Skip to main content

Bạn đang Băn khoăn về cách chọn plugin WordPress tốt nhất cho trang web? Hoặc đối mặt với các vấn đề trong việc đưa ra quyết định khi chọn một plugin!

Làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang nhận được một plugin tốt, an toàn và thực hiện chính xác những gì bạn muốn nó làm?

WordPress cung cấp rất nhiều tùy chọn khi nói đến plugin. Nhưng có thể khó để chọn các plugin WordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

Plugin phù hợp làm tăng chức năng của trang web WordPress của bạn. Plugin sai có thể làm hỏng trang web của bạn theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy, bạn phải chọn đúng.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu các yếu tố quan trọng cần được xem xét trước khi cài đặt plugin WordPress. Sau khi đọc phần này, bạn có thể có ý tưởng về cách chọn plugin WordPress tốt nhất. 

Tại sao phải chọn đúng plugin trước khi cài đặt vào trang web?

Plugin là xương sống của các trang web WordPress. Chúng giúp thêm các tính năng mới và mở rộng chức năng trên trang web.

Plugin chất lượng cao có thể giúp thêm chức năng vào trang web mà không cần tốn nhiều thời gian cho các nghiên cứu khác. Tương tự, plugin phù hợp có thể bảo mật và cải thiện trang web của bạn mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Sự cố plugin không mong muốn. Một plugin được mã hóa kém có thể gây hại cho toàn bộ trang web của bạn. Nó làm tăng tốc độ tải trang và làm chậm trang web của bạn. Một số plugin WordPress có rủi ro cho trang web của chúng tôi.

Một số sự cố phổ biến do plugin gây ra là:

  • Trang web chậm hơn – Nếu plugin không được mã hóa tốt, nó sẽ làm tăng thời gian tải trang. Sử dụng quá nhiều plugin cũng làm chậm trang web của bạn.
  • Vấn đề bảo mật – Việc thường xuyên không cập nhật plugin sẽ dẫn đến các vấn đề bảo mật khác nhau cho trang web. Trang web WordPress bị tấn công vì vấn đề bảo mật với các plugin.
  • Sự cố trang web – Mã độc hại trong các plugin làm hỏng trang web của bạn. Đôi khi plugin xung đột với các phiên bản WordPress khiến trang WordPress bị treo.
  • Làm cho trang web không phản hồi – Plugin lỗi thời và plugin được mã hóa kém là lý do chính khiến trang web không phản hồi.

Do đó, để thoát khỏi tất cả những vấn đề này, cần phải chọn đúng plugin. Bạn cần phải xem xét nhiều thứ trước khi cài đặt nó.

Bây giờ, hãy xem cách chọn các plugin WordPress tốt nhất.

Kiểm tra danh sách mong muốn của bạn

Trước khi xem qua các plugin, hãy đảm bảo rằng bạn đã tự hỏi bản thân mình; “Tôi có cần plugin đó không”? Nếu có, hãy liệt kê các yêu cầu của bạn trước. Điều này sẽ có tác động rất lớn đến plugin bạn chọn giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tạo danh sách kiểm tra với các tính năng theo thứ tự quan trọng. Bạn phải ghi lại tất cả các nhu cầu của bạn. Đó là bởi vì đôi khi bạn sẽ không tìm thấy mọi thứ trong một plugin duy nhất. Trong trường hợp này, bạn cần cài đặt 2 plugin có thể hoạt động tốt với nhau.

Việc kiểm tra Danh sách mong muốn của bạn trước khi cài đặt plugin giúp đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Nếu bạn không chắc chắn về những gì cần tìm trong một plugin, hãy xem trên các trang web kiểm tra plugin WordPress khác nhau. Điều đó sẽ cung cấp ý tưởng về plugin nào cần tìm.

Chọn các plugin chất lượng 

Đánh giá chất lượng plugin
Đánh giá chất lượng plugin

Một plugin chất lượng là điều cần thiết cho sự trôi chảy của trang web. Nhưng làm thế nào để tìm được một plugin chất lượng?

Khi cài đặt một plugin, chỉ tải xuống từ một nguồn đáng tin cậy. Có rất nhiều trang web có thể cài đặt plugin. Nhưng tất cả các nguồn đều không an toàn để tải xuống các plugin.

Tốt nhất bạn nên cài đặt plugin từ Thư mục Plugin WordPress, CodeCanyon. Bạn có thể tìm thấy các plugin chất lượng cao trên các nguồn này. Ngoài ra, tránh tải xuống miễn phí bất hợp pháp một plugin cao cấp.

