờ, hãy nhấp vào nút Lưu bản nháp hoặc Xuất bản ở trên cùng bên phải của điều hướng. Bạn cũng có thể xem bản xem trước trang web của mình từ tùy chọn Xem trước.

Cuối cùng, nhấp vào nút Edit with Elementor trên thanh điều hướng để mở Elementor.

tùy chỉnh elementor
tùy chỉnh elementor

Tìm hiểu về Giao diện Người dùng

Bây giờ bạn có thể thấy giao diện người dùng của Elementor. Nhưng trước khi chỉnh sửa nội dung trang, bạn phải biết những điều cơ bản về giao diện người dùng của nó.

Về cơ bản có hai phần của nó. Mỗi trong số đó có các chức năng riêng của nó. Họ đang:

Phần bên trái

Phía bên trái bao gồm tất cả các yếu tố miễn phí và cao cấp của Elementor. Ngoài ra còn có một thanh tìm kiếm mà từ đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy phần tử cần thiết của mình.

Bạn có thể chỉ cần kéo và thả các tiện ích con từ đây vào khu vực chỉnh sửa bên phải. Và, nếu bạn nhận được phiên bản cao cấp của Elementor, bạn có thể sử dụng các tiện ích toàn cầu.

Khi bạn không yêu cầu phần này, bạn cũng có thể thu nhỏ nó bằng cách nhấp vào mũi tên Ẩn Bảng điều khiển.

giao diện người dùng elementor
giao diện người dùng elementor

Phần bên phải

Phía bên phải cung cấp bản xem trước trực tiếp giao diện người dùng của trang của bạn. Nó có nghĩa là bạn có thể hình dung những thay đổi xảy ra trên trang của mình trong thời gian thực. Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm một phần mới hoặc một mẫu từ các tùy chọn được đưa ra trong khu vực này.

Cài đặt và thành phần bổ sung

Hơn nữa, các cài đặt và thành phần khác cũng có ở trên cùng và dưới cùng của phần bên trái. 

elementor bottom settings
elementor bottom settings

Các tùy chọn phần dưới cùng được chỉ ra bên dưới:

 • Cài đặt: Cái đầu tiên là tùy chọn cài đặt. Ở đây, nó bao gồm các cài đặt chung, kiểu và các tùy chọn tùy chỉnh nâng cao để tùy chỉnh các yếu tố.
 • Bộ điều hướng: Khi bạn nhấp vào bộ điều hướng, một hộp bật lên sẽ hiển thị. Điều này cho thấy tổng quan về nội dung của bạn. Bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển nội dung, tiện ích và cột của mình bằng cách sử dụng nó.
 • Lịch sử: Tùy chọn lịch sử cho phép bạn xem các bản sửa đổi trước đó trong phiên hiện tại.
 • Chế độ đáp ứng: Chế độ này cho phép bạn xem trang của mình trên các kích thước màn hình điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính để bàn.
 • Xem trước các Thay đổi: Bạn có thể xem bản xem trước hiện tại của trang của mình trên một tab riêng bằng cách sử dụng tùy chọn này.
 • Tùy chọn Lưu: Từ tùy chọn này, bạn có thể xuất bản một trang mới hoặc cập nhật trang đã xuất bản mà bạn đang làm việc. Hơn nữa, nếu bạn chưa muốn xuất bản trang, hãy lưu nó dưới dạng bản nháp. Để sử dụng lại cùng một trang, bạn cũng có thể lưu nó dưới dạng mẫu.
elementor top settings
elementor top settings

Cuối cùng, khi bạn nhấp vào nút bật tắt ở trên cùng bên trái, sẽ có các tùy chọn bổ sung ở phía bên trái. Nó bao gồm trình tạo chủ đề và cài đặt trang web.

