Skip to main content

Hướng dẫn cách chia sẻ tự động bài viết wordpress lên các trang mạng xã hội.

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ đồng ý khi tôi nói: thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web WordPress của bạn là một điều khó khăn để thực hiện, đặc biệt là khi mới bắt đầu làm website.

Mọi thứ trở nên phức tạp vì bạn không hiểu các sắc thái của SEO, xây dựng liên kết, quảng cáo có trả tiền và các phương pháp tạo lưu lượng truy cập nâng cao khác cho trang web.

Tuy nhiên, đừng lo lắng, bởi vì – trong bài đăng hôm nay – bạn sẽ học cách tăng lưu lượng truy cập miễn phí từ các trang mạng xã hội chỉ bằng cách chia sẻ các bài đăng trên WordPress của bạn.

Số liệu thống kê về lượt chia sẻ trên mạng xã hội

  • Facebook có 2,89 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng tính đến quý 2 năm 2021, trở thành mạng xã hội phổ biến nhất. “Người dùng hoạt động hàng tháng” có nghĩa là số người đã sử dụng Facebook trong 30 ngày qua.
  • Tính đến quý đầu tiên của năm 2019, Twitter đã có hơn 330 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự động chia sẻ mọi bài đăng WordPress lên các kênh mạng xã hội một cách dễ dàng.

Hãy cùng mình khám phá cách tự động chia sẻ các bài blog lên các trang mạng xã hội. Trước đó, hãy cùng tìm hiểu sao lại phải đăng các bài viết trên website của bạn lên mạng xã hội nhé.

Lợi ích của việc chia sẻ bài viết wordpress lên các trang mạng xã hội

Các trang web mạng xã hội cung cấp cho bạn cơ hội vàng để thu hút các đối tượng mục tiêu của bạn. Khi bạn bắt đầu, không ai biết đến bạn hoặc trang web tuyệt đẹp của bạn.

Chia sẻ các bài đăng WordPress của bạn trên các trang web truyền thông xã hội sẽ đưa thương hiệu và nội dung của bạn đến với những người đang tìm kiếm những gì bạn đang cung cấp.

Đây là cách bạn hưởng lợi khi chia sẻ nội dung tuyệt vời của mình trên các trang mạng xã hội.

Tăng lượng người xem – traffic vào website

Từ các số liệu thống kê ở trên, rõ ràng các trang web mạng xã hội à một số nền tảng được truy cập nhiều nhất trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thúc đẩy rất nhiều lượng truy cập vào trang web của mình từ đây. Nếu bạn viết một bài đăng tuyệt vời và hữu ích cho mọi người, họ sẽ nhấp vào liên kết của bạn và truy cập trang web của bạn. Bạn muốn nhiều người tìm thấy nội dung của bạn, phải không? Nếu vậy, bạn cần phải chia sẻ nó.

Trên hết, hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu bài đăng của bạn được viral? Điều này sẽ có thể đưa thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới.

Tăng sự nhận diện thương hiệu và website

Nếu bạn muốn đưa thương hiệu của mình đến với nhiều người hơn, thì việc chia sẻ trên các trang mạng xã hội là điều nhất định phải làm rồi. Khi càng nhiều người tìm thấy nội dung của bạn, họ sẽ dần dần nhận diện được thương hiệu của bạn.

Xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn

Một số người sẽ không đến trang web của bạn hoặc chuyển đổi thành khách hàng trong lần đầu tiên họ xem bài viết. Nhưng nếu họ quan tâm, họ sẽ thích trang hoặc theo dõi website. Dần dần, bạn sẽ xây dựng được cho mình một cộng đồng người theo dõi lớn xung quanh website của bạn.

Xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm

Đối với người mới bắt đầu, bằng cách chia sẻ, về cơ bản bạn đang tạo liên kết đến trang web của mình từ các trang web mạng xã hội. Thông thường, các trang web truyền thông xã hội có domain authority (DR) cao, cộng với sức mạnh link kết sẽ giúp các công cụ tìm kiếm khám phá được nội dung của bạn tốt hơn.

Thứ hai, các công cụ tìm kiếm xem xét các tín hiệu xã hội (thích, bình luận, chia sẻ, retweet, v.v.) khi xếp hạng một trang web. Bạn càng thu được nhiều tín hiệu xã hội, thì thứ hạng tìm kiếm sẽ càng tốt. Thứ hạng tìm kiếm của website càng tốt, bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của mình.

Tại sao lại sử dụng các công cụ đăng bài viết tự động?

  • Chia sẻ các bài đăng của bạn theo cách thủ công rất tốn thời gian, vô cùng mệt mỏi và nhàm chán.
  • Ngoài ra, bạn có thể quên chia sẻ các bài đăng tuyệt vời của mình (các bài đăng có khả năng thu hút nhiều lưu lượng truy cập), đặc biệt nếu bạn có các nhiệm vụ kinh doanh khác cần xử lý. 
  • Việc triển khai này cực kỳ dễ dàng, bạn không cần phải code hay lập trình bất kỳ thứ gì.

Làm thế nào bạn có thể tự động chia sẻ bài viết WordPress lên mạng xã hội?

Bạn có thể tự động chia sẻ bài đăng lên các trang mạng xã hội bằng cách sử dụng các plugin WordPress! Dưới đây, chúng tôi đề cập đến hai lựa chọn tốt nhất của bạn: Jetpack (cho phép bạn tự động chia sẻ lên năm mạng xã hội) và NextScripts: Social Network Autoposter (cho phép bạn tự động chia sẻ bài đăng WordPress lên hơn 30 trang web truyền thông xã hội).

