Skip to main content

Bạn có muốn biết cách đăng nhập vào WordPress một cách chính xác? Hay bạn liên tục quên mật khẩu tài khoản của mình? Sau đó, hướng dẫn này là dành cho bạn.

Đăng nhập vào website WordPress của bạn là điều quan trọng để truy cập trang tổng quan của bạn (khu vực quản trị). Trang tổng quan là thứ cung cấp quyền kiểm soát website của bạn. Từ đó, bạn có thể thêm nội dung, quản lý cài đặt, tùy chỉnh và thực hiện các hoạt động tổng thể trên website của mình.

Tuy nhiên, người mới bắt đầu gặp khó khăn khi đăng nhập vào khu vực quản trị website của họ. Họ không thể tìm thấy trang đăng nhập hoặc tiếp tục quên tên người dùng và mật khẩu. Chà, điều đó sẽ ngăn bạn truy cập trang tổng quan.

Vì vậy, trong hướng dẫn này, mình sẽ dạy bạn một cách dễ dàng để đăng nhập WordPress, lưu URL đăng nhập và mật khẩu WordPress. Vì vậy, bạn sẽ không phải ghi nhớ bất cứ điều gì.

Bắt đầu!

Khái niệm cơ bản về Đăng nhập WordPress – Login wordpress

đăng nhặp vào wordpress
đăng nhặp vào wordpress

Đăng nhập vào website WordPress của bạn sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển WordPress. Nó còn được gọi là khu vực quản trị WordPress hoặc bảng điều khiển quản trị. Khu vực quản trị bao gồm các tùy chọn để định cấu hình chủ đề, bài đăng, trang, phương tiện, cài đặt, plugin,… của bạn.

Từ đó, bạn có thể thêm bài đăng, trang, tùy chỉnh giao diện của website, quản lý lưu lượng truy cập, v.v. Tóm lại, khu vực quản trị cung cấp toàn quyền kiểm soát để quản lý website của bạn.

Để truy cập bảng điều khiển quản trị, bạn chỉ cần thông tin đăng nhập người dùng của mình, tức là tên người dùng và mật khẩu. Và sau đó, nhập chúng vào trang đăng nhập WordPress, trang để xác thực tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Trang đăng nhập WordPress bao gồm 2 trường để nhập tên người dùng và mật khẩu WordPress của bạn. Bên cạnh đó, nó có một hộp kiểm có nhãn ‘Nhớ thông tin đăng nhập của bạn’ để lưu chi tiết đăng nhập của bạn. Cuối cùng, nó có một liên kết từ đó bạn có thể khôi phục mật khẩu của mình trong trường hợp bị mất.

Bạn có thể nghĩ rằng làm thế nào để bạn có được thông tin đăng nhập của mình?

Bạn thường nhận được chi tiết đăng nhập khi cài đặt WordPress trong máy chủ lưu trữ web của mình. Sau khi cài đặt, bạn sẽ nhận được thư có chứa liên kết để đặt thông tin xác thực đăng nhập của bạn. Từ liên kết đó, bạn có thể dễ dàng đặt tên người dùng và mật khẩu của mình. Bạn cũng có thể thay đổi chúng sau nếu muốn, từ Cài đặt trong trang tổng quan của bạn.

Cách đăng nhập vào WordPress

Nói chung, trang đăng nhập xuất hiện khi bạn thêm ‘/wp-login.php’ hoặc ‘/ wp-admin /’ vào cuối miền website của bạn.

URL trang đăng nhập WordPress điển hình của bạn trông giống như sau:

www.example.com/wp-login.php

www.example.com/wp-admin/

Hãy nhớ thay thế ‘example.com’ bằng tên miền của website của riêng bạn.

Nhập bất kỳ URL nào trong số này sẽ đưa bạn đến trang đăng nhập, nơi bạn có thể nhập tên người dùng và mật khẩu của mình.

khung đăng nhập wordpress
khung đăng nhập wordpress

Sau khi nhập chi tiết đăng nhập của bạn, hãy nhấp vào nút ‘Đăng nhập’. Sau đó, bạn sẽ trực tiếp đến trang tổng quan hoặc khu vực quản trị viên WordPress của mình.