Xây dựng Trang bằng Thư viện Mẫu

Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một trang đẹp trong Elementor. Trước tiên, chúng tôi sẽ tạo nó bằng cách sử dụng các tùy chọn có sẵn trong thư viện mẫu. Vì vậy, hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Chèn mẫu

Lúc đầu, ở phía bên phải của giao diện người dùng, bạn có thể thấy hai tùy chọn như đã thảo luận trước đó. Nhấp vào tùy chọn thứ hai có nội dung Thêm Mẫu.

chèn template trong elementor
chèn template trong elementor

Khi bạn nhấp vào đó, thư viện Elementor sẽ hiển thị. Nó bao gồm các tùy chọn Khối, Trang và Mẫu của tôi. Bạn có thể xem trước các trang có sẵn trên tùy chọn Trang. Sau đó, chọn mẫu mong muốn của bạn cho trang chủ. Khi di chuột vào trang, bạn sẽ thấy tùy chọn Chèn, hãy nhấp vào đó.

elementor get started
elementor get started

Để có được mẫu mong muốn trên trang web WordPress của bạn, bạn cần kết nối với thư viện mẫu. Vì vậy, hãy nhấp vào nút Bắt đầu xuất hiện trên màn hình.

đăng nhập elementor
đăng nhập elementor

Sau đó, trong một tab mới, một biểu mẫu đăng nhập sẽ xuất hiện từ Elementor. Nếu bạn chưa có tài khoản trong Elementor, hãy nhấp vào Tạo tài khoản. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào Elementor. Và cuối cùng, hãy kết nối trang web của bạn với thư viện mẫu.

Sau khi kết nối thành công, vùng làm việc bên phải của trang web hiện chứa mẫu mới mà bạn vừa chèn.

giao diện template elementor
giao diện template elementor

Bước 2: Chỉnh sửa mẫu đã chèn

Để thay đổi văn bản của mẫu, hãy nhấp vào văn bản mặc định và xóa nó. Bây giờ bạn có thể viết văn bản trang web của mình. Bạn có thể viết nó theo hai cách. Từ giao diện người dùng của trang ở bên phải hoặc từ phần nội dung ở bên trái.

tùy chỉnh content elementor
tùy chỉnh content elementor

Tiếp theo, thay đổi hình ảnh của mẫu bằng hình ảnh trang web của bạn. Chỉ cần nhấp vào hình ảnh và ở phía bên trái, bạn sẽ thấy tùy chọn Chọn hình ảnh. Tải lên hình ảnh của bạn ở đó và nhấp vào Chèn phương tiện. Tương tự, bạn có thể thay đổi từng nội dung của mẫu theo ý muốn.

tùy chỉnh hình ảnh trong elementor
tùy chỉnh hình ảnh trong elementor

Hơn nữa, bạn có thể tùy chỉnh từng phần theo cách bạn muốn từ các tùy chọn có sẵn ở phía bên trái. Nhấp vào phần văn bản hoặc hình ảnh và nhấp vào tùy chọn Kiểu Nâng cao. Nó bao gồm các tùy chọn tùy chỉnh cho màu sắc, kiểu chữ, bố cục, nền, hiệu ứng chuyển động,…

elementor style
elementor style

Nếu bạn muốn xóa một phần của trang mẫu, bạn cũng có thể làm như vậy.

Việc bạn cần làm là bấm vào phần mong muốn để gỡ bỏ. Sau đó, bạn sẽ thấy một dấu hiệu chữ thập ở chính giữa trên cùng của phần đó. Nhấp vào nó và phần bạn chọn sẽ bị xóa khỏi trang.

xóa section elementor
xóa section elementor

Sau khi thực hiện các thay đổi, hãy luôn nhấp vào nút Cập nhật để lưu các thay đổi.

Bước 3: Chèn một khối

Hơn nữa, thư viện mẫu cũng bao gồm các khối. Nếu mẫu bạn chọn không có phần cụ thể mà bạn muốn, bạn có thể sử dụng các khối được thiết kế trước. Các khối có thể được sử dụng ngay cả khi bạn không sử dụng mẫu từ Elementor.

Các khối có thể được chèn vào trang của bạn theo các bước tương tự như chèn trang mẫu. Đầu tiên, nhấp vào tùy chọn Thêm Mẫu, sau đó đi tới Khối

thêm block trong elementor
thêm block trong elementor

Ở đó, bạn sẽ tìm thấy tất cả các khối có sẵn trong Elementor. Bạn có thể lọc các khối để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khối theo yêu cầu của mình. Bạn có thể tìm kiếm bằng cách nhập từ khóa hoặc chọn tùy chọn danh mục đã cho.