Jetpack Publicize

Jetpack là một plugin phổ biến cho phép bạn tăng tốc trang web của mình. plugin này còn đi kèm với một số tính năng tiện ích khác, bao gồm Jetpack Publicize, cho phép bạn chia sẻ các bài đăng lên ba trang mạng xã hội một cách tự động.

Nếu bạn chưa có Jetpack trên trang web của mình, bạn có thể dễ dàng cài đặt plugin từ WordPress hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần nhấp vào Plugins> Add New, như được hiển thị bên dưới.

Thêm mới plugin
Thêm mới plugin

Sau đó, nhập “Jetpack” vào hộp tìm kiếm từ khóa và nhấp vào nút Install Now.

Cài đặt jeckpack - chia sẽ bài viết website tự động lên mạng xã hội
Cài đặt jeckpack – chia sẽ bài viết website tự động lên mạng xã hội

Tiếp theo, nhấp vào Kích hoạt plugin.

Kịch hoạt jecpack - chia sẽ bài viết website tự động lên facebook
Kịch hoạt jecpack – chia sẽ bài viết website tự động lên facebook

Sau đó, nhấp vào Thiết lập Jetpack, như hình dưới đây.

thiết lập jetpack - plugin chia sẽ bài viết lên mạng xã hội
thiết lập jetpack – plugin chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Nhấn vào Continue with WordPress.com hoặc Continue with Google tùy thuộc vào tài khoản bạn muốn sử dụng.

kết nối jetback
kết nối jetback

Sau khi kết nối Jetpack, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang lựa chọn gói sử dụng. Kéo xuống dưới cùng và nhấp vào Start for free để sử dụng miễn phí nhé.

Thiết lập chọn bảng giá jetpack
Thiết lập chọn bảng giá jetpack

Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang tổng quan quản trị WordPress của mình. Tiếp theo, nhấp vào nút Settings.

Jetpack settings
Jetpack settings

Tiếp đến nhấn vào tap Sharing

jetpack sharing
jetpack sharing

Tại đây bạn hãy kích hoạt chức năng Automatically share your posts to social network, sau đó nhấn vào Connect your social media accounts.

jetpack publicize settings
jetpack publicize settings

Hãy chọn lựa trang mạng xã hội bạn muốn kết nối và nhấn Connect

Kết nối mạng xã hội cho jetpack
Kết nối mạng xã hội cho jetpack

Một khi bạn kết nối xong các tài khoản mạng xã hội xong, hãy quay lại trang dashboard của wordpress và tạo thử một bài đăng mới để kiểm tra xem tính năng tự động chia sẻ này nhé.

Bây giờ, nếu bạn kiểm tra trong tab Publish, bạn sẽ thấy tùy chọn Jetpack Publicize.

chia sẻ bài viết tự động lên mạng xã hội
chia sẻ bài viết tự động lên mạng xã hội

Nếu bạn xuất bản bài đăng của mình, Jetpack sẽ tự động chia sẻ bài đăng đó lên các trang mạng xã hội đã được kết nối. Nhược điểm duy nhất là bạn chỉ có năm trang mạng xã hội. Nếu bạn cần chia sẻ đến nhiều mạng xã hội hơn, bạn cần một plugin khác, chẳng hạn như NextScripts: Social Networks Autoposter sau đây

NextScripts: Social Networks Auto-Poster

NextScripts: Social Networks Auto-Poster là một plugin WordPress tuyệt vời giúp tự động chia sẻ các bài đăng từ blog của bạn lên hơn 30 trang web truyền thông xã hội.

Cài đặt và cấu hình plugin này khá đơn giản như A, B, C. Plugin có sẵn trong WordPress, nghĩa là bạn có thể cài đặt nó trong bảng điều khiển quản trị WordPress của mình.

Đầu tiên, đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn và điều hướng đến Plugin> Add New:

Thêm mới plugin
Thêm mới plugin

nhập “NextScripts: Social Networks Auto-Poster” vào hộp tìm kiếm từ khóa và nhấp vào nút Install Now và sau đó là kích hoạt.

cài đặt nextscripts tự động chia sẻ post wordpress lên social network
cài đặt nextscripts tự động chia sẻ post wordpress lên social network

Sau khi kích hoạt plugin, hãy điều hướng đến SNAP AutoPoster> Accounts để bắt đầu thêm các tài khoản mạng xã hội.

Thêm account mới
Thêm account mới

Tiếp theo, bạn bấm vào nút Thêm tài khoản mới, như hình dưới đây và chọn mạng xã hội mà bạn muốn cài đặt.

chọn account
chọn account

Vậy là xong, bây giờ bạn có hai giải pháp vững chắc để chia sẻ các bài đăng WordPress của mình lên các trang mạng xã hội.

Chia sẻ bài đăng lên mạng xã hội là một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu của bạn và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web WordPress của bạn. Tuy nhiên, chia sẻ bài đăng theo cách thủ công là một quá trình tốn thời gian và tẻ nhạt, đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng các plugin như Jetpack và NextScript: Social Networks Auto-Poster để tự động hóa toàn bộ quy trình.

Làm cách nào để bạn tự động chia sẻ các bài đăng trên WordPress của mình? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

Bạn cũng có thể tìm kiếm trên Goolge:

cách chia sẻ bài từ website lên mạng xã hội | Cách đăng bài từ website lên Facebook | Chia sẻ tự động bài viết website lên mạng xã hội | Tự động đăng chia sẻ bài viết từ trang web lên facebook | Tự động post bài từ website lên mạng xã hội

Để lại bình luận