Khá dễ dàng. Đúng?

Đăng nhập vào miền phụ

Có những trường hợp mọi người đã cài đặt WordPress vào một miền phụ của một trang web. Nói chung, điều này được thực hiện để làm cho một phần nhất định của trang web của bạn hoạt động khác đi.

Bạn có thể đăng nhập vào miền phụ với định dạng URL như sau:

         subdomain.example.com/wp-admin

         subdomain.example.com/wp-login.php

Đăng nhập vào Thư mục con

Nếu bạn đã cài đặt WordPress trong Thư mục con của một Website, thì bạn có thể truy cập trang đăng nhập của nó bằng các URL này.

example.com/subdirectory/wp-admin

example.com/subdirectory/wp-login.php

Cách nhớ URL đăng nhập WordPress của bạn

Đây là một sự thật. Mọi người đã quen với việc quên URL đăng nhập. Hãy thừa nhận điều đó! Bạn cũng có thể gặp khó khăn khi nhớ URL. Đó không phải là vấn đề lớn vì có nhiều cách bạn có thể lưu liên kết để không phải nhớ nó. Ngoài ra, bạn sẽ không phải nhập URL mỗi khi bạn muốn truy cập trang tổng quan.

Một số trong số chúng được giải thích dưới đây:

Đánh dấu trang URL tới Trình duyệt của bạn

Bạn có thể dễ dàng lưu URL trang đăng nhập làm dấu trang trong trình duyệt của mình. Đó là một cách lưu URL để bạn không phải nhập URL theo cách thủ công trong những lần truy cập tiếp theo. Hầu hết các trình duyệt web đều có tiện ích đó.

Các trình duyệt web khác nhau có cách đánh dấu trang tương tự nhau. Tại đây, chúng ta sẽ thấy các bước để đánh dấu trang URL tới trình duyệt Chrome.

 • Bước 1: Truy cập trang đăng nhập của bạn bằng URL.
Bookmark login url
Bookmark login url
 • Bước 2: Nhấp vào các nút tùy chọn ở trên cùng bên phải. Sau đó, đi tới Dấu trang> Đánh dấu tab này. Hoặc, bạn có thể chỉ cần nhấn Ctrl + D.
Thêm vào bookmark
Thêm vào bookmark
 • Bước 3: Đặt tên cho bookmark trong màn hình tiếp theo. Ví dụ. Đăng nhập trang web của tôi
 • Bước 4: Nhấp vào Xong.
Lưu bookmark đăng nhập wordpress
Lưu bookmark đăng nhập wordpress

Thêm liên kết đăng nhập vào menu

Nó yêu cầu tạo và hiển thị một mục mới trên menu và sau đó liên kết URL trang đăng nhập với nó. Đối với điều đó, các bước sau là bắt buộc.

 • Bước 1: Vào Giao diện> Menu.
 • Bước 2: Trên trang tiếp theo, chuyển đến Liên kết tùy chỉnh.
 • Bước 3: Sau đó, chèn URL đăng nhập (https://wordpresshay.com/e.g. Example.com/wp-login.php) và đặt tên Văn bản liên kết (ví dụ: Đăng nhập).
 • Bước 4: Nhấp vào Thêm vào Menu.
 • Bước 5: Nhấp vào Lưu Menu.
Thêm link đăng nhập vào menu
Thêm link đăng nhập vào menu

Sau đó, một mục mới có tên ‘Đăng nhập’ sẽ được thêm vào menu của trang web của bạn. Và, nhấp vào đó sẽ đưa bạn đến trang đăng nhập.

Thêm tiện ích con ‘Meta’

Một giải pháp thay thế khác là thêm Tiện ích Meta. Đây là một tiện ích WordPress mặc định chủ yếu thêm liên kết đăng nhập trang web, cùng với các liên kết khác như nguồn cấp dữ liệu Entries, WordPress.org, v.v. trên các khu vực tiện ích.