Khi di chuột vào khối bạn muốn thêm vào trang của mình, bạn sẽ thấy tùy chọn Chèn. Bằng cách nhấp vào nó, bạn có thể tải xuống khối và nó sẽ được chèn vào trang. Sau đó, bạn cũng có thể chỉnh sửa và tùy chỉnh chúng theo cách tương tự.

Chèn block elementor
Chèn block elementor

Bước 4: Thêm một phần mới

Thay vì sử dụng các khối, bạn cũng có thể thêm một phần mới và tạo phần của riêng bạn. Bạn có thể làm điều này ngay cả khi bạn đang sử dụng trang mẫu hay không.

Một phần mới có thể được thêm vào bất kỳ đâu trên trang. Chỉ cần nhấp vào phần bên dưới nơi bạn muốn phần mới. Sau đó, nhấp vào dấu cộng có ở trung tâm.

Bây giờ, trên tùy chọn Kéo tiện ích con vào đây, hãy nhấp vào tùy chọn đầu tiên, tức là Thêm Phần mới. Sau đó, bạn sẽ thấy các cấu trúc bố cục khác nhau cho phần của mình. Chọn một trong những lựa chọn phù hợp của sự lựa chọn của bạn. Theo đó, các cột của bạn sẽ được thực hiện.

Thêm section mới trong elementor
Thêm section mới trong elementor

Sau đó, kéo và thả các tiện ích con từ phía bên trái vào cột cụ thể mà bạn muốn giữ nó. Hãy thoải mái chỉnh sửa và tùy chỉnh các yếu tố như trước đây.

Sau khi bạn hoàn tất việc tùy chỉnh, đừng quên nhấp vào nút cập nhật để lưu các thay đổi.

Bước 5: Xem trước trang của bạn

Bằng cách nhấp vào tùy chọn Xem trước Thay đổi, bạn có thể xem trang được tạo gần đây trông như thế nào. Cuối cùng, trang web của bạn đã sẵn sàng để sử dụng!

Bản trình diễn bên dưới là một trang chủ tuyệt đẹp mà chúng tôi đã tạo bằng Elementor. Nó bao gồm việc sử dụng một mẫu đẹp, các vật dụng tuyệt vời, bố cục, khối và cài đặt tùy chỉnh.

trang demo elementor
trang demo elementor

Tương tự, bạn cũng có thể làm theo các bước sau và dễ dàng xây dựng các trang web của mình.

Elementor Addons & Phần mở rộng bổ sung cho phần mới & Tính năng Bổ sung

Elementor cung cấp rất nhiều tính năng để xây dựng trang web nhưng đôi khi các tính năng miễn phí có thể không đủ. Để thêm các yếu tố và tính năng nâng cao hơn, mọi người có xu hướng tìm kiếm các tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng khác nhau của Elementor.

Elementor Pro là phiên bản cao cấp của Elementor cung cấp hỗ trợ cao cấp và các tính năng nâng cao như đã mô tả trước đây. Ngoài tiện ích mở rộng này, có rất nhiều tiện ích bổ sung khác cũng có sẵn. Chúng có thể là miễn phí, cao cấp hoặc freemium (cả miễn phí và cao cấp).

Trong số đó, chúng tôi đã đề cập đến các tiện ích bổ sung hàng đầu trong bài đánh giá Elementor này bên dưới.

Addons cần thiết cho Elementor

Essential Addons for Elementor
Essential Addons for Elementor

Essential Addons cho Elementor là một trong những tiện ích bổ sung Elementor tốt nhất với hơn 1 triệu lượt cài đặt đang hoạt động. Nó nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm xây dựng trang trên Elementor.

Tại đây, có hơn 70 phần tử và tiện ích mở rộng miễn phí và cao cấp sáng tạo khác nhau. Nó bao gồm biểu mẫu, phòng trưng bày, băng chuyền, thanh tiến trình, mục lục, cuộn thị sai,… Những yếu tố và phần mở rộng này dẫn đến việc thiết kế các trang và bài viết đơn giản và đẹp hơn nhiều.