Đọc mô tả plugin 

Mô tả của Plugin
Mô tả của Plugin

Mô tả plugin cung cấp tóm tắt về một plugin cụ thể. Bạn có thể phù hợp với yêu cầu của mình bằng cách đọc qua mô tả.

Chỉ mất vài phút để đọc qua mô tả. Mô tả chứa tất cả thông tin chi tiết về plugin, chức năng của nó, cách sử dụng nó, v.v. Thông tin này giúp quyết định xem plugin có phù hợp nhất với bạn hay không.

Không bao giờ cài đặt plugin chỉ vì chúng trông đẹp. Đảm bảo rằng bạn xem qua mô tả plugin để tìm thêm về nó.

Kiểm tra ảnh chụp màn hình plugin 

Screenshot plugin
Screenshot plugin

Ảnh chụp màn hình plugin là những hình ảnh cung cấp ý tưởng về giao diện của plugin khi được cài đặt trên trang web. Bạn sẽ có thể xem bố cục và thiết kế giao diện người dùng và phụ trợ của plugin.

Ảnh chụp màn hình sẽ hữu ích hơn vì chúng hiển thị chức năng của plugin. Chỉ xem qua mô tả cung cấp thông tin về plugin. Nhưng ảnh chụp màn hình ghi lại những gì bạn thấy trên màn hình của mình.

Việc tìm kiếm ảnh chụp màn hình trước khi cài đặt plugin là rất cần thiết. Sau đó, bạn có thể nhanh chóng quyết định xem bạn có nên thử hay không.

So sánh Plugin miễn phí và trả phí

Với WordPress, bạn có thể nhận được sự kết hợp của một plugin miễn phí và cao cấp. Nhưng chọn cái nào cho trang web của bạn!

Các plugin miễn phí có thể được cài đặt và sử dụng mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Một số plugin miễn phí có thể cung cấp chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn một plugin miễn phí nếu bạn hài lòng với các tính năng của nó.

Hầu hết các plugin miễn phí đều có thể được nâng cấp lên phiên bản cao cấp để tận dụng hết chức năng của plugin. Nhiều plugin cao cấp cũng có sẵn với giá rẻ. Vì vậy, nếu bạn cần các tính năng bổ sung và có đủ khả năng, thì bạn có thể chuyển sang plugin cao cấp.

Trước khi cài đặt plugin, hãy đảm bảo rằng bạn so sánh plugin miễn phí và cao cấp với các tính năng của nó. Việc chọn cài đặt nào phụ thuộc vào nhu cầu trang web, ngân sách và các sở thích khác.

Xem xếp hạng của người dùng 

Chỉ số đánh giá xếp hạng plugin
Chỉ số đánh giá xếp hạng plugin

Xếp hạng và đánh giá của người dùng thực sự hữu ích để tìm hiểu chính xác mức độ tốt của một plugin. Vì họ đến trực tiếp từ người dùng thực, bạn có thể tin tưởng vào các ngôi sao xếp hạng và đưa ra quyết định có sử dụng plugin hay không.

Bạn phải xem đánh giá thực sự từ những người khác. Điều này giúp người dùng nhanh chóng xác định chất lượng của plugin hoặc dịch vụ dựa trên trải nghiệm của những người đã sử dụng nó.

Mặc dù sao xếp hạng không phải là yếu tố tốt nhất để xác định chất lượng của plugin nhưng nó cho ta một ý tưởng sơ lược về trải nghiệm người dùng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn một plugin được đánh giá với thứ hạng cao.

Xem đánh giá của người dùng 

Xem các đánh giá của plugin
Xem các đánh giá của plugin

Đánh giá của người dùng cung cấp cho bạn ý tưởng về trải nghiệm người dùng với các plugin cụ thể. Trước khi cài đặt plugin, điều quan trọng là phải xem bài đánh giá để so sánh các tính năng của plugin.

Đây là cách tốt nhất để xác định xem một plugin có được đánh giá cao hay không. Đọc các bài đánh giá của người dùng thực về plugin, tìm hiểu cách plugin tương ứng đó đã thay đổi trang web của họ. Ngoài ra, hãy đọc các vấn đề mà người dùng gặp phải với plugin đó.

Các đánh giá của người dùng bao gồm cả phản hồi tích cực và tiêu cực về các plugin. Nếu có nhiều phản hồi hài lòng hơn, thì điều đó có nghĩa là plugin tốt hơn để sử dụng. Một số lượng lớn phản hồi tiêu cực cho thấy rằng plugin không phù hợp với trang web của bạn.