Về cơ bản, thanh bên và chân trang là các khu vực tiện ích con mặc định. Tuy nhiên, có thể có nhiều khu vực hơn tùy thuộc vào chủ đề WordPress mà bạn sử dụng.

Đơn giản, bạn có thể làm theo các bước sau để thêm Meta Widget.

 • Bước 1: Đi tới Giao diện> Tiện ích từ khu vực quản trị của bạn.
 • Bước 2: Tìm widget ‘Meta’ trong phần widget có sẵn. Sau đó, chỉ cần kéo nó vào khu vực widget mà bạn muốn thêm nó.
 • Bước 3: Viết tiêu đề hiển thị của tiện ích.
 • Bước 4: Nhấp vào Lưu.
Thêm link đăng nhập vào widget
Thêm link đăng nhập vào widget

Sau đó, tiện ích con Meta sẽ được thêm vào khu vực bạn đã chọn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng truy cập trang đăng nhập của mình bằng cách nhấp vào liên kết ‘Đăng nhập’. Tương tự, nếu bạn đã đăng nhập, thì nó sẽ hiển thị là ‘Đăng xuất’. Bạn có thể sử dụng nó để đăng xuất khỏi trang tổng quan của mình.

Cách ghi nhớ thông tin đăng nhập của bạn

Việc ghi nhớ thông tin đăng nhập giúp bạn tránh nhập tên người dùng và mật khẩu mỗi lần đăng nhập. Ngoài ra, nó giúp loại bỏ nhu cầu ghi nhớ thông tin đăng nhập.

Tuy nhiên, bạn không muốn nhớ thông tin đăng nhập của mình trong một máy tính nếu nó được nhiều người dùng sử dụng. Đó là bởi vì họ có thể đăng nhập vào website của bạn và sử dụng sai.

Dù sao, có rất nhiều cách để ghi nhớ chi tiết đăng nhập website của bạn. Một số trong số chúng được giải thích dưới đây.

Bằng cách đánh dấu Ghi nhớ Đăng nhập

Ghi nhớ đăng nhập vào wordpress
Ghi nhớ đăng nhập vào wordpress

Trong trang đăng nhập WordPress của mình, bạn sẽ thấy một hộp kiểm được đánh dấu ‘Nhớ thông tin đăng nhập của tôi’. Đơn giản, đánh dấu vào ô. Sau đó, tên người dùng và mật khẩu của bạn sẽ được lưu trong tối đa 14 ngày.

Với trình quản lý mật khẩu

Trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba cũng hữu ích để ghi nhớ thông tin đăng nhập WordPress của bạn. Một số trình quản lý mật khẩu tốt nhất là LastPass, DashLane, ThoughtBear, True Key, v.v. Hầu hết chúng đều là dịch vụ trả phí trong khi một số trong số chúng cũng cung cấp dịch vụ miễn phí có giới hạn.

Mình khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn miễn phí của LastPass. Nó có một giao diện người dùng dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể thêm nó vào trình duyệt của mình dưới dạng tiện ích mở rộng.

Để sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần đăng ký và tạo tài khoản trên LastPass. Đối với điều đó, bạn có thể truy cập trang LastPass và đi tới Đăng nhập> Tạo tài khoản. Sau đó, bạn sẽ phải đăng ký bằng địa chỉ email hợp lệ và một mật khẩu mạnh ở đó.

LastPass Đăng kí
LastPass Đăng kí

Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể thêm tiện ích mở rộng LastPass vào trình duyệt của mình. Sau đó, nó sẽ tự động hỏi bạn có muốn lưu mật khẩu sau quá trình đăng nhập hay không. Bạn chỉ cần chấp nhận đề xuất và nhấp vào nút ‘Thêm’. Sau đó, mật khẩu của bạn sẽ được lưu trữ an toàn.

Lưu mật khẩu
Lưu mật khẩu

Vì lợi ích của bạn, thông tin đăng nhập sẽ tự động được điền vào trang đăng nhập của bạn trong khi truy cập. Vì vậy, bạn sẽ không phải ghi nhớ và nhập chúng mọi lúc.