Đặc trưng của Essential Addons cho Elementor:

 • Bao gồm hơn 1000 mẫu và khối tạo sẵn.
 • Cung cấp tính năng chỉnh sửa trực tiếp tức thì để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.
 • Trọng lượng nhẹ và được tối ưu hóa để tải siêu nhanh.
 • Tương thích với bất kỳ chủ đề nào mà Elementor hoạt động tốt. Ngoài ra, hoàn toàn tương thích với Flexia, một chủ đề đồng hành nhẹ và đa dụng của Elementor.
 • Bạn có thể bật và tắt các phần tử riêng lẻ để trang web của bạn chạy trơn tru. Các widget không được yêu cầu cũng có thể bị vô hiệu hóa.

Giá: Phiên bản cao cấp của tiện ích bổ sung này được tách thành 3 gói định giá. Chúng là 1 trang web, không giới hạn và không giới hạn trọn đời có giá lần lượt là $ 39,97, $ 79,98 và $ 199,98.

Các tính năng chung của tất cả chúng vẫn được giữ nguyên. Sự khác biệt là số lượng trang web bạn có thể xây dựng và số năm hỗ trợ.

Ultimate Addons for Elementor

ultimate addons for elementor
ultimate addons for elementor

Ultimate Addons cho Elementor là một add-on Elementor cao cấp phổ biến. Nó cung cấp một bộ công cụ hoàn chỉnh cho các tùy chọn thiết kế mới trong Elementor. Vì vậy, bạn có thể tích hợp liền mạch tiện ích bổ sung này với Elementor trên trang web WordPress của mình.

Nó cũng hoạt động tốt với các chủ đề WordPress chính. Hơn nữa, có hơn 40 tiện ích và tiện ích mở rộng mà từ đó bạn có thể tạo kiểu cho trang web của mình. Một số cái mới và phổ biến là cửa sổ bật lên theo phương thức, điều kiện hiển thị, chuyển đổi nội dung và tùy chọn video.

Tính năng chính của Ultimate Addons for Elementor:

 • Bao gồm hơn 100 mẫu được tạo sẵn và hơn 200 khối phần.
 • Tính năng sao chép giữa các trang web cho phép bạn sử dụng lại thiết kế trang web của mình và các yếu tố từ miền này sang miền khác.
 • Có thể tạo hình nền động hấp dẫn để người dùng tương tác tốt hơn khi có chuyển động chuột và nhấp chuột.
 • Do việc sử dụng kiến ​​trúc mô-đun, bạn có thể hủy kích hoạt bất kỳ tiện ích nào mà bạn không yêu cầu. Điều này dẫn đến trang web của bạn nhẹ và được tối ưu hóa tốt.
 • Bản dịch đã sẵn sàng để xây dựng một trang web đa ngôn ngữ.

Giá: Bạn cần mua tiện ích bổ sung này để thêm các tính năng bổ sung tuyệt vời này cho Elementor. Gói định giá được chia thành 3 loại là Ultimate Addons, Essential Bundle và Growth Bundle. Chúng có giá lần lượt là $ 55, $ 169 và $ 249.

Premium Addons for Elementor

premium addons for elementor
premium addons for elementor

Premium Addons cho Elementor là một add-on miễn phí cho Elementor. Nó bao gồm hơn 55 tiện ích bổ sung và tiện ích thiết yếu mà bạn có thể dễ dàng sử dụng và tùy chỉnh. Một số tiện ích nội dung hữu ích và độc đáo có mặt là ngăn chia, danh sách dấu đầu dòng, tab, danh sách thành viên trong nhóm,… 

Điều tốt nhất về tiện ích bổ sung này là tích hợp các hình ảnh động Lottie. Hoạt ảnh Lottie là miễn phí, nhẹ và mã nguồn mở. Bất kỳ widget nào của Elementor có tùy chọn hình ảnh hoặc biểu tượng đều có thể có hoạt ảnh này. Điều đó sẽ làm cho trang web của bạn trở nên tương tác và hấp dẫn hơn.