Cập nhật và tương thích 

Update Plugin
Update Plugin

Các bản cập nhật plugin thường mang lại các tính năng, chức năng và giải pháp mới cho các vấn đề được thấy trong các phiên bản trước của plugin. Điều này có nghĩa là các plugin được cập nhật sẽ tốt cho cả bảo mật và hiệu suất của trang web của bạn.

Vì vậy, trong khi chọn các plugin, bạn nên chọn plugin được cập nhật thường xuyên. Kho lưu trữ plugin của WordPress hiển thị chính xác thời điểm plugin được cập nhật lần cuối. Các plugin không được cập nhật thường xuyên ít có khả năng an toàn hơn.

Khi kiểm tra các bản cập nhật plugin, hãy kiểm tra xem nó có tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress hay không. Phiên bản mới của WordPress được phát hành theo thời gian. Những thay đổi này có thể gây ra sự không tương thích với mã plugin và có thể xảy ra lỗi.

Đảm bảo rằng bạn cài đặt plugin mới được cập nhật để tương thích với trang WordPress của mình.

Kiểm tra các plugin trước khi cài đặt

Bạn nên kiểm tra các plugin trước khi triển khai nó trên trang web WordPress của mình.

Kiểm tra giúp phát hiện các lỗi và sự cố trước khi đưa nó lên trang web đang hoạt động. Nó giúp bạn chỉ chọn các plugin chất lượng cao và tương thích. Bạn có thể thử nghiệm từng plugin một bằng cách tạo một trang web dàn dựng.

Trang web dàn dựng là bản sao của trang web của bạn trên máy chủ riêng mà không sửa đổi nội dung mà khách truy cập nhìn thấy trên trang web trực tiếp.

Nếu bạn không kiểm tra plugin WordPress, thì đôi khi có thể xảy ra lỗi nghiêm trọng. Vì vậy, bạn phải kiểm tra plugin của mình.

Sao lưu trang web của bạn

Cài đặt một số plugin WordPress có thể gây ra sự cố trên trang web của bạn. Do đó, bạn nên sao lưu trang web của mình trước khi sử dụng các plugin trên trang web.

Những vấn đề như vậy có thể xảy ra nếu mã được viết kém hoặc không tuân theo tiêu chuẩn mã hóa WordPress. Nếu bạn đã sao lưu trang web của mình, thì bạn có thể nhanh chóng khôi phục trang web của mình ngay cả khi nó bị treo do lỗi plugin.

Điều thực sự quan trọng là phải thiết lập sao lưu trước khi làm bất kỳ điều gì khác trên trang web WordPress.

Tổng quan về hỗ trợ 

Hỗ trợ Plugin
Hỗ trợ Plugin

Phần hỗ trợ của plugin cung cấp tổng quan về các vấn đề được giải quyết bởi plugin cụ thể đó. Ví dụ: có một diễn đàn hỗ trợ cho mọi plugin trên WordPress.org. Tương tự, cũng có các trang hỗ trợ trên các trang web plugin tương ứng.

Bạn nên kiểm tra phần hỗ trợ của plugin. Điều này cho biết số luồng hỗ trợ thực tế được mở trong hai tháng qua. Nếu một plugin có nhiều vấn đề chưa được giải quyết, thì nó cũng có thể hiệu quả với bạn. Tuy nhiên, điều này có thể làm nảy sinh vấn đề sau này.

Vì vậy, trước khi cài đặt plugin, hãy đảm bảo bạn cài đặt plugin đã giải quyết được nhiều chủ đề hơn. Điều này sẽ giúp bạn về lâu dài cho trang web của bạn.

Chú ý đến Changelog

Check changelog trước khi cài đặt
Check changelog trước khi cài đặt

Bảng thay đổi cho biết bản cập nhật thường xuyên của plugin. Đó là một công cụ tốt để biết plugin mang lại lợi ích gì.

Nó cho bạn biết về các tính năng mới được thêm vào mỗi phiên bản được cập nhật. Nhiều tiến bộ trong bảng thay đổi cho thấy rằng các nhà phát triển đang làm việc để làm cho plugin tốt hơn theo nhu cầu của khách hàng. Việc cài đặt một plugin chưa được cập nhật sẽ dẫn đến xung đột với phiên bản của WordPress.

Do đó, tốt hơn là bạn nên xem bảng thay đổi trước khi cài đặt plugin để có được các tính năng và chức năng tốt hơn của plugin.