Lưu ý: bạn có thể sử dụng LastPass để quản lý mật khẩu của không chỉ WordPress mà còn các website khác.

Với các plugin

Tương tự, bạn có thể sử dụng các plugin để ghi nhớ chi tiết đăng nhập của mình. Có rất nhiều plugin như vậy có sẵn trong kho plugin WordPress miễn phí.

Bạn có thể cài đặt bất kỳ một trong số chúng. Trong số đó, mình đề xuất plugin ‘Ghi nhớ điều khiển của tôi’.

Để cài đặt nó, hãy đi tới Plugins> Add New

Thêm mới plugin
Thêm mới plugin

Sau đó, tìm kiếm plugin theo tên của nó. Sau khi nó hiển thị, hãy nhấp vào Cài đặt, sau đó Kích hoạt. Plugin sẽ được cài đặt thành công trên website của bạn.

remember me control
remember me control

Nó cho phép bạn thực hiện 3 tác vụ cụ thể:

 • Đánh dấu vào ô ‘Nhớ thông tin đăng nhập’.
 • Đặt thời lượng cho khoảng thời gian nó ghi nhớ thông tin đăng nhập của bạn.
 • Tắt tính năng ‘Ghi nhớ’.

Bây giờ, bạn có thể quản lý các cài đặt đó từ Cài đặt> Ghi nhớ.

Thêm trang đăng nhập tùy chỉnh

Bạn cũng có thể tạo và sử dụng trang đăng nhập tùy chỉnh trên website của mình. Nó có thể hữu ích cho việc đăng nhập cho nhiều người dùng, người đăng ký và tài khoản thành viên. Đối với những người dùng đó, bạn có thể không muốn hiển thị biểu mẫu đăng nhập mang thương hiệu WordPress. Sau đó, bạn cần một trang đăng nhập tùy chỉnh phù hợp với chủ đề của website của bạn.

Có nhiều cách để làm như vậy. Tuy nhiên, cách dễ dàng hơn là sử dụng các plugin như Theme My Login. Đơn giản, bạn có thể cài đặt nó từ Plugins> Add New từ khu vực quản trị WordPress của bạn.

Plugin Theme my login
Plugin Theme my login

Nó có thể giúp bạn thực hiện vô số tác vụ. Ví dụ: bạn có thể tạo trang đăng nhập tùy chỉnh, trang đăng ký tùy chỉnh, chuyển hướng, thêm ReCaptcha, v.v. Ngoài ra, bạn thêm các liên kết như Đăng nhập, Đăng xuất, Đăng ký, v.v. trong giao diện người dùng của website.

Quan trọng nhất, nó cũng cho phép bạn thay đổi URL đăng nhập của website của mình. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn bảo vệ website của mình khỏi các cuộc tấn công vũ phu và các mối đe dọa liên quan đến đăng nhập khác.

Tổng kết về cách đăng nhập vào wordpress

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách đăng nhập vào WordPress. Ngoài ra, mình chắc chắn rằng giờ đây bạn có thể dễ dàng đăng nhập vào website của mình mà không gặp rắc rối khi nhớ URL đăng nhập và mật khẩu.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cho mình biết. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu trợ giúp bất cứ điều gì liên quan đến bài viết này. Vui lòng sử dụng phần bình luận để thông báo cho mình.

Ngoài ra, bạn có thể thấy hướng dẫn ‘Cách tối ưu hóa tốc độ website‘ của mình hữu ích. Hãy chắc chắn để trải qua nó một lần. 

Bạn cũng có thể tìm kiếm trên Google:

cách đăng nhập vào wordpress | Làm thế nào để đăng nhập WordPress | Hướng dẫn cách đăng nhập vào trang quản trị website wordpress | Cách đăng nhập vào website WordPress | CÁCH ĐĂNG NHẬP ADMIN WORDPRESS | Cách tìm địa chỉ URL đăng nhập vào WordPress | Cách Vào Admin WordPress | truy cập wp-admin

Để lại bình luận