Tính năng của Premium Addons for Elementor:

 • Bao gồm hơn 330 mẫu tạo sẵn để xây dựng trang web nhanh hơn.
 • Bạn có thể giữ chiều cao bằng nhau cho các cột, tiện ích con hoặc các bộ chọn khác bằng một cú nhấp chuột.
 • Với một cú nhấp chuột, bạn có thể sao chép các bài đăng, trang hoặc mẫu trên trang web của mình.
 • Có thể bật hoặc tắt các phần tử để tải nhanh các trang web.
 • Hoàn toàn tương thích với plugin WPML (WordPress Đa ngôn ngữ) để xây dựng các trang web đa ngôn ngữ.
 • Tương thích với nhiều trình duyệt và đáp ứng 100% cho mọi kích thước màn hình.

Giá: Phiên bản cao cấp của tiện ích bổ sung này được chia thành 3 gói định giá. Chúng là Giấy phép Sử dụng Một lần, Giấy phép Sử dụng Không giới hạn và Giấy phép Trọn đời có giá hàng năm lần lượt là $ 39, $ 79 và $ 249.

Yếu tố chi phí

Như bạn có thể đã biết, Elementor là một plugin tạo trang freemium. Bạn cũng có thể tải xuống phiên bản miễn phí của nó từ WordPress.org.

Đối với phiên bản cao cấp, Elementor được chia thành năm gói định giá. Họ là Cần thiết, Nâng cao, Chuyên gia, Studio và Đại lý. Kế hoạch phổ biến nhất trong số tất cả là kế hoạch Chuyên gia.

Các tính năng chính của tất cả chúng vẫn được giữ nguyên. Đó là nó cung cấp trình chỉnh sửa trực tiếp kéo và thả, thiết kế đáp ứng, hơn 90 tiện ích, hơn 300 mẫu, trình tạo chủ đề và hỗ trợ cao cấp.

Vì vậy, các kế hoạch được phân loại dựa trên số lượng địa điểm bạn có thể xây dựng. Chi tiết của từng loại là:

 • Gói Essential có giá 49 đô la mỗi năm cho 1 trang web cao cấp.
 • Gói Nâng cao có giá $ 99 mỗi năm cho 3 trang web cao cấp.
 • Gói Expert có giá $ 199 mỗi năm cho 25 trang web cao cấp.
 • Gói Studio có giá 499 đô la mỗi năm cho 100 trang web cao cấp.
 • Gói đại lý có giá $ 999 mỗi năm cho 1000 trang web cao cấp.
bảng giá elementor
bảng giá elementor

Tuy nhiên, Gói Chuyên gia cũng cung cấp hỗ trợ VIP. Ngoài ra, kế hoạch Studio và kế hoạch Đại lý cũng bao gồm Hồ sơ chuyên gia Elementor cùng với hỗ trợ VIP.

Ngoài ra, nếu bạn muốn ngừng dịch vụ của bất kỳ gói nào trong số các gói, bạn có thể được đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Các tùy chọn hỗ trợ khách hàng cho Elementor

Bạn có gặp phải bất kỳ sự cố nào khi sử dụng Elementor không? Hoặc bạn có bất kỳ câu hỏi nào về plugin trình tạo trang này mà bạn muốn biết thêm? Sau đó, hãy nhớ kiểm tra các tùy chọn hỗ trợ khách hàng của Elementor.

Có nhiều cách để Elementor cung cấp hỗ trợ cho khách hàng của mình. Nếu đang sử dụng phiên bản miễn phí, bạn có thể truy cập Diễn đàn hỗ trợ trên WordPress.org. Ở đó, bạn có thể đặt câu hỏi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về plugin

tài nguyên elementor
tài nguyên elementor

Thêm vào đó, trang web chính thức của Elementor bao gồm phần Tài nguyên trong menu điều hướng. Tại đây, bạn có thể kiểm tra các tùy chọn hỗ trợ khác nhau mà Elementor cung cấp cho tất cả người dùng của nó.

Cách dễ nhất để biết thêm về Elementor là thông qua tài liệu của nó. Trung tâm trợ giúp đã cung cấp tài liệu chi tiết và cập nhật về plugin.

tùy chọn hỗ trợ elementor
tùy chọn hỗ trợ elementor

Trên menu hỗ trợ, cũng có các tùy chọn bổ sung khác. Bạn có thể kiểm tra phần Câu hỏi thường gặp nơi cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp nhất.