Số lượng cài đặt

Số lượng người cài đặt
Số lượng người cài đặt

Số lượng cài đặt nhiều hơn có nghĩa là plugin được cài đặt trên một số lượng lớn các trang web WordPress. Số lượng cài đặt đang hoạt động càng cao thì càng được người dùng tin tưởng. Kho plugin WordPress.org hiển thị tổng số lượt cài đặt đang hoạt động.

Nếu nhà phát triển đã nỗ lực rất nhiều vào plugin, thì rất có thể plugin đó tốt và được nhiều người yêu thích. Số lượng cài đặt ít hơn có nghĩa là plugin không được chấp nhận rộng rãi.

Trước khi bạn cài đặt plugin, hãy đảm bảo chọn plugin có nhiều lượt cài đặt hoạt động hơn. Nếu có nhiều người đang sử dụng plugin thì ít có khả năng gặp sự cố hơn.

Các khuyến cáo về plugin 

Recommendation Plugin
Recommendation Plugin

Khi tìm kiếm các plugin, tốt nhất bạn nên tìm các đề xuất từ các blog và chuyên gia thị trường hàng đầu. Một tìm kiếm đơn giản của Google sẽ cung cấp nhiều đề xuất từ các blogger và chuyên gia hàng đầu.

Các trang web này cung cấp cho bạn một số plugin để bạn lựa chọn miễn phí hoặc cao cấp. Điều này có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn vì bạn không cần phải tìm đến các nguồn khác để được trợ giúp. Nguồn cấp dữ liệu đề xuất hiển thị plugin được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất để bạn lựa chọn.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn plugin được đề xuất vì nhiều khả năng bạn sẽ nhận được plugin tốt nhất cho trang web của mình.

Kiểm tra Tài liệu về Plugin và Câu hỏi thường gặp 

FAQ Plugin
FAQ Plugin

Câu hỏi thường gặp (Câu hỏi thường gặp) bao gồm thông tin có giá trị liên quan đến plugin. Nó cung cấp hướng dẫn về cách sử dụng một plugin.

Khi cài đặt plugin, hãy đảm bảo kiểm tra tài liệu và Câu hỏi thường gặp được cung cấp cho plugin. Những điều này giúp định cấu hình và sử dụng plugin đúng cách trên trang web. Câu hỏi thường gặp chủ yếu có một tập hợp các câu hỏi và câu trả lời cho các vấn đề khác nhau mà người dùng có thể gặp phải khi sử dụng plugin.

Vì vậy, không cài đặt plugin trực tiếp trên trang web của bạn. Đầu tiên, hãy kiểm tra thông tin liên quan về plugin vì bạn có thể gặp một số vấn đề khi cài đặt chúng.

Điều gì tạo nên một plugin tốt?

Bản thân plugin là một phần thiết yếu của trang web WordPress. Đơn giản, nếu một plugin phù hợp với bạn, thì bạn có thể gọi nó là một plugin tốt. Một điểm cơ bản là nó phải giải quyết được các vấn đề của bạn. Ví dụ: bạn cần một biểu mẫu cho trang web WordPress của mình. Có một plugin biểu mẫu giải quyết vấn đề đó.

Các yếu tố khác nhau làm cho plugin trở nên tốt là thân thiện với người dùng, chất lượng cao và cũng đơn giản để sử dụng. Nó cũng phải ổn định, được hỗ trợ tốt và tương thích với phiên bản WordPress.

Một plugin tốt tương đương với một trang web tốt. Nó sẽ làm tăng cơ hội thành công của trang web.

Kết luận

Chọn một plugin không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nó đòi hỏi một chút nghiên cứu để bạn có thể cài đặt chúng một cách tự tin trên trang web của mình.

Nếu bạn muốn trang web của mình chạy trơn tru, thì hãy đảm bảo rằng bạn dành chút thời gian để xem xét và kiểm tra plugin. Thực hiện các quy tắc trên và sử dụng một plugin mà bạn mong muốn.

Mình hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn khi chọn một plugin WordPress.

Plugin WordPress yêu thích của bạn là gì? Bạn cân nhắc điều gì trước khi cài đặt chúng trên trang web của mình? Cho mình biết trong các ý kiến ​​dưới đây. 

Bạn có thể tìm kiếm trên Google:

Hướng dẫn cách chọn plugin WordPress tốt nhất | Plugin WordPress là gì | Plugin WordPress | Tổng hợp plugin WordPress | Điều gì tạo nên một plugin tốt? | Tại sao phải chọn đúng plugin trước khi cài đặt vào trang web?

Để lại bình luận