Ngoài ra còn có tùy chọn Hỏi cộng đồng, nơi bạn có thể yêu cầu những người tạo web học hỏi, hỗ trợ và truyền cảm hứng cho nhau. Thêm vào đó, có hàng trăm video hướng dẫn dành cho những người muốn tìm hiểu và nâng cao kỹ năng của họ trong Elementor.

elementor blogs
elementor blogs

Không chỉ vậy, bạn có thể tìm thấy các bài báo trên blogvideo hội thảo trên web. Điều này sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức tốt hơn từ các chuyên gia về các chủ đề khác nhau để tạo nội dung tốt hơn.

Cuối cùng, các nhà phát triển có thể kiểm tra phần riêng biệt được gọi là công cụ dành cho nhà phát triển. Ở đây, nó bao gồm các giải thích về các công cụ khác nhau của Elementor để viết mã tốt hơn.

Ưu và nhược điểm của Elementor

Cho đến bây giờ, chúng tôi đã thảo luận về những khía cạnh tích cực của Elementor trong bài đánh giá Elementor này. Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế nhất định của plugin trình tạo trang này.

Vì vậy, đây là một số ưu và nhược điểm của Elementor mà bạn phải biết.

Ưu điểm của Elementor

 • Giao diện người dùng dễ sử dụng và thân thiện với người mới bắt đầu.
 • Cho phép kéo và thả trình chỉnh sửa trực tiếp.
 • Cung cấp một thiết kế đáp ứng.
 • Bao gồm Trình tạo chủ đề, Trình tạo cửa sổ bật lên và Trình tạo WooCommerce.
 • Tương thích với các plugin WordPress phổ biến và các ứng dụng của bên thứ ba khác.
 • Hoạt động tốt với hầu hết các chủ đề WordPress miễn phí.
 • Cung cấp các bản cập nhật thường xuyên.

Nhược điểm của Elementor

 • Hầu hết các widget và mẫu hữu ích đều có sẵn trong phiên bản cao cấp.
 • Hỗ trợ khách hàng không khá tốt trong khi trả lời các câu hỏi của người dùng.
 • Không có tùy chọn định giá trọn đời. 

Elementor có đủ ưu điểm khiến nó trở thành một trong những plugin tạo trang tốt nhất. Nhưng nếu bạn chưa chắc chắn về nó, thì trước tiên bạn có thể kiểm tra các lựa chọn thay thế khác.

Chúng ta sẽ nói về sự thay thế của nó trong phần tiếp theo của bài đánh giá Elementor này.

Các giải pháp thay thế Elementor

Elementor không chỉ là plugin phổ biến và tốt nhất có sẵn cho các trang web WordPress. Có một số plugin khác cũng cung cấp các tính năng tuyệt vời và độc đáo để sử dụng.

Vì vậy, đây là một số lựa chọn thay thế tốt của Elementor.

Brizy Builder

Brizy Page Builder
Brizy Page Builder

Brizy Builder là một plugin WordPress trình tạo trang web thế hệ tiếp theo miễn phí. Tính năng nổi bật của plugin này là nó thông minh và không lộn xộn. Đó là vì giao diện người dùng chỉ hiển thị các yếu tố cần thiết mà bạn cần cho một tác vụ. Bạn cũng có thể thu nhỏ các yếu tố khi chỉnh sửa nội dung.

Hơn nữa, nó bao gồm hơn 400 thiết kế mẫu, khối và cửa sổ bật lên được tạo sẵn. Cùng với đó, có hơn 4000 biểu tượng mà bạn có thể nhanh chóng tìm thấy. Điều này cho phép bất kỳ ai không có kỹ năng thiết kế hoặc nhà phát triển có thể xây dựng các trang web WordPress của họ trong vài phút.

SiteOrigin

Site Origin
Site Origin

SiteOrigin là một plugin tạo trang WordPress đáp ứng và miễn phí khác. Nó khá phổ biến vì có hơn 1 triệu lượt cài đặt đang hoạt động. Bạn có thể dễ dàng xây dựng nội dung trang dựa trên lưới cho trang web của mình với trình chỉnh sửa trực tiếp kéo và thả này. Ngoài ra, hãy thoải mái sử dụng bất kỳ chủ đề WordPress nào và thay đổi tùy thích.

Hơn nữa, có một số tiện ích tuyệt vời mà bạn có thể cần. Nó cũng bao gồm các tùy chọn kiểu hàng và widget. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh nội dung của mình theo cách bạn muốn. Để có thêm các tính năng nâng cao, bạn cũng có thể sử dụng các lớp CSS và CSS 

Visual Composer

Visual Composer Website Builder
Visual Composer Website Builder

Visual Composer là một plugin tạo trang freemium trực quan và nhanh chóng khác dành cho các trang web WordPress. Có một thị trường điện toán đám mây miễn phí được gọi là Visual Composer Hub. Điều này cung cấp các bản cập nhật nội dung hàng tuần cho các phần tử, mẫu, hình ảnh và tiện ích bổ sung mà bạn có thể tải xuống. Hiện tại, có hơn 300 yếu tố nội dung độc đáo và hơn 300 mẫu chuyên nghiệp được thiết kế sẵn.

Cùng với các tính năng như trình tạo chủ đề và trình tạo cửa sổ bật lên, còn có trình tạo bố cục hàng. Nó cho phép bạn dễ dàng xây dựng các hàng và cột đáp ứng. Điều này làm cho trang web của bạn điều chỉnh theo từng kích thước màn hình ngay từ đầu.

Beaver Builder

Beaver Builder
Beaver Builder

Beaver Builder là một plugin WordPress trình tạo trang kéo và thả linh hoạt với khả năng vô tận. Bạn có thể sử dụng nó để xây dựng bất kỳ loại trang web nào như blog, Thương mại điện tử, tư cách thành viên,… Điều tốt nhất về nó là bạn có thể xây dựng các trang web không giới hạn bằng cách sử dụng bất kỳ gói giá nào của phiên bản cao cấp của nó.

Có sẵn các mã ngắn và widget mà bạn có thể dễ dàng sử dụng để xây dựng trang web của mình. Một số mô-đun nội dung tuyệt vời bao gồm thanh trượt, bảng định giá, biểu tượng xã hội, tab, thanh bên, v.v. Ngoài ra, bạn có khả năng xây dựng các mô-đun tùy chỉnh của riêng mình.

Suy nghĩ của mình về Elementor – Bạn có nên sử dụng Elementor?

Bài đánh giá này chắc chắn làm rõ rằng Elementor là một plugin tạo trang tuyệt vời. Chúng tôi không chỉ biết đến các tính năng đáng chú ý mà nó cung cấp. Nhưng sau khi sử dụng plugin, bây giờ chúng ta có thể biết rằng nó cũng cung cấp một trong những giao diện người dùng tốt nhất.

Vì Elementor cung cấp một giải pháp duy nhất cho hầu hết mọi người. Vì vậy, cho dù bạn là nhà thiết kế web, nhà tiếp thị, nhà phát triển hay từ một đại lý, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó để xây dựng bất kỳ loại trang web nào. Ngay cả khi bạn chỉ là người mới bắt đầu, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng phiên bản miễn phí.

Từ việc chèn mẫu đến tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, chúng tôi đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi xây dựng trang web của mình.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên tất cả các bạn nên tự cài đặt và sử dụng plugin trước. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu chức năng tổng thể của nó theo cách tốt hơn. Chúng tôi đã cung cấp cho bạn đủ hướng dẫn về điều đó trong bài đánh giá Elementor này.

Tổng kết về plugin tạo trang elementor

Và đó là một bọc. Chúng ta đã đến phần cuối của bài viết đánh giá Elementor này. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ đồng ý và coi Elementor là một trong những plugin WordPress tạo trang tốt nhất.

Trong trường hợp bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, bạn chỉ cần đăng nhận xét bên dưới. Chúng tôi rất háo hức chờ đợi phản hồi từ bạn. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng cung cấp cho bạn câu trả lời sớm nhất có thể.

Bạn cũng có thể tìm kiếm với Google:

đánh giá elementor | Elementor Page Builder là gì | Hướng dẫn cài Elementor Pro | Elementor Pro là gì? | Elementor Pro Review | Elementor Pro Đánh giá | Công cụ Elementor Pro | Thiết kế web với Elementor

Để lại bình luận